Bật mí cách làm bò Napoleon vô cùng đơn giản khiến bạn bất ngờ

Người đăng

Danh mục


Các món ăn làm từ bò luôn tỏ ra hấp dẫn đặc biệt và bò Napoleon cũng vậy. Nhiều người thắc mắc cách làm bò Napoleon liệu có khó không? Và câu trả lời là không nếu bạn áp dụng công thức cách làm bò Napoleon ăn kèm bánh mì sau đây của Sparta nhé. Cùng chuẩn bị và bắt tay vào bếp nào!

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

 

Công đoạn đầu tiên trong cách làm bò Napoleon là chuẩn bị nguyên liệu. Đây được coi là công đoạn quan trọng bởi chất lượng thực phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng món ăn. Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

- 3 quả trứng gà

- 250 g bò phi lê loại I

- 50 g patê gan.

- 3 ổ bánh mì nhỏ

- Rau xà lách, dưa chuột, cà chua

 - Tiêu, muối, nước tương, dầu ăn, tỏi băm, dầu mè, chanh, đường.

 

Cách làm bò Napoleon 1

 

Lưu ý chọn thịt bò thật kỹ nhé

 

Lưu ý: Thịt bò được chọn phải là loại thịt đỏ tươi, không đỏ đậm quá, thớ nhỏ, khô mịn, chắc, không dính vào tay là thịt bò ngon. Thit bò cái thường ngon hơn bò đực. Nếu chọn được bò còn tơ thì càng ngon, vì thịt ăn mềm, mỡ trắng, thớ mịn. Đặc biệt, thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng – giữa các thớ thịt là bò bị sán hay bò bị gạo. Các loại thịt mà ngửi có mùi hôi, bạn không nên mua về ăn.

 

2. Cách làm bò Napoleon vô cùng đơn giản

 

Sau khi các thực phẩm cần thiết đã được chuẩn bị, hãy bước vào từng công đoạn trong cách làm bò Napoleon nhé!

 

Bước 1: Sơ chế thịt bò

 

Thịt bò rửa sạch, cắt bản lớn, dày 1,5 cm, dần dập hai mặt rồi ướp gia vị (gồm 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu). Để 20 phút trong tủ lạnh cho thấm gia vị.

Rau xà lách rửa sạch và ngâm nước muối, cà chua, dưa chuột gọt vỏ và thái lát để trang trí và ăn kèm.

 

Bước 2: Chế biến

 

Đặt chảo không dính lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm tỏi, chiên trứng ốp la vừa chín tới sau đó bỏ ra đĩa.

 

Cách làm bò Napoleon 2

 

Chiên trứng ốp la vừa chín tới rồi bỏ ra đĩa

 

Sử dụng chảo khác để chiên vàng thịt bò và tái hai mặt đảm bảo sao cho thịt bò mềm ngon và không bị dai.

Vậy là những công đoạn quan trọng nhất trong cách làm bò Napoleon đã cơ bản hoàn thành. Và việc của bạn bây giờ là trình bày món ăn sao cho thật đẹp mắt nhé!

 

Bước 3: Trình bày

 

Thái vuông thịt bò khoảng 2cm, Pate thái lát mỏng và bày lên đĩa cạnh trứng ốp la.  Bày xà lách, dưa chuột, cà chua đã được chuẩn bị. Nước chấm được sử dụng có thể là nước tương hoặc muối tiêu chanh. Bò Napoleon có thể ăn kèm bánh mì rất ngon.

 

 

Cách làm bò Napoleon 3

 

Chúc bạn thành công với cách làm bò Napoleon của Sparta nhé

 

Vậy là cách làm bò Napoleon đã được hoàn thành 1 cách nhanh chóng tại nhà rồi đấy. Nhưng trước khi bắt tay vào làm món ăn hấp dẫn này, bạn nên 1 lần tới Sparta Beer Club để thưởng thức và trải nghiệm bò Napoleon ăn kèm bánh mỳ siêu đặc biệt trước khi bắt tay vào chế biến tại nhà cho những người thân yêu nhé!

 

 

Sparta Beer Club 

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0911.165.165

Email: [email protected]

Website: https://spartabeerclub.vn/

sukien

  • tag Tags: