Cách làm khoai lang Nhật chiên theo công thức chuẩn nhà hàng

Người đăng

Danh mục


Nhiều người nghĩ rằng cách làm khoai lang Nhật chiên thường sẽ rất phức tạp và lỉnh kỉnh. Tuy nhiên, Sparta sẽ đưa đến cho bạn công thức làm khoai lang Nhật chiên cực chuẩn chắc chắn sẽ “được lòng” cả gia đình. Sửa soạn cùng Sparta vào bếp nhé!

 

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm khoai lang Nhật chiên

 

  • 3-4 củ khoai lang Nhật to vừa phải
  • 2 thìa ăn phở bột chiên giòn
  • 2 thìa ăn phở bột khoai lang hoặc bột gạo
  • 1 thìa ăn phở bột mì
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Giấy thấm dầu                 

 

Lưu ý khi chọn khoai:

 

Cách làm khoai lang Nhật chiên 1

 

Chọn những củ khoai lang Nhật to vừa phải, dài đều

 

Bước quan trọng đầu tiên trong cách làm khoai lang Nhật chiên là việc lựa chọn những củ khoai chất lượng. Khoai được chọn là những củ to vừa phải, to và dài đều, lưu ý nên tránh chọn những củ quá to vì khả năng bị sùng và xơ khá cao.

 

Bạn cũng nên để ý đến độ tươi của củ khoai lang, nếu lớp vỏ căng mượt, không có nhiều mắt và không có sâu, vậy thì hãy chọn những củ khoai như vậy. Khoai lang Nhật là loại khoai khi chiên sẽ ngon nhất trong các loại khoai lang, vì thế, hãy mua đúng khoai lang Nhật nhé.

 

2. Cách làm khoai lang Nhật chiên chi tiết

 

Bước 1: Làm sạch khoai lang

 

Cách làm khoai lang Nhật chiên 2

 

Cách làm khoai lang Nhật chiên khá đơn giản

 

Bước đầu tiên trong cách làm khoai lang Nhật là sơ chế thực phẩm. Bạn cần rửa sạch khoai lang rồi cạo bỏ vỏ, bỏ mắt hoặc sâu nếu có, rồi cắt thành những thanh dài to bằng khoảng một ngón tay. Sau đó cho vào chậu nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ mủ (lưu ý cắt đến đâu bỏ vào nước đến đấy để tránh khoai bị thâm). Vớt ra để ráo nước.

 

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột

 

Rây bột chiên giòn + bột khoai + bột mì vào chung một cái bát. Rồi thêm từng ít nước vào và khuấy lên đều tay, rót nước và khuấy cho đến khi nào hỗn hợp trên sệt lại hơi đặc một chút thì dừng lại. Tùy theo sở thích muốn vỏ khoai tây chiên bám nhiều bột hay ít bột mà ước lượng độ đặc – loãng tùy theo đó. Vì khoai lang Nhật đã ngọt sẵn nên bạn không cần thiết phải thêm đường vào hỗn hợp bột trên.

 

Bước 3: Chiên khoai lang

 

Chiên khoai là công đoạn quan trọng nhất trong cách làm khoai lang Nhật chiên. Bạn cần chuẩn bị một cái chảo, bật bếp lửa giữa mức vừa và nhỏ, cho dầu ăn một lượng sao cho có thể chiên ngập khoai lang. Đợi dầu sôi lên thì cho gắp từng thanh khoai đã ráo nước vào lăn đều trong hỗn hợp bột, rồi cho vào chảo chiên. Bạn cứ chiên cho đến khi nào thấy khoai vàng giòn thì vớt ra. Lưu ý nếu khoai nhiều quá có thể chia làm 2 lần chiên để khoai nhanh vàng và ngon hơn.

 

Bước 4: Vớt khoai lang ra, thấm dầu và thưởng thức

 

Sau khi khoai lang đã chín vàng ruộm thì vớt ra rồi để lên giấy thấm dầu. Cuối cùng là cho lên đĩa và thưởng thức. Vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm khoai lang Nhật chiên giòn rụm như ở Sparta rồi.

 

Cách làm khoai lang Nhật chiên 3

 

Vậy là đã có món khoai lang nhật chiên ăn khai vị cực chuẩn rồi

 

Hi vọng với cách làm khoai lang Nhật chiên vô cùng đơn giản trên có thể giúp bạn thêm yêu căn bếp của mình và tự tay chuẩn bị những bữa ăn vui vẻ bên những người thân yêu! Còn nếu bạn là người nội trợ không có thời gian thì hãy tranh thủ ghé Sparta Beer Club nhé, món khoai lang Nhật chiên tại đây chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ đấy!

 

Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà SONGHONG LAND, 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline 0911.165.165
Email: [email protected]
Website: https://spartabeerclub.vn/

 

sukien

  • tag Tags: