Các món nhậu phù hợp nhất khi uống bia

Người đăng

Danh mục


Uống bia mà uống suông, không có mồi, không có đồ nhắm cùng thì đúng là vô vị, không cảm nhận được hết cái ngon cái thú vị của việc uống bia – ăn nhậu đúng nghĩa. Vậy uống bia nên nhắm với gì luôn là một trong những câu hỏi làm đau đầu các “Nhậu thủ” . Sau đây Sparta xin phép chia sẻ một số món nhậu “thần thánh” khi kết hợp cùng bia.

1, Thịt bò

 

 

Thịt bò luôn đứng đầu bảng trong các món nhậu ngon kèm bia, bất kể là ở các nước phương Đông hay phương Tây, trong đó, ngon nhất phải kể đến là thịt bắp bò. Bạn nên dùng bia kèm những món khô, ít sốt, ít dầu mỡ, nhất là các món luộc, nướng. Nước chấm có thể thiết kế mặn mặn, chua chua 1 chút, như thế sẽ càng kích thích vị giác và cảm giác hưng phấn khi nhắm bia.

 

2, Mực nướng muối ớt

 

 

Uống bia và ăn mực có lẽ đã là sự kết hợp quá đỗi quen thuộc với nhiều dân nhậu từ Bắc tới Nam. Những món đi nhậu ngon nhất thường chính là những món dân dã nhất. Ăn mực thì ăn cũng nhiều rồi thế nhưng đi nhậu thì ăn mực gì là ngon nhất?

Món mực nướng muối ớt sẽ là 1 sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho bạn. Món ăn này có vị cay cay. ngọt ngọt của mực và kèm theo đó là vị giòn dai đậm đà vì mực được nướng trực tiếp với lửa.

Sau mỗi lần nâng cốc thì gắp mỗi miếng mực để ăn thì lại quá là hợp luôn. Hương vị càng thêm đậm đà, tròn vị.

 

3, Uống bia với lạc

 

Lạc luộc, lạc rang là món dễ ăn, rất rẻ, lại là đồ nhắm với bia hơi hợp vô cùng. Không phải ngày nay người ta mới ăn lạc cùng bia hơi mà từ vài chục năm trước, khi những hàng giải khát bình dân đầu tiên có mặt trên phố phường thì đĩa lạc luộc, gói lạc húng lìu đã là hình ảnh gánh liền cùng với bia hơi, như thức nhậu dân dã và giản dị bậc nhất của quán xá vỉa hè.

 

4, Bánh đa nướng

 

 

Cũng giống như lạc, bánh đa nướng cũng là đồ nhắm với bia không thể thiếu trong các quán bia hơi bình dân. Miếng bánh đa giòn giòn, mằn mặn, thoảng thơm vị gạo vị vừng ăn chơi thôi cũng thấy vui miệng. Nhưng ăn bánh đa nhiều thường có cảm giác khát nước, nên nhấm nháp bánh đa nướng cùng bia hơi thật sự hợp lý vô cùng.

 

5, Các món ếch, gà, dê

 

 

Rất nhiều người trong chúng ta thường hay nghĩ rằng các loại bia ngoại thò chỉ hợp với đồ ăn ngoại còn các món dân Việt hay ăn thì chỉ hợp với các đồ bia hay rượu nhà ngâm, nấu. Thế nhưng thật ra các món ăn của chúng ta rất là hợp lý ngay cả khi sử dụng cùng các loại bia hay rượu nhập.

Như là các món như ếch chiên giòn, ếch chiên mắm, cánh gà nướng, dê tái chanh… uống với bia ngoại hay bia trong nước cũng rất là ngon.

 

Trên đây là chia sẻ của Sparta về những món ăn phù hợp nhất khi kết hợp cùng với Bia, và tất cả những món ăn đó đều nằm hết trong Menu của Sparta Beer Club.Nếu có cơ hội hãy thử đến và thưởng thức những món nhậu quen thuộc và dân dã với phiên bản của Sparta.

sukien

  • tag Tags: