4 điều cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm ăn uống ở Hà Nội

Người đăng

Danh mục


Việc lựa chọn địa điểm ăn uống ở Hà Nội chưa bao giờ là dễ dàng bởi Hà Thành vốn là kinh đô của ẩm thực, là nơi du nhập nét ẩm thực của tất cả các vùng miền và các nước trên thế giới. Chính vì vậy, để bạn có những trải nghiệm ẩm thực thật tuyệt vời trên mảnh đất nghìn năm văn hiến, hãy cùng tham khảo 4 điều cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm ăn uống ở Hà Nội nhé!

 

1. Đọc kỹ review – chọn lọc địa điểm

 

Như đã đề cập trước đó, việc lựa chọn những địa điểm ăn uống ở Hà Nội ngon và phù hợp nhất không phải là chuyện dễ dàng bởi có quá nhiều những địa chỉ ẩm thực. Chính vì vậy, việc đầu tiên mà bạn nhất định bạn cần làm đó chính là đọc những review về địa điển đó trước khi lựa chọn.

 

 

Tham khảo các review trước khi lựa chọn những địa điểm ăn uống

 

Hiện nay trên mạng xã hội như blog, diễn đàn hay thuận tiện hơn là facebook xuất hiện nhiều các nhóm review món ăn với sự tham gia của rất nhiều các bạn trẻ: Hội suốt ngày hỏi đi đâu ăn gì? Hội Review đồ ăn có tâm... Tại đây, các bạn sẽ kể lại những câu chuyện trải nghiệm thú vị của mình tại các địa điểm ẩm thực, bạn hoàn toàn có thể dựa vào đây để lựa chọn những địa điểm ăn uống ở Hà Nội phù hợp nhất với sở thích và khẩu vị của bản thân.

 

2. Tham khảo trước menu

 

Việc tham khảo trước menu là 1 trong những lưu ý quan trọng trước khi bạn lựa chọn địa điểm ăn uống ở Hà Nội. Có thể đây là 1 địa chỉ nổi tiếng nhưng không có nghĩa là nó phù hợp với sở thích của bạn. Hoặc cũng có thể, bảng menu đồ ăn hấp dẫn bạn nhưng menu đồ uống lại thể hiện sự “kém cạnh” rất có thể khiến bạn và “đối tác” đi ăn cùng chưa hài lòng ( trường hợp bạn là 1 vị khách khó tính ).

 

 

Liên hệ trước để xin menu để đảm bảo quyết định của bạn là chính xác

 

 

Nhớ tham khảo cả menu đồ ăn và đồ uống nhé

 

Chính vì vậy, đừng quên lựa chọn địa điểm ăn uống ở Hà Nội khi chưa “nghía” qua menu nhé, sẽ không quá mất thời gian đâu, trái lại nó còn giúp bạn cảm thấy tự nhiên và chủ động hơn khi tới quán đấy!

 

3. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Đây có lẽ là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn lựa chọn địa điểm ăn uống ở Hà Nội. Sự thật là chẳng thiếu nhưng quán ăn ngon nhưng những địa chỉ ăn uống hợp về sinh thì cũng phải mất công tìm kiếm 1 chút đấy.

 

 

An toàn thực phẩm là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất

 

Đặc biệt, nhớ chú ý lắng nghe cơ thể 1 chút bạn nhé, hãy điểm lại những thực phẩm hay những loại ra vị nào bạn tuyệt đối không thể “đụng đũa” để ghi nhớ và lựa chọn cho khéo léo nhé. Đôi khi chẳng phải bạn lựa chọn sai một địa điểm ăn uống ở Hà Nội mà là bạn sai vì khi có lỗi với cơ thể mình đấy!

 

4. Không gian phù hợp với đồ ăn và sở thích

 

Đừng coi thường yếu tố này trong việc quyết định lựa chọn địa điểm ăn uống ở Hà Nội nhé bởi có 1 sự thật là không gian ảnh hưởng rất nhiều tới việc thưởng thức ẩm thực của bạn. Ví dụ, bạn sẽ chẳng thể thấy vui vẻ khi ăn món sườn hay bò bít tết gì đó ở vỉa hè hay cuối phố, hoặc kể cả là món ăn “xề xòa” nhất là bún đậu mắm tôm ở 1 cửa hàng bé tý và lộn xộn dù có ngon cách mấy..bla..bla… Vậy đấy, không gian ảnh hưởng tới chất lượng của địa điểm ăn uống ở Hà Nội không phải dạng vừa đâu nhé!

 

 

Lựa chọn địa điểm ăn uống ở Hà Nội chớ bỏ qua yếu tố không gian

 

Với những gợi ý trên đây liệu bạn đã lựa được trong đầu những địa điểm ăn uống ở Hà Nội  nào phù hợp với mình chưa? Đừng quên Sparta Beer Club – 165 Thái Hà cũng là 1 điểm đến bạn hấp dẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên đấy. Hãy cùng thu xếp thời gian và trải nghiệm nhé!

 

sukien

  • tag Tags: