Cách làm mỳ Ý sốt bò băm đơn giản và ngon nhất cho ngày cuối tuần
Người đăng
Danh mục
Ẩm thực Ý ở Việt Nam được nhiều người biết đến với món mỳ ý sốt bò băm. Và đương nhiên, cách làm mỳ ý sốt bò băm cũng không thể gây khó được những bà nội trợ Việt. Tuy nhiên, để làm ra món ăn chuẩn chỉ này phải tuân thủ những công thức nhất định. Vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay cùng Sparta để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!
1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Trước khi bắt tay vào cách làm mỳ ý sốt bò băm, bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:
- Thịt bò băm (xay): 200 gr
- Cà chua chín: 3 trái
- Hành tây, Tỏi
- Sốt cà chua: 1 hộp nhỏ
- Tiêu, Bơ hoặc dầu olive
- Mỳ Ý
Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt bò băm
Trên thị trường có rất nhiều loại mỳ ý được bày bán ở các siêu thị lớn, bạn có thể lựa chọn tùy ý phụ thuộc vào sở thích của bản thân.
2. Cách làm mỳ ý sốt bò băm ngon hết ý
Cách làm mỳ ý sốt bò băm với 4 bước cơ bản sau:
Bước 1: Sơ chế thực phẩm sống
Thực phẩm để làm ra mỳ ý sốt bò băm tương đối đơn giản vì vậy việc sơ chế nó không mất quá nhiều thời gian. Cà chua bạn rửa sạch sau đó chần qua nước sôi, bóc vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu. Hành tây và tỏi cũng bóc vỏ, băm nhỏ sau đó để ra bát riêng.
Bước 2: Tạo nước sốt
Có thể thấy, việc tạo nước sốt là khâu quan trọng nhất trong cách làm mỳ ý sốt bò băm. Đầu tiên, bạn phi thơm hành tây và tỏi cùng với bơ hoặc dầu olive rồi cho cà chua vào đun kỹ, thêm sốt cà chua vào, đậy vung, đun với lửa liu riu trong 20 – 30 phút.
Nếu không có sốt cà chua sẵn, bạn tăng lượng cà chua, thêm đường, muối, tiêu vào hỗn hợp trên và đun cho đến khi cà chua mềm nhừ, tự rã thành hỗn hợp sền sệt. Lưu ý phải chọn cà chua chín kỹ với nấu được sốt cà chua tại nhà.
Làm nước sốt là một công đoạn vô cùng quan trọng trong cách làm mỳ Ý sốt bò băm
Cho thịt bò băm vào nấu chung với sốt, thêm hạt nêm hoặc gia vị sao cho vừa ăn. Nếu thích hương vị béo ngậy, bạn cho thêm khoảng 2 thìa whipping cream. Thêm chút tiêu cho nước sốt thơm. Đun kỹ đến khi thịt bò chín thì tắt bếp. Vậy là công đoạn phức tạp nhất trong cách làm mỳ ý sốt bò băm đã hoàn thành rồi đấy.
Bước 3: Xử lý mỳ ý
Bạn đun sôi một nồi nước rồi cho sợi mỳ Ý vào luộc. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì vì mỗi loại mỳ Ý có thời gian luộc không giống nhau. Trung bình khoảng 8 – 12 phút là sợi mỳ đã chín.
Luộc mỳ trong khoảng 8 - 12 phút
Một lưu ý nhỏ trong cách làm mỳ ý sốt bò băm là khi mỳ Ý đã chín, bạn vớt mỳ ra rổ, trộn với dầu olive hoặc nếu không có thì dùng dầu ăn thông thường cũng được. Như vậy, các sợi mỳ sẽ không bị dính vào nhau.
Vậy là cách làm mỳ Ý sốt bò băm đã hoàn thành rồi
Vậy là những công đoạn cuối cùng trong cách làm mỳ ý sốt bò băm đã hoàn thiện, bạn đã có 1 đĩa mỳ ý sốt bò băm ngon tuyệt cú mèo rồi. Tùy theo sở thích, bạn có thể trộn sốt cùng sợi mỳ hoặc phủ nước sốt lên sợi mỳ, bạn sẽ có món mỳ Ý thơm ngon đã đãi cả gia đình. Còn nếu bạn muốn tham khảo món này chuẩn vị hơn, hãy đến Sparta Beer Club 165 Thái Hà để trải nghiệm và áp dụng với cách làm mỳ ý sốt bò băm mà mình sắp thực hiện nhé!
Sparta Beer Club
Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0911.165.165
Email: [email protected]
Website: https://spartabeerclub.vn
- Tags: