Cách làm chân gà chiên mắm vàng giòn hấp dẫn
Người đăng
Danh mục
Cõ lẽ là ai cũng đã từng ít nhất 1 lần thưởng thức chân gà chiên mắm tuy nhiên đã ai tự học cách làm chân gà chiên mắm chưa? Một món ăn vặt rất ngon, hương vị đậm đà mà khi thưởng thức chắc chắn sẽ là sự bất ngờ nho nhỏ cho gia đình thân yêu . Hãy bỏ túi thêm vào sổ tay nấu ăn của mình công thức làm chân gà chiên mắm đến từ Sparta nhé!
1. Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm
Trước khi bắt tay vào chân gà chiên mắm bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:
- Chân gà : 7-10 chiếc
- Ớt chỉ thiên : 1-3 quả tùy theo sở thích ăn cay của mỗi người.
- Tỏi : 1 củ
- Bột năng : 2 thìa
- Đường kính trắng : 1 thìa
- Nước mắm : 2 thìa
- Nguyên liệu khác : Hạt tiêu, bột nêm và dầu ăn
- Nước sôi để nguội : 1/2 bát
Chuẩn bị nguyên liệu cho món chân gà chiên mắm
Lưu ý, cần lựa chọn những chân gà vừa phải, chắc thịt , không bị nhớt. Chân có màu hồng tự nhiên, không xuất hiện sắc lạ như xanh, vàng, đỏ. Tốt nhất để an toàn, bạn nên lựa chọn những địa chỉ chất lượng như trong các siêu thị lớn . Có như vậy, cách làm chân gà chiên mắm mới đảm bảo được chất lượng món ăn.
2. Cách làm chân gà chiên mắm ngon đúng chuẩn nhà hàng
Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng, hãy cùng bắt tay vào cách làm chân gà chiên mắm vàng giòn hấp dẫn nhé. Các công đoạn trong cách làm chân gà chiên mắm bao gồm 5 bước sau:
Bước 1 : Sơ chế chân gà
Bước sơ chế chân gà rất quan trọng
Chân gà đem rửa thật sạch rồi chặt bỏ hết các móng. Tiếp theo pha dung dịch muối và dấm và rửa chân gà lại một lần nữa. Sau đó đem chặt mỗi chân gà thành 2 phần theo chiều dọc để dễ dàng tẩm ướp và chế biến hơn.
Bắc nồi lên bếp luộc chân gà sơ qua 1 đến 2 phút rồi để khô ráo nước. Vậy là bước sơ chế đã hoàn thành rồi nhé!
Bước 2 : Xóc chân gà với bột năng
Khác với quy trình chế biến chân gà nướng, cách làm chân gà chiên mắm có khác biệt một chút là sau khi chân gà đã khô ráo chúng ta đổ chân gà vào một tô to rồi xóc đều với bột năng. Quá trình này đòi hỏi chân gà phải bám bột nhé các bạn.
Bước 3 : Chiên chân gà
Chiên vàng chân gà trong chảo ngập dầu
Chọn một chiếc chảo sâu lòng, bắc lên bếp chờ cho nóng đổ nhiều dầu vào và chờ dầu già. Đây là công đoạn quan trọng nhất trong cách làm chân gà chiên mắm vì nó đòi hỏi kỹ thuật chiên nên bạn cần hết sức chú ý. Lần lượt thả từng chiêc chân gà vào chiên đên khi vàng đều đẹp mắt. Bỏ chân gà ra và để cho ráo dầu.
Bước 4 : Làm hỗn hợp mắm ớt
Với cách làm chân gà chiên mắm này thì nước sốt là một phần khá quan trọng. Ta tiến hành đem tỏi và ớt sơ chế rồi băm nhuyễn. Nước mắm đem đổ vào bát rồi thêm các gia vị đã chuẩn bị như hạt tiêu, bột nêm, đường và nước sôi để nguôi. Khuấy đều hỗn hợp sao cho tan hết đường và bột nêm sau đó mới đổ tỏi ớt băm vào. Như vậy là chúng ta đã xong hỗn hợp tỏi ớt.
Bước 5 : Chiên chân gà với hỗn hợp nước mắm
Đây là bước quan trọng nhất trong cách làm chân gà chiên mắm
Bắc chảo lên bếp, tiến hành đổ nước mắm vào và đun sôi trong khoảng 1-2 phút. Khi cảm thấy hỗn hợp nước mắm sền sệt vào là được.
Sau đó đổ phần chân gà đã chiên ở bước 3 vào chảo và đảo đều tay để nước sốt bám vào chân gà. Tắt bếp, bỏ chân gà ra đĩa trang trí. Vậy là các công đoạn trong cách làm chân gà chiên mắm giòn ngon chuẩn nhà hàng đã hoàn thành rồi đấy!
Vậy là bạn đã hoàn thành món chân gà chiên mắm rồi
Cách làm chân gà chiên mắm thật đơn giản nhưng thật hấp dẫn phải không nào? Vị cay mặn đậm đà của chân gà chiên mắm sẽ cho bạn cảm giác cực kì hấp dẫn đấy. Tuy nhiên mách nhỏ 1 chút là trước khi bắt tay vào chế biến món ăn này, bạn nên tới Sparta Beer Club – 1 trong những thiên đường ẩm thực nổi tiếng với món chân gà chiên mắm để trải nghiệm trước khi bắt tay vào chế biến nhé. Chúc các bạn thành công!
Sparta Beer Club
Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0911.165.165
Email: [email protected]
Website: https://spartabeerclub.vn
- Tags: