30 phút vào bếp với cách làm bò nướng đá cực sang chảnh
Người đăng
Danh mục
Chinh phục cách làm bò nướng đá tại nhà là một điều không hề khó đối với các chị em nội trợ. Chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian để chuẩn bị là bạn sẽ có ngay 1 món ăn cực kỳ hấp dẫn cho gia đinh. Vậy hãy cùng sẵn sàng vào bếp với cách làm bò Úc nướng đá nhé!
1. Nguyên liệu cho món bò nướng đá: (1 phần ăn)
Một điều có thể khẳng định chắc chắn là cách làm bò nướng đá tương đối rườm rà và phải chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu. Tuy nhiêu, hiệu quả mà bạn sẽ nhận được chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng đấy. Vì vậy mà đừng ngần ngại mà hãy chuẩn bị ngay những thực phẩm sau đây:
- Thịt thăn bò: 200g
- Khoai tây: 1/2 củ, cắt đôi chiên vàng
- Bông cải xanh, trắng: 50g, luộc chín
- Tiêu xanh: 1 muỗng cà phê
- Muối, tiêu: một ít
- Nước dùng bò: 400ml
- Củ hành tây: 50g
- Bơ: 10g
- Tỏi/: 2 củ
- Cà rốt
- Ngô
- Rượu vang
2. Cách làm bò nướng đá sốt tiêu ngon chuẩn châu Âu
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để ướp
Công đoạn đầu tiên trong mọi cuộc nấu ăn là bạn đều phải sơ chế đồ sống và nó cũng không ngoại lệ đối với cách làm bò nướng đá sốt tiêu.
Sơ chế các nguyên liệu cẩn thận, đặc biệt là thịt bò
Lựa chọn phần thịt thăn của bò và sau đó rửa sạch, để ráo nước. Dùng bao tay lấy muối tiêu, dầu ăn, vang, tiêu xanh và bóp đều vào miếng thịt bò, đến khi các miếng thịt ngấm đều gia vị. Sau đó, bỏ thịt bò đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt nghỉ chừng 30 phút.
Tỏi để cả cả và cắt ¼ phần đầu. Sau đó nướng thật thơm.
Bước 2: Luộc rau củ
Bỏ các loại rau củ: ngô, súp lơ xanh và trắng, khoai tây vào luộc. Lưu ý là bạn nên luộc riêng từng loại để đảm bảo vị ngon cho từng loại củ. Rau củ luộc vừa chín tới với ít muối, vớt ra cho vào nước đá lạnh để có màu đẹp.
Lưu ý rau củ chỉ luộc chín sơ qua chứ không luộc chín hẳn
Hành tây xào qua dầu ăn với bơ cho thêm phần hấp dẫn. Khoai tây luộc chín bóc vỏ rồi sau đó nghiền nát để tạo thành khoai tây nghiền. Vậy là công đoạn tiếp theo trong cách làm bò nướng đá đã hoàn thành.
Bước 5: Nướng thịt bò
Trước khi nướng thịt trên đá nóng, bạn cần làm nóng viên đá khoảng 1 giờ trước khi nướng. Khi đá đủ nóng, bạn đặt rau củ đã luộc và thịt bò lên đá nướng khoảng 1 phút rồi lật qua mặt còn lại để sau đó cắt thịt và nướng chín đến mức tùy ý.
Lưu ý trong cách làm bò nướng đá là bạn cần chú ý khi nướng thịt, bò sẽ ngon hơn khi ăn tái. Còn đối với những người không ăn được đồ tái thì nên nướng kỹ để đảm bảo.
Với cách làm bò nướng đá giản lược này, bạn có thể dễ dàng thực hiện
Bò Úc nướng đá là một trong những món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc cưới, tiệc gia đình. Tuy nhiên qua bàn tay tài năng của bếp trưởng Sparta Beer Club, món bò nướng sốt tiêu đen sẽ trở nên ngon hơn, cao cấp hơn, mang hơi hướng phong cách châu Âu. Thịt bò được chế biến kỹ lưỡng nên rất mềm và thấm đẫm vị sốt tiêu xanh, ăn kèm với khoai tây nghiền và rau củ nên món ăn không bị ngấy. Với hương vị và mùi thơm đặc trưng của thịt bò nướng cùng sốt tiêu xanh, thực khách sẽ không thể ngừng lại sau khi đã ăn miếng đầu tiên.
Ngày cuối tuần cả gia đình xum họp, các bà nội trợ nên hào phóng để thực hiện cách làm bò nướng đá chiêu đãi mọi người một bữa thịnh soạn để đổi món. Cùng tham khảo nhé!
Sparta Beer Club
Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0911.165.165
Email: [email protected]
Website: https://spartabeerclub.vn/
- Tags: