Cách làm lạc rang muối dân giã chuẩn vị

Người đăng

Danh mục


 

Lạc rang muối là món ăn dân dã được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hằng ngày trong gia đình. Tuy nhiên để làm sao cho lạc đủ độ lửa, độ thơm và ngon bá cháy thì không hẳn ai cũng biết làm. Chính vì vậy ngày hôm nay hãy cùng Sparta thực hiện cách làm lạc rang muối chẩn vị cho những bữa cơm hay bữa nhậu tại gia nhé!

 

1. Nguyên liệu chuẩn bị

 

Để thực hiện cách làm lạc rang muối bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 300g lạc

- Bột canh

- Dầu ăn

 

 

Lựa chọn lạc rang thật ngon để rang muối

 

Lưu ý, lựa chọn những loại lạc săn chắc, hạt căng đều. Không chọn những hạt lép, ẩm mốc, mọt hay đang mọc mầm.

 

2. Các bước thực hiện cách làm lạc rang muối

 

Cách làm lạc rang muối được trải qua những công đoạn như sau:

 

Bước 1: Rang lạc trên chảo

 

Bắc 1 chiếc chảo lên bếp và bật to lửa. Đợi khi chảo nóng đều thì hạ nhỏ lửa và đổ lạc vào rang. Nhớ đảo thật đều tay để lạc không bị cháy khét gì nhé.

 

Bước 2: Đổ dầu ăn

 

Tiếp tục đảo đều trong khoảng 10 phút tới khi vỏ lạc bắt đầu tách ra ( nhưng chưa rời ra khỏi hạt ) bạn thêm chút dầu ăn vào. Vẫn để lửa nhỏ và đảo đều để dầu ăn ngấm dần vào lạc. Sau khi lạc đã vàng đều, bạn đổ ra 1 chiếc tô cho nguội, tuy nhiên tay vẫn không ngừng đảo nhé vì lạc nóng khi tiếp xúc với nhau vẫn có thể cháy đó. Hoặc bạn cũng có thể để tô lạc trước quạt mát để nhan nguội hơn nhé.

 

 

Đảo đều tay trong khoảng 10 phút trước khi cho dầu ăn

 

Theo kinh nghiệm của Sparta, trong quá trình rang lạc bạn nên rang vừa chín tới thôi để tránh bị cháy đen nhé.

 

Bước 3: Bỏ muối bột canh

 

Và bước cuối cùng trong cách làm lạc rang muối là tẩm muối bột canh. Nhớ nhé, chỉ thực hiện công đoạn này khi lạc đã hoàn toàn chín nếu không muối sẽ bị cháy đen cùng lạc lúc nóng hoặc bột canh sẽ rơi ra và không còn bám nhiều vào lạc khi nó nguội.

 

 

Thành phẩm của món lạc rang muối

 

Thêm 1 lượng muối vừa ohair và đảo đều để bột canh bám xung quanh lạc. Với 200g lạc rang thì có thể cho 1-1,5g bột canh là đủ rồi. Bạn có thể làm nhiều rồi bảo quản trong lọ đậy kín để ăn thường xuyên được nhé.

 

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm lạc rang muối siêu ngon, siêu đơn giản chỉ trong vòng 10 phút ngắn ngủi rồi đấy. Sparta chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!

sukien

  • tag Tags: