Cách Làm Đà Điểu Nướng Tảng Bổ Dưỡng

Người đăng

Danh mục


Nếu bạn là tín đồ của các  món ăn được chế biến từ đà điểu thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món đà điểu nướng tảng. Đây là 1 món ăn vô cùng đơn giản với cách chế biến không hề cầu kỳ phức tạp nếu như bạn biêt cách sử dụng đà điệu và gia vị đi kèm. Một miếng thịt đà điểu nướng tảng chín vàng, hơi cháy xém ở bên ngoài, thịt mềm và còn ươn ướt bên trong chắc chắn sẽ làm gia đình phải trầm trồ với khả năng nấu nướng của bạn. Vậy còn lý do gì mà bạn không vào bếp ngay để học cách làm đà điều nướng tảng? Cùng chuẩn bị để sẵn sàng nhé!

 

1.  Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đà điểu nướng tảng

 

Như thường lệ, trước khi bắt tay vào học cách làm đà điều nướng tảng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

•           500 gram thịt đà điểu

•           200 gram khoai tây

•           200 gram nước dùng bò

•           100 gram bông cải xanh

•           100 gram bông cải trắng

•           1 củ cà rốt

•           Ớt khô, bột ớt cay, muối tỏi, vỏ chanh bào

•           Tiêu đen, dầu olive, lá thơm, bơ

•           Các loại gia vị cần thiết: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm…

 

cách làm đà điểu nướng tảng sparta 1

 

Cần hết sức lưu ý khi lựa chọn thịt đà điểu để nướng

 

Muốn có được món đà điểu nướng tảng thật thơm ngon thì các đầu bếp cần lựa chọn loại thịt đà điểu còn nguyên tảng (khoảng từ 3 – 4kg). Thịt đà điểu vừa mổ tìm hơi khó vì vậy bạn có thể sử dụng thịt đông lạnh được bày bán ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm đông lạnh. Các bạn nên chọn loại thịt đông lạnh đóng gói, hút chân không, được để trong tủ đông và có nhãn mác xuất xứ đầy đủ vì như vậy chất lượng thịt sẽ tươi ngon hơn và được đảm bảo.

Nếu xét về mặt cảm quan thì thịt đà điểu nhìn gần như thịt bò. Sau khi mua về cắt ra, màu thịt đà điểu bên trong và bên ngoài gần như cùng 1 màu đỏ sậm. Còn thịt đà điểu giả thì bên ngoài có màu đỏ đậm, bên trong thì màu hồng, đỏ nhạt.

 

2. Cách làm đà điểu nướng tảng ngon chuẩn nhà hàng

 

Sau khi các nguyên liệu cần thiết đã được chuẩn bị, hãy cùng bắt tay vào thực hiện cách làm đà điều nướng tảng nhé. Công đoạn bao gồm 4 bước cơ bản sau đây:

 

Bước 1: Sơ chế thịt đà điểu và các nguyên liệu khác

 

Có thể nhiều người sẽ cảm thấy bỡ ngỡ trước khi bắt tay vào sơ chế thịt đà điểu. Tuy nhiên việc xử lý nó lại hoàn toàn đơn giản giống như các lại thịt khác.

Thịt đà điểu sau khi mua về để nguyên tảng rửa sạch bằng nước muối một lần và rửa lại với nước sạch thêm lần nữa. Sau đó cho ra rổ, để ráo nước nhé!

Với những loại nguyên liệu khác như khoai tây, cà rốt, gọt sạch vỏ, xắt con chì. Bông cải xanh bạn cũng rửa sạch và cắt nhỏ. Vậy là công đoạn đầu tiên trong cách làm đà điều nướng tảng đã hoàn thành rồi đấy.

 

Bước 2: Ướp thịt đà điểu

 

Công đoạn tiếp theo trong cách làm đà điều nướng tảng là tẩm ướp gia vị cho thịt.

Nếu ướp thịt đà điểu với các gia vị mặn như muối, bột canh, nước mắm...sẽ làm thịt ra nước, đánh mất vị ngọt và giảm chất lượng của thịt đà điểu chính vì vậy bạn chỉ nên ướp thịt với dầu hào và 1 chút bột ngọt thôi nhé. Các loại gia vị khác sẽ nêm vào khi chế biến trên lửa nhé!

 

cách làm đà điểu nướng tảng sparta 2

 

Hết sức lưu ý các công thức tẩm ướp đà điểu sao cho không bị mất vị ngọt từ thịt

 

Tiếp theo, bó lá thơm vào thành bó nhỏ rồi nhúng bó lá thơm vào bơ đã đun chảy có chút ớt khô sau đó phết đều lên miếng thịt đà điểu, sau đó để yên trong 20 phút cho thấm gia vị trước khi bỏ ra nướng.

 

Bước 3: Bắt đầu nướng tảng thịt đà điểu

 

Nướng tảng thịt đà điểu được coi là công đoạn quan trong nhất trong cách làm đà điều nướng tảng. Bạn đặt miếng thịt đà điểu lên vỉ nướng. Nhớ thường xuyên lật miếng thịt cho thịt chín đều đồng thời lấy bó lá thơm nhúng vào bơ quét lên miếng thịt trong khi nướng. Quét thêm hỗn hợp mắm, đường, nêm, tỏi và tiêu để thịt đà điểu thêm đậm đà

 

cách làm đà điểu nướng tảng sparta 3

 

Nướng đà điểu nguyên tảng lên bếp

 

Lưu ý, bạn kgoong nên nướng thịt chín quá, gắp ra khi 2 mặt miếng thịt cháy xém, vàng giòn nhé.

 

Bước 4: Chiên khoai tây, làm đồ ăn kèm và tạo nước sốt

 

Bên cạnh món ăn chính là đà điểu, bạn cần chuẩn bị thêm 1 số món ăn đi kèm. Đối với khoai tây, bạn chiên vàng trên chảo dầu sôi sau đó mang ra thấm dầu. Bông cải xanh, bông cải trắng và cà rốt bạn cho vào nồi nước luộc chín sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

 

cách làm đà điểu nướng tảng sparta 4

 

Khoai tây chiên là món ăn kèm không thể bỏ qua của đà điểu ngướng tảng

 

 

cách làm đà điểu nướng tảng sparta 5

 

Bông cải luộc và vớt ra để ráo nước

 

Nước sốt ăn kèm bạn có thể tạo ra bằng cách trộn lá thơm băm nhuyễn, dầu olive, vỏ chanh bào và nước thịt với nhau nhé!

 

Bước 7: Trưng bày món ăn

 

Sau khi các công đoạn trên đã được hoàn thành thì việc cuối cùng mà bạn cần phải thực hiện trong cách làm đà điều nướng tảng là trưng bày thành quả của mình ra thôi.

 

cách làm đà điểu nướng tảng sparta 6

 

Thành phẩm với món đà điều nướng tảng

 

Bạn cho thịt ra đĩa tròn rồi xếp kèm khoai tây, bông cải ra sao cho đẹp mắt nhất. Vậy là bạn cùng gia đình có thể thưởng thức nay rồi đấy.

 

Cách làm đà điều nướng tảng thật sự không quá kho như bạn đã nghĩ đúng không? Chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian là bạn có thể chuẩn bị được ngay 1 món ăn lạ miệng cho gia đình rồi đấy. Còn nếu như bạn muốn cùng gia đình thưởng thức món ăn này ở không gian sang trọng hơn để dành cho những dịp lễ thì chắc chắn Sparta Beer Club là 1 gợi ý không thể bỏ qua. Chcus các bạn có 1 món ăn ngon miệng nhé.

 

 

sukien

  • tag Tags: