Cách làm sashimi cá hồi chuẩn phong cách Nhật Bản
Người đăng
Danh mục
Có thể thấy rằng cách làm sashimi cá hồi vô cùng đơn giản và hoàn toàn không mất thời gian. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm cá hồi sashimi ngon “chuẩn không cần chỉnh” phong cách Nhật Bản. Ngày hôm nay hãy cùng Sparta vào bếp cùng bếp trưởng chuẩn bị món ăn hấp dẫn này nhé!
1. Công dụng của cá hồi sashimi
Từ lâu, cá hồi đã được biết đến là 1 loại cá vô cùng bổ dưỡng, chất axit béo omega 3 trong cá hồi đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giảm choleterol có hại trong máu, làm giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ, tim mạch. Cá hồi còn giúp trẻ hóa da, phát triển cơ bắp, tốt cho não bộ của con người. Vì thế, trong mục món ăn tốt cho sức khỏe ngày hôm nay, Sparta sẽ hướng dẫn cách làm sashimi cá hồi ngon đúng điệu nhé.
Sashimi cá hồi rất tốt cho sức khỏe
2. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá hồi sashimi
Cách làm sashimi cá hồi thực tế không có quá khó khăn và rườm rà. Để làm được món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300 gram cá hồi tươi
- 1 củ cải trắng
- Rau tía tô, chanh tươi. wasabi (mù tạt xanh Nhật Bản), nước tương Nhật
Lưu ý, việc lựa chọn cá hồi ảnh hưởng rất nhiều đến cách làm sashimi cá hồi cũng như chất lượng của món ăn. Vì thịt chỉ "kém tươi" 1 chút thôi cũng đủ để món ăn có mùi khó chịu, miếng thịt không được ngọt và còn gây hại cho sức khỏe nữa ý.
Mấu chốt của món sashimi cá hồi chính là phải chọn được phần phi lê cá hồi thật tươi ngon
Để chọn được những miếng cá hồi tươi ngon, khi đi mua các bạn có thể dùng tay ấn vào thớ thịt, nếu thấy chắc có sự đàn hồi tốt, màu sắc và đường vân tươi sáng thì đó là cá hồi tươi. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn những loại cá chất lượng được bày bán từ những địa chỉ uy tín. Đây chính là bí kíp thành công đầu tiên trong cách làm sashimi cá hồi đấy!
3. Cách làm cá hồi sashimi ngon đúng điệu
Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị, cùng Sparta bắt tay vào cách làm sashimi cá hồi nhé.
Bước 1: Xử lý cá hồi sống
Cá hồi sau khi chọn được miếng tươi ngon, các bạn cần rửa sạch, sau đó dùng khăn sạch thấm khô cá.
Chuẩn bị 1 chiếc dao sắc, dùng dao xẻ dọc theo đường giữa 2 thớ cá. Khi chạm đến phần da, miết lưỡi dao sang 2 bên để lọc được riêng phần phi lê cá hồi nhé.
Cắt cá thành những miếng mỏng có độ dày khoảng 0.5cm
Dùng dao sắc cắt cá thành những miếng mỏng có độ dày khoảng 0.5cm. Chú ý không ấn dao mạnh tay nhé và dao phải thật sắc để cắt được miếng cá hồi mà không làm nát cá. Đây được xem là 1 trong những yêu cầu quan trọng trong cách làm sashimi cá hồi mà bạn cần tuân thủ.
Bước 2: Xử lý củ cải trắng
Củ cải trắng chúng mình đem rửa sạch, bỏ vỏ, thái mỏng củ cải như hình dưới. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Xếp cá lên đĩa cùng củ cải sợi, tía tô, wasabi. Chuẩn bị chanh tươi và nước tương ăn kèm.
4. Các thưởng thức cá hồi Sashimi đúng điệu
Sau khi thực hiện xong các công đoạn trong cách làm sashimi cá hồi sẽ là lúc chúng ta tự thưởng thức sản phẩm mà chúng mình tạo ra. Việc thưởng thức cá hồi Sashimi cũng cần theo cách bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị món ăn. Bạn ghém từng miếng cá hồi với lá tía tô, vắt thêm chút chanh, thêm chút mù tạt xanh của Nhật, chấm cùng nước tương. Cảm giác ngọt ngào đến lạ của những miếng cá tươi, không hề bị tanh, một chút mù tạt cay cay, cộng với vị chua chua của chanh khiến món ăn thật hòa hợp.
Cách làm sashimi cá hồi không khó như bạn nghĩ phải không?
Cách làm sashimi cá hồi tại nhà thật đơn giản phải không nào? Quan trọng nhất là mua được nguồn thực phẩm tươi ngon, bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ăn ngon tuyệt, cực kỳ bổ dưỡng rồi. Còn nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị món này thì hãy đến ngay Sparta Beer Club để thưởng thức nhé, cách làm sashimi cá hồi của Sparta chắc chắc sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà SONGHONG LAND, 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline 0911.165.165
Email: [email protected]
Website: https://spartabeerclub.vn/
- Tags: