20 phút vào bếp với cách làm bê chao xì dầu kiểu Hồng Kông

Người đăng

Danh mục


Nhiều người có thể mường tượng cách làm bê chao xì dầu kiểu hồng kông sẽ rất phức tạp. Tuy nhiên, mọi chuyện không khó như bạn tưởng tượng. Hãy cùng chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để cùng vào bếp với cách làm bê chao xì dầu kiểu hồng kông dưới đây nhé!

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Để các công đoạn trong cách làm bê chao xì dầu kiểu hồng kông được diễn ra, bạn cần bắt tay vào việc chuẩn bị các loại nguyên liệu cần thiết như sau:

  • 0,5 kg bê non, chọn có da hoặc sườn đều được
  • 1 muỗng canh hành, tỏi, sả
  • 1 chút xì dầu
  • 1 chút tiêu xay, bột nêm, mắm, muối, đường
  • 1lít nước dừa tươi
  • 1 chút rau xà nách, rau thơm, cà chua

 

Cách làm bê chao xì dầu kiểu Hồng Kông

 

Cách làm bê chao xì dầu kiểu Hồng Kông

 

Lưu ý cách chọn thịt bê:

Chọn loại thịt đỏ tươi, không đỏ đậm quá, thớ nhỏ, khô mịn, chắc, không dính vào tay là thịt bê ngon.

Mỡ có màu vàng thì thịt mới mềm béo. Thịt bê non có mỡ màu trắng, thịt mềm, thớ thịt rất mịn. Thịt bê già thì thớ thịt to màu đỏ tím, mỡ xam xám.

 

2. Cách làm bê chao xì dầu kiểu Hồng Kông

 

Bước 1: Sơ thế thịt bê và thực phẩm sống

 

Tương tự như các công đoạn của 1 buổi nấu ăn khác, bước tiếp theo trong cách làm bê chao xì dầu kiểu hồng kông là sơ chế thực phẩm sống.

Phần thịt bê sau khi được lựa chọn phần ngon nhất (gồm cả thịt và bì), bạn rửa sạch bằng nước và sau đó để ráo. Sau đó bạn thái bê day khoảng 1cm để thịt bê dễ ngấm gia vị và ăn không dai nhé!

Xà lách, rau thơm, cà chua rửa sạch để ráo nước.

Hành, tỏi, sả bạn cũng rửa sạch và thái nhỏ sau đó bỏ vào tô chung với thịt bê rồi nêm nếm 1 chút xì dầu, tiêu xay, bột nêm, mắm, muối, đường. Trộn đều các loại gia vị với thịt rồi để 2 tiếng cho thấm.Vậy là công đoạn đầu tiên trong cách làm bê chao xì dầu kiểu Hồng Kông đã hoàn thành rồi đấy!

 

Bước 2: Chế biến bê

 

Đổ dầu ngập chảo, sau khi chảo dầu sôi đều bạn bỏ thịt vào vợt chiên sau đó thả xuống chảo dầu. Đợi khi bê chính vàng thì vớt ra.

Theo như kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên chia bê ra làm nhiều lượt chao để bê có thể chín đều và vàng nhanh hơn. Vậy là các công đoạn trong cách làm bê chao xì dầu kiểu hồng kông đã cơ bản được hoàn thành rồi đấy!

 

Bước 3: Trưng bày

 

Sau khi bê đã ráo mỡ bạn hãy bày chúng ra 1 chiếc đĩa phẳng. Để món ăn trở lên hấp dẫn mà lại không bị ngán, bạn hãy trang trí thêm 1 ít xà lách, rau thơm và vài lát cà chua. Vậy là các công đoạn trong cách làm bê chao xì dầu kiểu hồng kông đã hoàn thành rồi đấy!

 

Cách làm bê chao xì dầu kiểu Hồng Kông 2

 

Hoàn thành bước trang trí, vậy là đã hoàn thành món bê chao xì dầu rồi

 

Cách làm bê chao xì dầu kiểu hồng kông thật sự không khó làm như bạn đã nghĩ đúng không nhỉ? Hãy tranh thủ thời gian để cùng vào bếp và cải thiện bữa ăn cho gia đình nhé. Hoặc nếu không bạn hoàn toàn có thể tới Sparta Beer Club để trải nghiệm bê chao xì dầu kiểu hồng kông ngon đúng điệu trước khi bắt tay vào chế biến nhé!

 

Sparta Beer Club

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0911.165.165

Email: [email protected]

Website: https://spartabeerclub.vn

sukien

  • tag Tags: