Cách làm khô mực nướng chuẩn ngon cho dân nhậu

Người đăng

Danh mục


Khô mực nướng là một món ăn kinh điển của dân nhậu. Không những thế nó cũng rất được lòng chị em khi mang cả hương vị biển khơi vào kết hợp với tương ớt cay nồng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm khô mực nướng ngon chuẩn vị như tại quán. Chính vì vậy ngày hôm nay các ‘thần nhậu’hãy cùng vào bếp để Sparta Beer Club tự tay bày cách làm khô mực nướng cực dài ngọt nhé.

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

 

Trước khi bắt tay vào các công đoạn cách làm khô mực nướng điều bạn cần lưu ý trước tiên là việc lựa chọn khô mực để nướng. Đây được coi là bước quan trọng ảnh hưởng đết chất lượng của món ăn bởi mực có ngon thì việc chế biến thành phẩm mới đạt hiệu quả tối đa được.

 

Một số bí quyết chọn mực ngon Sparta khuyên bạn:

 

Lựa chọn loại khô mực thịt dày, thân hồng, bụng có phấn trắng, không có mùi tanh và đặc biệt không được bết dính.

 

Chú ý mua ở những địa chỉ uy tín để tránh mua phải khô mực giả bởi nếu chọn phải khô mực giả khi nướng sẽ cháy thành than chứ không quăn lại săn thịt như khô mực thật.

 

Trường hợp khô mực đã được mua về không dùng ngay thì cần bảo quản trong ngăn đá, khoảng 3-4 tuần lấy ra phơi nắng tầm 15 phút để mực giữ nguyên mùi vị vốn có mà không bị hỏng.

 

 

Chú ý mua khô mực ở những địa chỉ uy tín

 

Sau khi đã nắm được bí kíp chọn khô mực ngon, cùng bước vào công đoạn đầu tiên trong cách làm khô mực nướng là chuẩn bịnhững nguyên liệu cần thiết như sau:

3 con khô mực

300ml rượu 90 độ

Các dụng cụ: đĩa lớn hoặc chảo xong inox cũ, đũa dài nướng…

 

2. Cách làm khô mực nướng chuẩn ‘dân nhậu’ tại nhà

 

Trên thực tế cách làm khô mực nướng không quá khó, tuy nhiên chỉ cần sơ xảy một chút khôi thì khô mực sẽ rất dễ bị  cháy hoặc không thơm ngon như ý. Vì vậy hãy thực hiện chuẩn các bước Sparta bày ra cho bạn sau đây với 3 bước như sau:

 

Bước 1: Sơ chế  mực

 

Bước đầu tiên trong cách làm khô mực nướng là bạn cần sơ chế qua một chút khô mực. Nhiều người sai lầm khi tiến hành nướng mà để cả thân mực và râu mực, như vậy thì râu mực sẽ rất dễ bị cháy nhé. Vì vậy hãy nhớ phải tách rời thân và râu mực sau đó bỏ riêng mới được nướng nhé.

 

Bước 2: Nướng mực

 

Đương nhiên bước quan trong nhất trong cách làm khô mực nướng là nướng mực trên cồn 90 độ.

 

Đổ 300 ml rượu 90 độ vào một cái đĩa sứ lớn hoặc nồi inox cũ đã chuẩn bị, dùng giấy mồi lửa hoặc diêm để rượu cháy.

 

 

Tách rời thân và râu mực sau đó nướng riêng

 

Vì râu mực dễ chín hơn vì thế ta nướng thân mực trước nhé. Lấy đũa gắp thân mực nướng trên ngọn lửa cồn rượu và lật đi lật lại thật đều tay để mực vàng đều. Sau vài phút cảm thấy mực đã cong lại và lượng cồn cháy hết đó chính là lúc mực đã chín. Làm tương tự cho đến hết nhé.

 

Riêng đối với râu mực sẽ rất nhanh cháy nên bạn cần chú ý hơn, lật mực qua lại đều tay và bỏ nhanh khỏi bếp cồn nhé.

 

Bước 3: Thành phẩm

 

Bước cuối cùng trong cách làm khô mực nướng là xử lý mực sao cho hết phần đen bị cháy trong quá trình nướng mực cũng như để mực mềm và thơm.

 

 

Xử lý mực sau khi nướng cho mềm và thơm

 

Chuẩn bị 1 tờ giấy báo, gói mực trong đó và dùng chày hoặc cán dao đập. Sau đó từ từ xé mực thành miếng nhỏ để lai dai

 

Tương tự như khi nướng mực, bạn nên đập riêng thân mực và râu mực nhé. Thưởng thức khô mực nướng cùng với tương ớt cay nồng sẽ khiến bạn cảm nhận rõ ràng nhất hương vị từ biển khơi đó.

 

 

Khô mực nướng mang hương vị từ biển khơi

 

Chỉ mất 10 phút đồng hồ là bạn đã có ngay một món nhậu cùng bia cực hút rồi. Chính vì vậy đừng bỏ qua cách làm khô mực nướng theo công thức chuẩn của Sparta để những cuộc nhậu trở nên đơn giản nhưng cũng cực kỳ xôm tụ nhé. Còn nếu như hôm nay bà xã bận việc chẳng thể tự tay nướng cho bạn những đĩa mực thơm ngon thì đừng quên đã có Sparta hỗ trợ bạn hết mình cũng những cuộc nhậu hết nút rồi nhé.

sukien

  • tag Tags: