Các nhà hàng thực hiện cách làm ngọn su su xào tỏi như thế nào?
Người đăng
Danh mục
Ngọn su su xào tỏi là món ăn dân giã những cực kỳ được yêu thích trong những bữa ăn gia đình. Sự kết hợp giữa loại rau đặc sản đến từ vùng núi mù sương Tam Đảo kết hợp cùng vị tỏi thơm lừng lay động từ khứu giác cho đến toàn bộ vị giác. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết cách chế biến nó ngon lành trọn vị nhất. Vì vậy ngày hôm nay hãy cùng Trixie vào bếp để thực hiện cách làm ngọn su su xào tỏi ngon theo công thức nhà hàng nhé.
1. Nguyên liệu
Có họ với các loại rau bí nhưng ngọn su su lại được lòng các chị em nội trợ hơn rất nhiều bởi hương vị cũng như tính mát của nó. Cách làm ngọn su su xào tỏi có phần nào đó giống như rau bí xào tỏi bạn vẫn từng làm, còn khác ở đâu thì hãy cùng bắt tay vào công đoạn chuẩn bị nguyên liệu trước đã nhé.
Lựa chọn những ngọn su su mập mạp và ngon nhé
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- Ngọn su su
- Tỏi khô
- Dầu ăn, bột canh, bột nêm
Lưu ý, su su được trồng ở vùng đất Tam Đảo sẽ là ngon nhất. Bạn có thể lựa chọn những bó rau này tại siêu thị. Còn nếu không, có thể mua tại những chợ hoặc những địa chỉ uy tín. Đặc biệt lựa chọn những ngọn su su mập mạp, non và không bị dập nát hay sâu bệnh nhé
2. Cách làm ngọn su su xào tỏi ngon theo công thức nhà hàng
Như đã giới thiệu trước đó, cách làm ngọn su su xào tỏi sẽ có phần hơi giống so với cách làm rau bí xào tỏi. Hãy cùng thực hiện những công đoạn sau đây nhé:
Bước 1: Sơ chế rau
Nhặt ngọn su su bằng cách tước sạch vỏ, xơ tương tự như đối với rau bí. Bẻ ngắn từng khúc mợt với độ dài khoảng 4-5 cm.
Công đoạn tiếp theo trong cách làm ngọn su su xào tỏi
Rửa sạch vài lần nước để trút bở hết lớp bui bẩn và để ráo rau su su. Tỏi bóc vỏ sau đấy đập dập để riêng ra một chiếc bát để chút xào su su sẽ bỏ vào.
Bước 2: Chần sơ su su
Thông thường nhiều người sẽ bỏ qua công đoạn này trong cách làm ngọn su su xào tỏi và bỏ vào luôn. Tuy nhiên như vậy là có chút sai lầm trong chế biến bởi ngọn su su phải được trần qua thì mới giòn và xanh mướt nhé.
Tranh thủ lúc đang làm sạch rau, bạn bắc một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho ngọn su su vào chần qua qua rồi vớt ngay ra nước lạnh hoặc nước đá. Sau đó thì vớt ra rổ và để ráo nước.
Bước 3: Xào su su trên bếp
Công đoạn cuối cùng trong cách làm ngọn su su xào tỏi là chế biến ngọn su su trên bếp. Đầu tiên hãy bắc một chiếc chảo và bỏ dầu ăn. Lưu ý lượng dầu ăn vừa phải để tránh rau bị dầu mỡ ăn sẽ bị ngán nhé.
Dầu sôi đều bạn bỏ một nửa số tỏi phi thơm và thêm rau
Sau khi dầu sôi đều bạn bỏ một nửa số tỏi đã đập dập vào phi thơm vàng sau đó trút rau vào đảo nhanh và đều tay. Nhớ để lửa vừa phải không quá to vì nếu không rau sẽ bị sát nhé.
Quan sát thấy rau đã gần chín, bạn tiến hành nêm nếm thêm bột canh và hạt nêm sao cho hợp với khẩu vị nhất rồi trút lốt số tỏi còn lại vào đảo đều rồi tắt bếp.
Nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị cả gia đình
Chọn chiếc đĩa sâu lòng và bỏ rau ra đĩa. Nhớ bỏ lại nước và thưởng thức luôn cho nóng nhé. Vậy là bạn cũng đã hoàn thành tất cả các công đoạn trong cách làm ngọn su su xào tỏi rồi đó.
Hoàn thành cách làm ngọn su su xào tỏi thơm ngon
Bạn nghĩ sao về cách làm ngọn su su xào tỏi mà Sparta đã bày cho bạn? Nguyên kiệu dễ mua, công đoạn dễ làm mà hương vị thì ngây ngất, còn chần chừ gì mà không vào bếp nhỉ? Đặc biệt, đừng quên lựa chọn Sparta để thưởng thức những bữa ăn ngon mỗi khi có dịp nhé.
- Tags: