Bỏ túi cách làm bê xào lăn ngon đúng chuẩn nhà hàng

Người đăng

Danh mục


Nếu bạn là tín đồ thực sự của các món bê thì món bê xào lăn là món ngon cực kì hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua tại Sparta Beer Club. Đặc biệt đối với dân nhậu chính cống thì món ngon này là món nhậu lý tưởng không gì có thể sánh bằng. Vậy liệu đã bao giờ chị em tò mò về cách làm bê xào lăn theo công thức chuẩn nhà hàng chưa? Hãy cùng chuẩn bị và vào bếp ngay cùng bếp trưởng Sparta nhé!

 

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Để thực hiện cách làm bê xào lăn ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết dưới đây:

  • 1 kg thịt bê
  • 2 cây sả
  • Rau răm, rau húng, rau mùi, rau thơm, 1 bó rau kinh giới
  • 1 củ tỏi, ớt tươi
  • Lạc, muối, đường, hạt tiêu, nước mắm ngon, chanh, dầu ăn

 

Cách làm bê xào lăn 1

 

Nguyên liệu cho món bê xào lăn

 

Lưu ý, bạn cần chọn miếng thịt bê có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc, sờ thấy mềm mịn, có tính đàn hồi và không dính tay, không có mùi lạ. Thịt bê có màu nhạt nhờ, thớ thịt không chắc, không có tính đàn hồi, bề mặt quá khô hoặc là dính nhớt ở tay, có mùi hôi đó là thịt đã biến chất nhé!

 

2. Cách làm bê xào lăn ngon đúng chuẩn nhà hàng

 

Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị cẩn thận, cùng thực hiện từng công đoạn một trong cách làm bê xào lăn nhé!

 

Bước 1: Sơ chế thịt bê

 

Bạn tiến hành đun một nồi nước sôi với phần lá sả, cho vào 1 ít muối, 1 ít đường. Khi nước sôi, bạn cho thịt vào luộc sơ. Khi thấy thịt tai tái thì bạn lấy ra để nguội rồi thái như thái thịt kho tàu.

Sả các bạn rửa sạch, băm nhỏ phần trắng, phần trên thân lá đập dập, thái khúc 2 ngón tay nhé.

 

Cách làm bê xào lăn 2

 

Sơ chế nguyên liệu

 

Với những thực phẩm sống khác, bạn lần lượt sơ chế như bình thường. Với các loại rau răm, rau húng, rau mùi, rau thơm, rau kinh giới bạn nhặt sạch gốc, rửa sạch và cắt nhỏ sau đó bỏ ra tô.

Lạc giã nhỏ, tỏi bóc vỏ đập dập và thái nhỏ, ớt tươi rửa sạch và cũng thái thật nhỏ.

 

Bước 2: Chế biến bê xào lăn

 

Bạn cần hết sức chú ý bởi đây là công đoạn quan trọng nhất trong cách làm bê xào lăn. Đầu tiên, bạn dùng 1 chiếc chảo sâu lòng để xào cho dễ, cho vào đó 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi, xả, ớt băm nhỏ, ớt vào rồi phi lên cho vàng rồi bạn cho thịt bê và lá sả vào xào khoảng chừng vài phút, tiếp đó, cho nước mắm, muối, đường, hạt tiêu và già nửa bát nước vào.

 

Cách làm bê xào lăn 3

 

Cách làm bê xào lăn không quá khó, vì thế bạn có thể thực hiện ngay tại nhà

 

Chờ thịt sôi lên thì vặn nhỏ lửa và đậy vung lại. Cứ 5 phút thì bạn lại mở vung đảo đều thịt, làm khoảng 4 lần là được.

 

Bước 3: Nêm nếm và thưởng thức bê xào lăn

 

Bê xào lăn vừa chín tới, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn. Đảo đều thịt trên bếp thêm 10 phút là thịt sẽ giòn ngon. Cho các loại rau gia vị vào và đảo đều. Múc ra đĩa, cho vào mấy cây rau húng lên trên và ăn nóng là tuyệt nhất nhé. Vậy là cách làm bê xào lăn thật đơn giản và không mất quá nhiều thời gian của chị em đúng không nào?

 

Cách làm bê xào lăn 4

 

Vậy là bạn đã hoàn thành món bê xào lăn rồi đó!

 

Yêu cầu thưởng thức món thịt bê xào lăn:

 

Nên thưởng thức khi nóng sẽ ngon và hấp dẫn hơn

Có thể thưởng thức bê xào lăn ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều rất ngon

Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với các món lẩu nhúng thịt bò, thịt bê dai giòn sần sật đấy nhé.

 

Vậy là chỉ với vài thao tác cơ bản bạn đã có một món dê xào lăn ngon đúng vị rồi đấy. Thịt bê giòn thơm lại có 1 chút cay cay từ ớt hòa quyện lại với nhau tại lên 1 món ăn không thể hấp dẫn hơn. Còn nếu chưa tự tin để thể hiện tay nghề thì bạn cũng có thể qua ngay Sparta để thưởng thức trước để lấy kinh nghiệm. Chúc bạn thành công với cách làm bê xào lăn của Sparta nhé!

 

Sparta Beer Club

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0911.165.165

Email: [email protected]

Website: https://spartabeerclub.vn

sukien

  • tag Tags: