Cách làm bánh mì nướng Sparta ăn tại nhà ngon đúng điệu

Người đăng

Danh mục


Cách làm bánh mì nướng Sparta thơm nức mũi ngay tại nhà theo 4 bước cực dễ dưới đây sẽ làm cho cả nhà ngạc nhiên và tấm tắc khen ngon đấy. Cùng khám phá ngay công thức của món ngon tuyệt đỉnh này cùng Sparta Beer Club nhé!

 

1. Nguyên liệu làm bánh mì nướng Sparta

 

Có thể thấy rằng, cách làm bánh mì nướng Sparta rất đơn giản và chỉ cần 15 phút là bạn có thể hoàn thành món ăn này. Trước khi bắt tay vào trải nghiệm cách làm bánh mì nướng Sparta, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 

- Bánh mì ( nên chọn bánh mì dài tại các siêu thị lớn )

- 02 muỗng cà phê đường, bơ

- Tương ớt, tương cà, ớt bột

- 3 nhánh húng quế

- Sa tế (nếu bạn muốn ăn thật cay)

 

Cách làm bánh mì nướng Sparta 1

 

Nên chọn bánh mì dài trong siêu thị để dễ cắt hơn

 

2. Các công đoạn trong cách làm bánh mì nướng Sparta

 

Điều quan trọng nhất trong cách làm bánh mì nướng Sparta ngoài việc phải lựa chọn loại bánh mỳ chất lượng, độ giòn của bánh mỳ khi nướng thì bạn cần chuẩn bị một máy nướng bánh mì hoặc bếp than là ngon nhất. Cách làm bánh mì nướng Sparta sẽ trải qua 4 bước như sau:

 

Bước 1: Làm dẹp bánh và làm nước sốt

 

Bánh mì sau khi được mua về bạn cần thái vát ở mức độ vừa phải khoảng 1cm để có thể dễ dàng phết bơ đường và nướng giòn.

 

Cách làm bánh mì nướng Sparta 2

 

Hỗn hợp bơ đường là nguyên liệu vô cùng quan trọng 

 

Một trong những công đoạn khó nhất trong cách làm bánh mì nướng Sparta tạo hỗn hợp nước sốt. Nước sốt dùng để phết lên bánh mì khi nướng bao gồm các thành phần: đường, bơ, ớt bột, sa tế. Để làm được nước sốt này, bạn cho hỗn hợp các thành phần trên vào một chiếc bát hoặc tô và trộn đều, sau đó nếm cho vừa khẩu vị.

 

Bước 2: Quệt bơ đường lên bánh mì

 

Dùng cọ chuyên dùng trong chế biến thực phầm phết phần nước sốt lên bánh mì. Quết bơ và nước xốt gia vị cho lớp vỏ ngoài đậm đà hơn chính là cách bí kíp quan trọng trong cách làm bánh mì nướng Sparta.

 

Cách làm bánh mì nướng Sparta 3

 

Dùng chổi phết sẽ dễ dàng quệt bánh mì đều tay hơn

 

Lưu ý là bạn cần phết đều hai mặt để bánh được ngon nhé. Nếu bạn muốn bánh được ngấm kỹ nước sốt thì bạn có thể ép cho bánh mì dẹt xuống trước khi phết nhé.

 

Bước 3: Công đoạn nướng bánh mì

 

Xếp phần bánh mì đã phết nước sốt dàn đều lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng, bạn lật đều và liên tục để bánh mì được giòn đều và không bị cháy. Một điểm bạn cần chú ý trong cách làm bánh mì nướng Sparta là cần lưu ý đến thời gian nướng bánh. Nếu nướng quá ít thì bánh sẽ không ngon trọn vị, còn nướng lâu bánh dễ bị cứng và khó ăn.

 

Cách làm bánh mì nướng Sparta 4

 

Nướng bánh mì trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C

 

Đặc biệt, trong trường hợp không có lò nướng, bạn có thể nướng trên lò than là thơm ngon giòn nhất.

 

Bước 4: Trưng bày

 

Sau khi bánh mì đã đủ độ giòn, bạn lấy bán ra và xếp ra đĩa. Bạn có thể trang trí 1 chút húng quế cho món bánh mì trở lên hấp dẫn. Nước sốt bạn cần chuẩn bị có thể là tương cà hoặc tương ớt, điều này tùy thuộc vào sở thích của tường người.

 

Cách làm bánh mì nướng Sparta 5

 

Cách làm bánh mì nướng Sparta không hề khó phải không nào

 

Sau khi hoàn thành đầy đủ các bước trong cách làm bánh mì nướng Sparta , bạn đã có 1 món ăn  nhẹ nhàng nhưng vô cùng hấp dẫn. Miếng bánh mì được quết lớp bơ đường ngon vừa miệng và rất đặc biệt.

 

Trên đây là cách làm bánh mì nướng Sparta theo công thức cực đơn giản.  Vậy còn chờ gì nữa mà cuối tuần này bạn không thử món ăn vặt tuyệt ngon đang làm mưa làm gió này để chiêu đãi cả gia đình và đám bạn chí cốt nhỉ?

 

Sparta Beer Club

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0911.165.165

Email: [email protected]

Website: https://spartabeerclub.vn/

sukien

  • tag Tags: