Cách làm cá hồi Sashimi tươi ngon chuẩn vị Sparta

Người đăng

Danh mục


 

Cá hồi Sashimi là một trong những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản được mọi người yêu thích. Mặc dù xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng nổi tiếng nhưng cách làm cá hồi sashimi lại vô cùng đơn giản. Các bạn hãy cùng Sparta tìm hiểu cách làm nhé!

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

- Một miếng phi lê cá hồi.

- 01 củ cải trắng, lá tía tô để trang trí.

- Mù tạt (wasabi).

- Nước tương Nhật.

- Gừng ngâm chua.

 

Lưu ý chọn cá hồi: Để món sashimi cá hồi có hương vị thơm ngon, hoàn hảo thì yếu tố quan trọng nhất là bạn phải chọn được những miếng cá hồi tươi ngon. Bởi sashimi là món ăn sống, nên nếu thịt cá chỉ "kém tươi" một chút thôi cũng đủ để món ăn có mùi khó chịu, miếng thịt không được ngọt và còn gây hại cho sức khỏe nữa. Chính vì vậy, để chọn được những miếng cá hồi tươi ngon, khi mua cá bạn có thể dùng tay ấn vào thớ thịt, nếu thấy thịt chắc, có độ đàn hồi tốt, màu sắc và đường vân tươi sáng thì đó là cá hồi tươi.

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá hồi sashimi

 

2. Cách làm cá hồi Sashimi tại nhà thơm ngon, hấp dẫn

 

Bước 1: Dùng dao xẻ dọc theo đường sống giữa 2 thớ thịt của miếng cá hồi. Khi chạm đến phần da, bạn miết nhẹ lưỡi dao đi dọc theo miếng da để lóc phần phi lê cá hồi ra.

 

Bước 2: Dùng dao sắc cắt cá thành những miếng mỏng có độ dày khoảng 0,5cm. Chú ý không ấn dao mạnh tay nhé và dao phải thật sắc để cắt được miếng cá hồi mà không làm nát cá.

 

Bước 3: Củ cải trắng bạn đem bào thành sợi nhỏ.

 

Bước 4: Bạn cho củ cải trắng, lá tía tô xếp ra đĩa rồi đặt cá lên trên, chuẩn bị mù tạt và nước tương Nhật Bản để ăn kèm với sashimi cá hồi. Sau khi ăn xong, có thể ăn một vài miếng gừng để khử vị giúp sạch miệng cho món ăn chính tiếp theo.

 

 

Hướng dẫn cách làm cá hồi sashimi tại nhà 

 

Những hương vị cay, chua, ngọt kết hợp với nhau chính là điểm hấp dẫn nhất mà món ăn nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc đem lại. Hy vọng với cách làm món cá hồi sashimi đơn giản, các bạn cũng có thể tự làm được tại nhà nhé!

sukien

  • tag Tags: