Cách làm sald cá ngừ tươi mát lại đẹp da

Người đăng

Danh mục


Salad cá ngừ vừa ngon vừa giàu vitamin nhưng không phải ai cũng biết cách làm salad cá ngừ ngon đúng chuẩn nhà hàng. Vậy nhận ngày cuối tuần tại sao lại không bớt chút thời gian để cùng vào bếp với Sparta? Sẵn sàng nào!

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Cách làm salad cá ngừ cực ngon ngay tại nhà với công thức vô cùng đơn giản được Sparta bật mí cùng những nguyên liệu sau:

 

  • Cá ngừ ngâm dầu: 1 hộp
  • Dưa leo: 2 trái
  • chua bi: 150gr
  • Xà lách xoăn: 1 cây
  • Chanh dây: 2 trái
  • Xốt Mayonnaise: 4 muỗng
  • Dầu olive: 1 muỗng
  • Muối, đường và tiêu xay

 

Cách làm sald cá ngừ tươi mát lại đẹp da 1

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm Salad cá ngừ

 

Mách nhỏ dành cho bạn trước khi thực hiện các bước trong cách làm salad cá ngừ:

 

Nếu bạn không thích ăn cá ngừ đóng hộp, bạn có thể mua cá ngừ tươi để làm nguyên liệu thay thế. Nếu dùng cá ngừ tươi, bạn cần rửa sạch cá rồi đem hấp với một chút muối và hạt nêm. Sau đó tách lấy thịt cá ngừ để đánh nhuyễn, bỏ xương và da cá ngừ đi. Các bước tiếp theo cứ làm giống như hướng dẫn trong bài.

 

2. Cách làm Salad cá ngừ nhanh chóng chỉ với 3 bước

 

Cách làm salad cá ngừ sẽ trải qua 3 bước vô cùng nhanh gọn mà chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy mất thời gian đâu nhé!

 

Bước 1: Cách sơ chế nguyên liệu

 

Xà lách bỏ cuống, tách ra từng lá, cắt bỏ những chỗ bị dập nát, rửa kỹ với nước rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó, vớt ra, vẩy cho ráo nước và đem cắt thành khúc có độ dài khoảng 2cm.

 

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng 30 phút, vớt ra để ráo rồi đem cắt làm đôi, để riêng.

 

Bước 2: Cà chua bi rửa sạch và đem chẻ làm đôi

 

Dưa leo gọt sạch vỏ, cắt bỏ hai đầu rồi chà sạch hai đầu cho ra hết nhựa đắng, rửa kỹ với nước. Sau đó, cho dưa leo vào nước muối pha loãng ngâm 30 phút thì vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn chẻ dưa leo làm tư, cắt bỏ phần hạt rồi cắt khúc có độ dài khoảng 1cm.

 

Cách làm sald cá ngừ tươi mát lại đẹp da 2

 

Rửa sạch và cắt nhỏ rau củ trước khi làm Salad cá ngừ

 

Chanh dây rửa sạch, cắt đôi lấy phần ruột chanh dây cho vào một cái chén nhỏ, bỏ vỏ. Sau đó, bạn dùng rây và muỗng để chà xát phần ruột chanh dây, chắt lấy nước cốt chanh dây và bỏ hạt. Bước làm này rất dễ dàng và sẽ không mấy quá nhiều thời gian trong tổng thể quy trình cách làm salad cá ngừ phải không nào?

 

Bước 3: Cách làm salad cá ngừ

 

Làm hỗn hợp trộn salad

 

Đây được coi là bước quan trọng nhất trong quy trình cách làm salad cá ngừ bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị của cả món. Bạn sẽ phải thực hiện chúng như sau:

 

Bạn cho 4 muỗng xốt Mayonnaise vào chén to, cho thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu olive, 1 chút xíu muối và 1 muỗng nước cốt chanh dây vào. Tất cả trộn cho thật đều và mịn. Xốt trộn salad cá ngừ có thêm nước cốt chanh dây giúp nước xốt thơm hơn rất nhiều.

 

Trộn salad cá ngừ

 

Bước cuối cùng trong cách làm salad cá ngừ là trộn hỗn hợp cá ngừ với các các loại rau củ quả đã chuẩn bị. Bạn dùng đồ khui hộp để khui hộp cá ngừ ra, dùng muỗng chắt bỏ hết nước ngâm dầu có trong cá, chỉ lấy phần cá ngừ.

 

Cách làm sald cá ngừ tươi mát lại đẹp da 3

 

Salad cá ngừ tươi ngon và rất tốt cho sức khỏe

 

Cho xà lách, dưa leo và cà chua đã cắt khúc và chẻ đôi ra đĩa, cho phần cá ngừ lên trên và rưới hết phần nước xốt đã pha chế lên trên cùng, cho thêm chút xíu tiêu xay lên và trộn đều. Và vậy là cách làm salad cá ngừ đã hoàn thành và sau đó bạn có thể thưởng thức ngay.

 

Cách làm salad cá ngừ thơm ngon và tan ngay trong miệng giúp bạn bổ sung năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả. Còn nếu bạn là 1 bà nội trợ không có quá nhiều thời gian cho việc nấu nướng thì Sparta Beer Club sẽ là 1 địa chỉ tin cậy cho bạn thưởng thức món ăn tuyệt vời đến từ châu Âu này đấy!

 

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0911.165.165

Email: [email protected]

Website: https://spartabeerclub.vn/

sukien

  • tag Tags: