Cách Chế Biến Thịt Cừu 3 Món Ngon Không Thể Cưỡng Lại

Người đăng

Danh mục


Chúng ta quen với việc thưởng thức thịt cừu tại nhà hàng hơn là tự tay chế biến ở nhà vì đặc thù của thịt cừu là rất khó xử lý. Tuy nhiên mọi chuyện cũng không thành vấn đề nếu như 1 ngày đẹp trời bạn muốn tự tay vào bếp, Sparta sẵn sàng hướng dẫn bạn Cách Chế Biến Thịt Cừu thành 3 món siêu phẩm ngon không thể cưỡng lại được.

 

1. Thịt Cừu Lúc Lắc Khoai Tây

 

Thịt cừu lúc lắc khoai tây là món ăn đầu tiên mà mọi người nhớ đến bởi hương vị cực ngon, ăn không hoặc ăn với cơm cũng rất đều lạ miệng

 Nguyên liệu thực hiện Cách Chế Biến Thịt Cừu lúc lắc khoai tây bao gồm:

  • Thực phẩm: 500g thăn cừu, 1 củ hành tây, 1 quả cà chua, 2 quả ớt chuông xanh đỏ, 1 quả cà chua, 1 củ tỏi nhỏ bóc vỏ băm nhỏ, rau xà lách.
  • Gia vị: Đường, muối tinh, hạt tiêu, dầu hào, nước tương, dầu ăn, canh ketchup, bơ nhạt, sốt mayonnaise.

 

 

Thịt cừu lúc lắc khoai tây là món ăn đầu tiên mà mọi người nhớ đến

 

Bắt tay vào Cách Chế Biến Thịt Cừu lúc lắc khoai tây với những bước sau đây:

  •  Cắt thịt cừu 2x2 cm ướp với tỏi và tất cả các gia vị đã được chuẩn bị trước trong vòng 30 phút
  •  Chiên khoai tây trong chảo ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.
  • Hành tây, ớt chuông, cà chua cắt miếng nhỏ và bỏ vào chảo xào cùng tỏi.
  • Bắc chảo mới để sôi dầu, tỏi, hạt tiêu và đổ thịt cừu vào lắc đều. Chờ cháy cạnh bạn đảo thêm 1 thìa bơ để tăng độ ngậy. Đừng quên nêm nếm gia vị và thêm chút rượu Brandy để món ăn thêm trọn vị nhé.

Bày thịt cừu đã chế biến, khoai tây chiên, rau củ xào ra các góc đĩa và trang trí thêm rau xà lách để món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt nhé!

 

2. Thịt cừu nướng đá

 

Đơn giản, lịch sự lại siêu ngon miệng thì không thể bỏ qua thịt cừu nướng đá theo công thức Sparta rồi. Bạn cần chuẩn bị 1 số nguyên liệu trước khi bước vào Cách Chế Biến Thịt Cừu này, bao gồm: Đùi cừu, hành tím, bông cải, carot, tỏi, gừng, rượu, ngũ vị hương, chao đỏ, hạt nêm, tiêu, ngò ri, nước tương Nhật. Ngoài ra nhớ chuẩn bị thêm1 miếng đá núi lửa dùng để nướng nhé!

 

 

Đơn giản, lịch sự lại siêu ngon miệng thì không thể bỏ qua thịt cừu nướng đá

 

Cách chế biến thịt cừu nướng đá gồm:

  • Đùi cừu lóc lấy thịt rồi ướp với lá thơm khô, nước tương, bột nêm khoảng 20 phút, bông cải và cà rốt cắt miếng và luộc chín.
  • Bó tròn thịt và đâm lỗ chỗ trên miếng thịt, thêm chút tỏi để thịt không bị hôi
  • Cho thịt vào lò nướng sơ qua, rưới thêm nước ướp hoặc dầu ăn để thịt không bị khô.
  • Đặt lên miếng đá núi lửa đã được nung nóng, bày thịt cừu cắt miếng, bông cải và cà rốt ăn kèm
  •  

Thưởng thức thịt cừu nướng đá cùng nước tương Nhật, thịt nướng trên đá có hương thơm ngòn ngọt mà không dai, mang lại một hương vị khác biệt cho món ăn.

 

3. Sườn Cừu Nướng BBQ

 

Siêu phẩm BBQ được gọi tên sườn cừu nướng BBQ. Cùng chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để thực hiện Cách Chế Biến Thịt Cừu được nhiều người yêu thích này nhé!

Nguyên liệu bao gồm: 800g sườn cừu cốt lết, tép tỏi, chanh, muối, hạt tiêu, 2 thìa canh dầu giấm ô liu, lá hương thảo.

 

 

Sườn cừu nướng BBQ quyến rũ tất cả mọi người

 

Sườn cừu nướng BBQ được chế biến như sau:

  • Sườn cừu rửa sạch, tạo dung dịch ướp với công thức dầu giấm oliu+ lá hương thảo băm nhỏ + tỏi + muối+ tiêu và tẩm ướp trong khoảng 30p
  • Cho sườn vào vỉ nướng và lật đều 2 mặt để vàng đều cho tới chín
  • Bỏ sườn ta dĩa, vắt lên đó vài giọt chanh và có thể trang trí thêm rau củ nếu muốn

 

Thưởng thức sườn cừu nướng kiểu Pháp dưới ánh nến lung linh cùng ly vang hoặc sâm banh sẽ thật trọn vẹn vô cùng đó.

 

3 Cách Chế Biến Thịt Cừu mà Sparta bày ra giúp bạn có vẻ không quá khó như bạn nghĩ đúng nào. Chỉ cần chọn 1 miếng thịt hoặc dải sườn cừu thật ngon, lựa thêm đầy đủ những gia vị cần thiết và áp dụng chuẩn công thức của Sparta là bạn đã có những siêu phẩm đồ ăn ngon khó cưỡng, khỏi cần phải tới các nhà hàng rồi đó. Còn nếu như chẳng có thời gian, bạn hoàn toàn có thể ghé Sparta để thưởng thức 1 bữa tối siêu chảnh nhé!

 

sukien

  • tag Tags: