Cách làm heo bằm kiểu Thái xúc bánh đa ngon đúng chuẩn Sparta Beer Club

Người đăng

Danh mục


Nhiều khách hàng đến với Sparta thường thắc mắc về cách làm heo bằm kiểu thái xúc bánh đa bởi hương vị vô cùng lạ miệng mà món ăn mang lại. Vậy nên ngày hôm nay, trực tiếp Chef Dũng Sài Gòn – bếp trưởng Sparta Beer Club sẽ cùng vào bếp và hướng dẫn bạn. Hãy cùng chuẩn bị sẵn sàng nào!

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Để thực hiện cách làm heo bằm kiểu thái xúc bánh đa theo công thức chuẩn của Sparta, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 03g thịt heo xay nhỏ
  • 1/2 củ hành tây
  • Hành lá + hành khô
  • Gia vị: - 03g muối – 10g bột nêm – 10g đường – 02g tiêu – 40g ớt sa tế.
  • Bánh đa, đậu phộng (lạc) rang, mè trắng, dầu ăn.

 

Cách làm heo bằm kiểu thái 2

 

Để có món heo bằm kiểu thái đúng điệu, cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

 

Lưu ý, bạn cần lựa chọn thịt heo cả nạc và mỡ, tốt nhất là thịt ba chỉ để xay. Việc chọn thịt heo là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới cách làm heo bằm kiểu thái cũng như chất lượng của món ăn.

 

2. Cách làm heo bằm kiểu Thái xúc bánh đa ngon đúng điệu

 

Bước 1: Sơ chế thực phẩm sống

 

Bước đầu tiên trong cách làm heo bằm kiểu thái là bạn cần làm sạch thịt heo trước khi xay bởi nếu xay thịt xong mới rửa sẽ làm thịt bị mất chất dinh dưỡng đi rất nhiều.

 

Cách làm heo bằm kiểu thái 1

 

Nhớ làm sạch thịt heo trước khi xay bạn nhé

 

Hành tây bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, rồi thái múi cau. Hành tươi và hành khô bạn rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ. Những nguyên liệu này sẽ giúp cách xào thịt heo ngon hơn đấy.

 

Bước 2: Xào thịt bằm cùng các nguyên liệu

 

Công đoạn tiếp theo trong cách làm heo bằm kiểu thái là xào thịt bằm cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị. Trước tiên, bạn cho chảo lên bếp, cùng một ít dầu, nhớ cho lửa lớn nhé. Khi dầu trong chảo nóng, bạn thả hành khô, hành tây vào xào sơ qua nhé. Khi thấy hành tây bắt đầu chuyển màu trong, đổ hết thịt bằm vào xào.

 

Cách làm heo bằm kiểu thái 3

 

Thấy hành tây bắt đầu chuyển màu trong, đổ hết thịt bằm vào xào

 

Khi quan sát thấy thịt heo bằm bắt đầu săn lại và có dấu hiệu của chín, bạn cho ớt sa tế, đường, bột nêm, muối, tiêu, mè trắng, đậu phộng rang vào và đảo đều khi hến thấm gia vị và sau đó bỏ hành lá vào rồi tắt bếp.

 

Cách làm heo bằm kiểu thái 4

 

Vậy là bạn đã có món thịt heo bằm kiểu thái ăn kèm bánh đa rồi

 

Một lưu ý trong cách làm heo bằm kiểu thái xúc bánh đa mà bạn cần linh động là việc bỏ thêm các loại gia vị như mè trắng, đậu phộng rang vào món ăn. Tùy vào sở thích của từng người mà bạn thêm chúng vào 1 cách phù hợp nhất.

 

Bước 3: Trang trí món ăn

 

Sau khi tất cả các công đoạn trong cách làm heo bằm kiểu thái xúc bánh đa được hoàn thành, bạn múc heo bằm ra đĩa giữa đĩa và trang trí bánh đa xung quanh. Heo bằm kiểu Thái xúc bánh đa dùng khi nóng sẽ đảm bảo được hương vị của món ăn.

 

Có thể thấy cách làm heo bằm kiểu thái xúc bánh đa của Sparta Beer Club tương đối dễ làm và cũng không kén người ăn. Vì vậy hãy trổ tài vào bếp để cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Tuy nhiên trước khi vào bếp, bạn nên ghé qua Sparta thưởng thức heo bằm kiểu Thái xúc bánh đa để cảm nhận trọn vị trước khi bắt tay vào nấu nhé!

 

Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà SONGHONG LAND, 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline 0911.165.165
Email: [email protected]
Website: https://spartabeerclub.vn/

sukien

  • tag Tags: