Cách làm hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ béo ngậy tại nhà
Người đăng
Danh mục
Hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ là món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon lại giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều bà nội trợ sẽ thắc mắc là liệu có thể học cách làm hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nhé. Vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay bây giờ để thực hiện món ăn vô cùng hấp dẫn nhé
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ
Trước khi bắt đầu vào thực hiện cách làm hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Mực, tôm, sò tươi
- 4 viên phô mai con bò cười
- 30ml sốt mayonnaise
- 60ml sữa tươi không đường
- 15ml chanh
- 20g đường
- Phô mai: 10gr
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Hột nêm: 1/2 thìa cà phê
- Mỡ tỏi: 1 thìa cà phê
- Bánh mỳ
Lựa chọn hải sản tươi chất lượng để món ăn được đảm bảo
Để món hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ đạt chất lượng như ý muốn, bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ trong cách chọn lựa. Theo đó, hải sản bạn phải đảm bảo tiêu chí tươi sống, chọn những con có mùi biển tự nhiên. Bạn cũng có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách nhìn vào màu sắc để biết được độ tươi của hải sản nhé.
2. Cách làm hàu hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ béo ngậy hấp dẫn
Thực chất cách làm hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ không quá khó như bạn đã nghĩ đâu nhé, trái lại nó lại rất rất đơn giản, không cầu kỳ lại vô cùng nhanh chóng. Vì vậy, bạn chỉ cần một chút khéo léo là đã có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà nhé. Cụ thể, cách làm hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ bao gồm 4 bước:
Bước 1: Sơ chế hải sản
Đầu tiên, bạn rửa sạch mực, sò, tôm bằng nhiềm lần nước sau đó để ráo nước và thái nhỏ. Riêng với tôm, bạn bỏ vào 1 nồi nước, luộc chín, bóc vỏ và thái nhỏ.
Bước 2: Chế hỗn hợp phô mai
Công đoạn tiếp theo trong cách làm hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ là chế hỗn hợp phô mai bởi phô mai ảnh hưởng trực tiếp tới món ăn này.
Làm dung dịch phô mai hỗn hợp để nướng cùng hải sản
Bạn cho 4 viên phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, đường và nước cốt chanh vào bát tô. Bạn sử dụng thêm trứng gà, mỡ tỏi + bột nêm đánh tan để tạo thành một hỗn hợp đặc sánh.
Ngoài ra bạn có thể cho bơ, pho mai vào lò vi sóng hoặc đặt lên chảo, đun nóng cho chảy rồi mới trộn cùng các nguyên liệu khác nhé.
Bước 3: Bỏ hải sản và pho mai vào lò nướng
Đây chính là công đoạn cuối cùng trong cách làm hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ rồi các bạn nhé.
Bạn chuẩn bị 1 chiếc khay hoặc đĩa nướng phù hợp và bỏ chỗ hải sản đã chuẩn bị vào đó. Bạn nướng hải sản trước 1 chút để nó có khả năng được chín sao đó đổ hỗn hợp phô mai đã được chuẩn bị trước đó lên trên và cho vào lò nướng. Bạn chú ý để bếp ở nhiệt độ vừa phải để hải sản có thời gian chính. Nướng tới khi hỗn hợp khô là được bạn nhé!
Bước 4: Trưng bày
Sau khi hải sản bỏ lò phô mai đã chính tới, bạn khéo léo đưa chúng ra và bày lên đĩa. Bánh mỳ bạn cắt nhỏ từng miếng và bày lên đĩa để ăn kèm.
Lưu ý, món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng các bạn nhé bởi khi còn nóng để có thể cảm nhận được vị ngon một cách trọn vẹn nhất. Hải sản đậm đà quyện với phô mai béo ngậy thơm lừng khiến bạn không thể dừng lại mà chỉ muốn được ăn thêm thật nhiều, thật nhiều hơn nữa.
Hoàn thành ngay cách làm hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ
Trên đây là cách làm hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ mà bạn có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức món ăn này trong một không gian sang trọng, hiện đại thì bạn có thể ghé đến nhà hàng Sparta Beer Club ở địa chỉ 165 Thái Hà. Nhà hàng không chỉ mang đến cho bạn món hải sản bỏ lò phô mai ngon đúng điệu, mà còn giúp bạn có cơ hội được thỏa sức khám phá gần 100 món ăn theo nhiều phong cách độc đáo và hấp dẫn đấy. Cùng tới và trải nghiệm nhé!
- Tags: