Cách làm sụn gà rang muối tôm thơm giòn ngày mưa gió
Người đăng
Danh mục
Có thể thấy, cách làm sụn gà rang muối tôm đơn giản lại mang đến cảm giác cực kỳ lạ miệng cho những ai là tín đồ của ẩm thực. Sụn gà rang muối giòn sần sật, thơm ngon vừa là món chính ăn kèm cơm nóng cực ngon vừa là món ăn chơi vô cùng thú vị. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng Sparta vào bếp ngay để cùng tiến hành làm sụn gà rang muối tôm nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Trước khi bắt đầu vào cách làm sụn gà rang muối tôm, cùng chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:
- Sụn gà: 500gr
- Trứng gà: 2 quả
- Gạo nếp: 50gr
- Đậu xanh xát vỏ: 50gr
- Sả: 3 nhánh
- Muối trắng, hạt nêm, bột năng
- Muối tôm
Nguyên liệu cho món sụn gà rang muối tôm
Mấu chốt của việc làm sụn gà rang muối tôm thật ngon là việc chọn cánh gà thật tươi và chất lượng. Muốn vậy bạn cần phải lựa chọn những địa chỉ uy tín và đảm bảo nguồn gốc rõ ràng.
2. Cách làm sụn gà rang muối tôm ngon ngây ngất
Quá trình làm sụn gà rang muối tôm trải qua 4 bước cơ bản và hoàn toàn không mất quá nhiều thời gian, bao gồm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sụn gà sau khi được lựa chọn cẩn thận bạn đem đi rửa thật sạch, cho vào nồi nước sôi chần sơ qua khoảng 5 phút rồi vớt ra rá cho ráo nước trước khi chế biến.
Gạo nếp, đậu xanh đem ngâm nước khoảng 2 giờ cho nở rồi vớt ra, để ráo. Sả bỏ phần bẹ già bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ. Vậy là các công đoạn chuẩn bị trước khi thực hiện cách làm sụn gà rang muối tôm đã cơ bản hoàn thành.
Bước 2: Làm muối tôm rang
Trút gạo nếp và đậu xanh vào chảo nóng, rang chín vàng rồi thêm khoảng 1 thìa canh tôm vào đảo đều rồi tắt bếp. Lưu ý, tùy thuộc vào lượng sụn gà bạn muốn làm và khẩu bị ăn để bỏ muối tôm vào cho phù hợp.
Rang gạo nếp và đậu xanh
Sau khi đậu, gạo rang đã nguội, đổ hỗn hợp vào máy xay để làm muối rang. Chú ý xay thật mịn, kĩ thì món sụn gà rang muối tôm mới ngon.
Bước 3: Chiên sụn gà
Đây được coi là công đoạn quan trọng nhất trong cách làm sụn gà rang muối tôm. Trước tiên bạn đập trứng vào bát to, thêm ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe bột năng, khuấy đều cho tan hết. Nhúng sụn gà vào bát trứng để trứng bám thành lớp mỏng bên ngoài sụn gà.
Công đoạn quan trọng nhất của món ăn
Tiếp theo, đổ 3 thìa canh dầu ăn vào 1 chiếc chảo khác, trút sụn gà lần lượt vào chiên vàng đều các mặt rồi vớt ra, đặt lên giấy để thấm bớt dầu.
Đổ bớt dầu ăn trong chảo đi, chỉ giữ lại một ít rồi cho sả băm vào đảo đều. Sả chuyển màu vàng thì đổ ra bát.
Bước 4: Hoàn thành
Đặt chiếc chảo vừa làm muối rang lên bếp, cho sụn gà vào đảo một lúc cho khô rồi cho muối tôm rang vào đảo đều để muối bám vào sụn gà. Cho sả vào đảo tiếp khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Bày sụn gà ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng hoặc ăn riêng. Sụn gà rang muối vàng ươm, từng miếng được bao bọc bởi một lớp muối tôm vàng ươm bắt mắt.
Vậy là bạn đã hoàn thành món này rồi đó
Và vậy là các giai đoạn trong cách làm sụn gà rang muối tôm đã hoàn thành. Sụn gà giòn giòn, cực đậm đà, thơm lừng mùi sả, thử một miếng là muốn ăn mãi không dừng. Món sụn gà rang muối tôm vừa có thể làm món chính, vừa là món nhậu, món ăn chơi thú vị. Những ngày mát trời, các chị em làm món này đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê, đặc biệt là cho các anh nhậu lai rai thì thế nào cũng được khen đảm đang đó.
Biết rằng cách làm sụn gà rang muối tôm chẳng thể làm khó được các chị em nhưng bài viết cũng xin giới thiệu tới chị em một địa chỉ lý tưởng – Sparta Beer Club – nơi có món sụn gà rang muối tôm ngon chuẩn chỉ cho dân nhậu Hà Thành. Không chỉ vậy, nơi đây nổi tiếng với ẩm thực đặc biệt khiến các thực khách không thể bỏ qua đấy!
Sparta Beer Club
Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0911.165.165
Email: [email protected]
Website: https://spartabeerclub.vn
- Tags: