Cách làm mướp đắng ruốc thịt khiến dân nhậu thích mê

Người đăng

Danh mục


Chẳng phải chim quay gà tần hay sơn hào hải vị, chính những món đơn giản như mướp đắng ruốc thịt lại được dân nhậu mê tít. Đặc biệt với cách làm chẳng cần dùng đến lửa, đây đồng thời là món ăn được chị em ưa chuộng để thường xuyên chuẩn bị trong bữa ăn gia đình. Dù cũng khá đơn giản nhưng hãy nên 1 lần cùng Sparta học cách làm mướp đắng ruốc thịt ngon thật ngon nhé.

 

1. Nguyên liệu

 

Công đoạn đầu tiên trước khi thực hiện cách làm mướp đắng ruốc thịt là bạn cần đi chợ 1 chuyến để lựa chọn những loại thực phẩm cần thiết bao gồm:

– 2 quả mướp đắng

– 150g ruốc thịt

– Mắm ruốc, tỏi, ớt quả, đường, chanh, muối

– Đá lạnh.

 

 

Chú ý lựa chọn mướp đắng loại thuôn dài và có nhiều rãnh

 

Để chọn được mướp đắng bạn có thể tham khảo một số bí kíp như sau:

  • Lựa mướp đắng càng nhiều gân nhỏ li ti thì càng an toàn
  • Mướp đắng quả vừa phải, cầm nắm chắc, vẫn còn tươi, không bị mềm do để lâu
  • Chú ý tránh những loại mướp đắng xanh mướp, thân phình to bởi những trái như vậy rất dễ dính chất bảo vệ thực vật

 

2. Cách làm mướp đắng ruốc thịt trong tích tắc

 

Bước 1: Xử lý mướp đắng

 

Bắt tay vào công đoạn đầu tiên trong cách làm mướp đắng ruốc thịt như sau:

 

Mướp đắng mưới mua về bạn xả trực tiếp dưới vòi nước bởi có như vậy thì những bụi bẩn trong các khía mới được làm sạch. Sau đó, bạn ngâm mướp đắng trong nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút rồi lại tiếp tục rửa lại bằng nước sạch để giảm bớt dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nếu có nhé.

 

 

Tách dọc trái mướp đắng và loại bỏ sạch ruột

 

Sau khi mướp đắng rửa sạch để ráo nước, bạn chuẩn bị một con dao sắc, tách đôi quả, bỏ hết phần ruột bên trong và bắt đầu thái mỏng. Thái càng mỏng, mướp đẳng ngâm đá ăn càng giòn mà lại khử đắng.

 

Tiếp tục ngâm toàn bộ số mướp vừa thái vào nước lạnh có pha chút muối khoảng 10-15 phút, vớt ra rửa lại bằng nước thật sạch tồi để ráo.

 

Vậy là công đoạn đầu tiên trong cách làm mướp đắng ruốc thịt chẳng hề khó chút nào đúng không?

 

Bước 2: Làm mắm ruốc

 

Sự thật là đối với mướp đắng, không có loại nước chấm nào có thể hợp hơn là mắm ruốc. Chính vì thế mà đương nhiên bước tiếp theo trong cách làm mướp đắng ruốc thịt  là pha chế mắm ruốc sao cho thật ngon, thật hợp vị.

 

– Tỏi bóc vỏ đập nát, ớt quả thái nhỏ rồi trộn vào nhau cùng hai thìa đường.

 

– Múc 1 thìa mắm ruốc vào bát con rồi hòa với một ít nước lọc rồi đánh tan. Thêm hỗn hợp vừa tạo và thêm vài giọt chanh vào đánh đều . Nêm nếm lại gia vị một chút cho hợp với khẩu vị gia đình.

 

 

Trộn mắm ruốc với hỗn hợp tỏi, ớt, chanh đường

 

Bước 3: Ướp mướp đắng

 

Tiến hành ướp mướp đắng bằng cách sử dụng 1 chiếc đĩa sâu lòng, lót dưới đáy đĩa một ít đá lạnh. Để mướp đắng không bị dính ướt, bạn phủ một lớp màng bọc thực phẩm lên trên trước khi rải đều mướp đắng trên bề mặt.

 

Cuối cùng, chỉ cần rắc ruốc thịt lên bề mặt mướp đắng là siêu phẩm mướp đắng ruốc thịt đã hoàn thành rồi đấy .

 

 

Hoàn thành cách làm mướp đắng ruốc thịt siêu ngon

 

**Thành phẩm cách làm mướp đắng ruốc thịt : Mướp đắng tươi xanh và cực giòn khi ướp lạnh. Thưởng thức cùng ruốc thịt và chấm kèm với mắm ruốc cay nồng siêu ngon.

 

Không những là món nhậu được nhiều cánh mày râu yêu thích tại Sparta, mướp đắng ruốc thịt còn được rất nhiều chị em học hỏi bí quyết để tự ăn ở nhà cho giảm cân, dáng đẹp. Chính vậy hãy ghi nhớ cách làm mướp đắng ruốc thịt này nhé, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ mê tít cho mà xem.

sukien

  • tag Tags: