Cách làm mực một nắng chiên mắm ngon khó cưỡng

Người đăng

Danh mục


Cách làm mực một nắng chiên mắm được coi là 1 công thức bỏ túi của bất kỳ nhà hàng hải sản nào. Tuy nhiên, để chế biến chúng tại nhà thì không phải ai cũng biết cách. . Cách làm mực một nắng chiên mắm như một món ăn mặn ăn cùng với cơm rất ngon miệng, đưa cơm. Vì vậy, ngay bây giờ hãy cùng xuống bếp và thực hiện món ăn hấp dẫn này cùng Sparta Beer Club nhé!

 

1. Nguyên liệu chuẩn bị

 

Phải thừa nhận rằng, mực một nắng chiên nước mắm là món ăn không khó chuẩn bị nguyên liệu. Để chế biến nó, bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

  • 1 con mực một nắng loại to
  • 1/4 củ hành tây, 1 trái ớt, 1 nhánh hành lá, 2 tép tỏi
  • Rau xà lách, cà chua để trang trí
  • Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 2/3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, dầu ăn.

 

Cách làm mực một nắng chiên mắm 1

 

Nhớ chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món mực chiên mắm nhé

 

Lưu ý: khi chọn mực một nắng, bạn nên lựa chọn những con mực mà lớp da bên ngoài có nhiều đốm đen hồng, trọng lượng mực phải vừa phải. Không lựa chọn những loại mực đã bị lột mất lớp da bên ngoài bởi nhìn qua một chút là bạn có thể thấy mực có màu đỏ, hoặc thân thể dập nát hoặc không nguyên vẹn, vì mực chết ngâm nước lâu thịt loãng và không còn thơm ngon như lúc vừa mới câu lên nữa.

 

2. Cách làm mực một nắng chiên mắm

 

Cách làm mực một nắng chiên mắm hoàn toàn không khó, bạn chỉ cần tuân thủ các quy tắc trong chế biến và tiến hành trong 3 bước sau đây:

 

Bước 1: Sơ chế mực một nắng và các nguyên liệu khác

 

Trước khi bắt tay vào cách làm mực một nắng chiên mắm, bạn cần tiến hành sơ chế các nguyên liệu sống. 

Bạn tiến hành đem mực một nắng ngâm trong nước khoảng 30 phút cho mềm. Dùng dao thái mực một nắng thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp mực một nắng với hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.

Hành tây bổ múi cau, ớt thái nhỏ, hành lá thái khúc, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

 

Bước 2: Chiên mực một nắng với mắm

 

Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo với dầu ăn rồi thả các miếng mực một nắng vào chiên. Lật đều hai mặt và chiên đến khi thấy mực chín vàng đều thì vớt ra để ráo, có thể sử dụng giấy thấm để thấm dầu thừa.

Đổ bớt dầu ăn trong chảo đi, chỉ để lại khoảng 1 thìa canh dầu ăn thôi. Sau đó đổ tỏi băm vào phi vàng rồi tiếp theo xào hành tây, ớt cho đến khi mềm và thơm.

 

Cách làm mực một nắng chiên mắm 2

 

Cách làm mực một nắng chiên mắm không quá khó

 

Tiếp tục cho mực một nắng đã chiên và nước mắm, đường, hạt tiêu vào đảo đều. Đến khi nào thấy hỗn hợp nước sốt trong chảo đã sánh và sền sệt lại thì cho hành lá vào rồi tắt bếp. Vậy là công đoạn quan trọng nhất trong cách làm mực một nắng chiên mắm đã được hoàn thành rồi đấy.

 

Bước 3: Trưng bày món ăn

 

Sau khi mực đã được chiên xong trong bạn, bạn xúc mực chiên nước mắm ra đĩa và xếp xung quanh là cà chua, rau xà lách để món ăn thêm ngon lại không bị ngán.

 

Cách làm mực một nắng chiên mắm 3

 

Vậy là bạn đã hoàn thành món mực một nắng chiên mắm rồi

 

Mực được phơi một nắng, vừa khô tới nên ăn thịt rất dày, không bị khô và giữ được độ ngọt thịt, vừa ngon miệng kèm theo hương thơm của nước mắm khiến món ăn trở lên hấp dẫn hơn rất nhiều.

 

Trên đây là cách làm mực một nắng chiên mắm ngon miệng cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm. Nếu bạn không có mực một nắng có thể thay thế bằng mực tươi cũng rất ngon đấy. Mực được thấm gia vị đậm đà cay cay, ngọt mặn rất thú vị, ăn kèm với hành tây, rau xà lách nên không hề ngán đâu nhé. Chúc các bạn có một bữa cơm ngon miệng với các món ăn ngon từ mực một nắng!

 

 

Sparta Beer Club

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0911.165.165

Email: [email protected]

Website: https://spartabeerclub.vn

sukien

  • tag Tags: