Bia Tươi Và Bia Hơi Sự Khác Biệt Nằm Ở Đâu?

Người đăng

Danh mục


Bia tươi và bia hơi, là những ngôn từ được sử dụng rất phổ biến trong giới “nghiện” bia của Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được vì sao người ta lại gọi một loại bia là bia tươi và loại khác là bia hơi? Vậy Sparta hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu về những khía cạnh liên quan tới mỗi loại bia qua đó sẽ giúp bạn phân biệt được chúng.

 

Phân biệt bia tươi và bia hơi

 

Bia tươi và bia hơi nếu các bạn chú ý đến cái tên sẽ mường tượng được phần nào đặc điểm của chúng. Và hôm nay mình sẽ phân biệt chúng cho các bạn theo quy trình sản xuất.

 

 

Cả bia tươi và bia hơi được sản xuất trên những quy trình chung. Để sản xuất ra hầu hết các loại bia với các công đoạn cơ bản. Phải kể đến như là nấu bia, lên men và lọc bia để đóng gói, bảo quản. Tuy nhiên thì bia hơi sẽ bao gồm đầy đủ các công đoạn trên. Còn bia tươi sẽ không bao gồm các công đoạn về sau là lọc bia để đóng gói và bảo quản.

Đối với bia tươi sau quá trình lên men và ủ bia. Bia sẽ được rót trực tiếp để người uống thưởng thức. Vì vậy mới gọi là bia tươi theo đúng chất với hương thơm lừng của mạch nha rang cháy. Và thoảng xông mạnh mẽ hương vị nấm men khiến vị giác người uống rất phấn khích.

 

Thưởng thức bia tươi ở đâu

 

Sparta Beer Club, nằm tại số 165 Thái Hà, Đống Đa. Nơi đây cung cấp tới trên 60 loại bia tươi đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, mang tới cho bạn nhiều hương vị thưởng thức đặc sắc. Phong cách mới lạ với sự pha trộn giữa không gian sang trọng như nhà hàng cùng mô hình đấu trường thời cổ đại.

 

 

Bạn sẽ bị bất ngờ khi tới đây từ quá nhiều loại bia để thưởng thức tới phong cách quán đặc biệt lại thêm vào đó là sự đầu tư trình diễn của các DJ hàng đầu. Hơn thế nữa, khách hàng còn được tương tác với các trò chơi vô cùng mới mẻ. Đây xứng đáng là một Beer Club uy tín và chất lượng hàng đầu của Hà Nội, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ thất vọng khi lựa chọn Sparta.

 

 

sukien

  • tag Tags: