Cách làm Cơm cháy Pate tối giản nhất tại nhà

Người đăng

Danh mục


Nếu đã từng biết đến cách làm cơm cháy Pate chắc hẳn không ít lần bạn muốn bỏ cuộc vì những chuẩn bị cùng công đoạn dài lê thê. Tuy nhiên bằng 1 cách tối giản nhất có thể, ngày hôm nay Sparta sẽ hướng dẫn bạn cách làm cơm cháy Pate tại nhà vô cùng đơn giản và hấp dẫn nhé.

 

1. Nguyên liệu

 

Trước khi bắt tay vào việc chuẩn bị thực phẩm, hãy đảm bảo việc lựa chọn những nguyên liệu để làm cơm cháy pate thực sự an toàn và đảm bảo nhé. Cùng chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

- Cơm trắng

- Gan heo: 300g

- Thịt lợn (nạc vai): 500g

- Bì lợn: 200g

- Mỡ tảng: 150g

- Bánh mỳ: 2 chiếc

- Sữa tươi không đường, phô mai

- 6 củ hành khô, 2 củ tỏi, 1 củ hành tây, hạt tiêu

- Nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt

 

 

Lựa chọn nguyên liệu làm cơm cháy pate an toàn và đảm bảo

 

Lưu ý khi lựa chọn gan lợn: gan có màu đỏ tươi hoặc hồng tươi, không có u hạch với độ mềm vừa phải và đặc biệt phải không có mùi lạ bạn nhé.

 

2. Cách làm cơm cháy pate siêu đơn giản

 

Trong toàn bộ quy trình cách làm cơm cháy Pate sẽ không có bước nào là khó cả. Tuy nhiên sẽ hơi mất thời gian một chút ở việc hấp cách thủy Pate. Vì vậy hãy cùng kiên trì để có được thành phẩm chất lượng nhé.

 

Cách làm cơm cháy Pate sẽ thực hiện với những công đoạn sau:

 

Bước 1: Sơ chế thực phẩm

 

Chuẩn bị trước một nồi cơm để sau khi hấp pate, trogn thời gian chờ sẽ thực hiện làm cơm cháy nhé.

 

Gan heo rồi ngâm trong sữa để gan bớt mùi hôi và chất độc. Sau đó 30 phút rửa lại bằng nước sạch để ráo.

 

 

Tiến hành sơ chế các thực phẩm sống đã chuẩn bị

 

Bì lợn sau khi được làm sạch thì chần qua nước nóng rồi bỏ vào nồi luộc chín

 

Mỡ lợn rửa sạch, thái mỏng miếng to

 

Bánh mì chỉ giữa lại ruột rồi dằm trong sữa tới khi sánh

 

Hành tây thái hạt lựu, tỏi, hành khô đập dập băm nhỏ

 

Bước 2: Xay gan lợn

 

Bước tiếp theo trong cách làm cơm cháy Pate là tiến hành xay gan lợn với các nguyên liệu đã chuẩn bị để tạo thành hỗn hợp pate.

 

Xào gan bằng những một chiếc chảo dầu đã phi thơm hành tỏi. Bỏ cả phần gan lợn đã luộc chín mềm vào say rồi nêm thêm gia vị sao cho đượm nhất rồi để ra tô.

 

 

Xay tạo hỗn hợp là bước tiếp theo trong cách làm cơm cháy Pate

 

Tiếp tục dùng máy say tạo hỗn hợp giữa : thịt lợn, bánh mì ngâm sữa, tỏi, hành khô và cũng nêm thêm gia vị sau đó cho hỗn hợp gan vào xay cùng.

 

Lưu ý bạn nên xay vừa phải, không nên xay quá nhuyễn khiến pate khi bị hấp cách thủy sẽ bị chảy nhé.

 

Bước 3: Hấp pate

 

Tiến hành hấp pate trong 1 chiếc khay. Để pate khỏi bị dính vào khay thì đặt lớp thịt mỡ thái mỏng ở dưới đáy và quét thêm bơ vào xung quanh khay. Sau đó đổ hỗn hợp pate vừa tạo và san đều.

 

 

Hấp pate là công đoạn lâu nhất trong cách làm cơm cháy Pate

 

Dùng giấy bạc bọc kín miệng khay để khi hấp tránh hơi nước rơi vào làm pate bị chảy. Tiếp hành hấp cách thủy trong vòng 1 tiếng hoặc tiện hơn có thể hấp trong nồi áp xuất nhé, chỉ cần 50p là bạn có thể thưởng thức được rồi mà không bị lo ngấm nước như hấp cách thủy.

 

Bước 4: Chiên cơm cháy

 

Đối với công đoạn này, Sparta đã hướng dẫn rất kỹ bạn trong bài viết:

 

 

Chiên cơm cháy thật ngon rồi cùng thưởng thức nào

 

Xem thêm: Cách làm cơm cháy kho quẹt ngon tuyệt chỉ với 4 bước đơn giản

 

Cùng tham khảo lại cách làm để có cơm cháy chiên thật vàng đều và giòn ngon nhé.

 

Khi pate chín hãy múc ra bát đủ ăn và kết hợp cùng cơm cháy cực giòn, sẽ là một món ăn chơi được cả nhà cực kỳ yêu thích trong mùa lễ này đấy. Còn nếu như công đoạn trên vẫn khiến bạn có chút vướng mắc thì đừng quên đến Sparta thưởng thức cơm cháy pate và cùng Sparta chia sẻ kinh nghiệm nhé. Sparta chúc bạn thành công với cách làm cơm cháy Pate.

 

sukien

  • tag Tags: