Cách làm bao tử hầm tiêu xanh ăn với bún bồi bổ cho người mới ốm dậy

Người đăng

Danh mục


Bao tử hầm tiêu xanh ăn với bún là một món ăn lạ miệng như thơm ngon và lại vô cùng bổ dưỡng dành cho bà bầu và những người mới ốm dậy. Chính vì vậy, việc học cách làm bao tử hầm tiêu xanh ăn với bún để tự tay chuẩn bị cho gia đình là một điều mà bạn không nên bỏ qua. Vậy nên hãy cùng chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết và vào bếp nhé!

 

1. Nguyên liệu nấu món bao tử hầm tiêu xanh

 

Trước khi bắt tay vào thực hiện cách làm bao tử hầm tiêu xanh ăn với bún, bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

  • Dạ dày: 1 chiếc
  • Xương đuôi lợn: 0,5 kg
  • Hạt tiêu xanh: 40 gr
  • Rau mồng tơi
  • Đậu phụ
  • Bún

 

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh 1

 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bao tử hầm tiêu xanh

 

Lưu ý, nên lựa chọn những loại dạ dày hoặc đuôi lợn được bày bán ở những địa chỉ uy tín hay trong các siêu thị lớn. Một mặt có thể đảm bảo được nguồn gốc và chất lượng của thực phẩm, mặt khác bạn sẽ dễ dàng hơn trong khâu xử lý thực phẩm sống.

 

2. Cách làm bao tử hầm tiêu xanh

 

Có thể khẳng định, cách làm bao tử hầm tiêu xanh ăn với bún vô cùng đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần thực hiện đúng thứ tự các công đoạn sau là có thể có 1 món ăn hấp dẫn lại bổ dưỡng rồi đấy. Cụ thể như sau:

 

Bước 1: Xử lý phần đuôi lợn

 

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh 2

 

Xử lý phần đuôi lợn

 

Chọn mua xương đuôi để làm nước dùng món bao tử hầm tiêu xanh ăn với bún vì xương đuôi sau khi ninh cũng có độ ngọt mà không bị phần mỡ tủy béo ngấy như khi ninh xương ống.

Sau khi xương đuôi đã được rửa sạch và chặt thành khúc, bạn chần qua trước 1 lượt nước sôi để cho xương đỡ hôi rồi sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước trắng. Sau khi phần xương đuôi lợn đã được xử lý sạch, bạn bắt đầu chế nước vào ninh nhỏ lửa làm nước dùng, thỉnh thoảng vớt bọt để nước dùng được trong và không có mùi hôi.

 

Bước 2: Sơ chế dạ dày

 

Dạ dày sau khi được mua về bạn tiến hành lộn mặt trái, dội nước sôi rồi bóp thật kĩ với muối và chanh (hoặc dấm) cho sạch nhớt và mùi hôi. Lưu ý, việc xử lý dạ dày bạn phải rất chú ý bởi nếu làm không sạch dạ dày sẽ khiến món ăn trở thành thảm họa. Sau đó chần sơ để dạ dày trở nên dễ thái hơn rồi thái thành những miếng dày cỡ 1 cm và bày ra đĩa.

 

Bước 3: Rửa rau và xắt đậu

 

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh 3

 

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh không quá khó

 

Công đoạn này sẽ dễ dàng hơn trong cách làm bao tử hầm tiêu xanh bởi đậu phụ bạn xắt miếng, rau mồng tơi nhặt rửa sạch, tất cả bày ra đĩa tương tự như lẩu.

 

Bước 4: Bỏ tiêu xanh vào nước dùng

 

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh 4

Tiêu xanh là nguyên liệu vô cùng quan trọng

 

Nước dùng sau khi ninh xong, các bạn thả hạt tiêu xanh vào đun 20 phút lấy mùi thơm, nêm bột canh cho nước dùng có độ đậm vừa miệng là bạn có thể tắt bếp và hoàn thành cách làm bao tử hầm tiêu xanh ăn với bún.

 

Bước 5: Trưng bày

 

Nước dùng bạn bỏ ra 1 nồi nhỏ và để lên bếp ga mini ( bạn có thể sử dụng bếp từ, bếp cồn hoặc bếp lẩu). Bún bạn cắt nhỏ và bày ra đĩa. Dạ dày, đậu phụ và mồng tơi bạn cũng bày ra thành các đĩa riêng. Khi nào ăn bạn bỏ vào và nhúng giống như ăn lẩu. Vậy là bao tử hầm tiêu xanh ăn với bún do tự tay bạn đã hoàn thành rồi đấy!

 

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh 5

 

Vậy là món bao tử hầm tiêu xanh đã hoàn thành rồi

 

Điểm đặc biệt của bao tử hầm tiêu xanh ăn với bún là ở mùi thơm đặc trưng của tiêu xanh, kết hợp với cái giòn dai của dạ dày, cái ngọt mát của rau mồng tơi ăn kèm, tất cả kết hợp lại với nhau tạo thành 1 món ăn hoàn chỉnh, chinh phục được cả khứu giác lẫn vị giác của người thưởng thức.

 

Với cách chế biến rất đơn giản, các nguyên liệu không cầu kì thì bạn đã có ngay món bao tử hầm tiêu xanh ăn với bún thơm thơm, cay cay lại vô cùng bổ dưỡng rồi đấy. Còn nếu như bạn muốn dành món ăn tuyệt vời này cho những người thân yêu thì Sparta Beer Club 165 Thái Hà sẽ là địa chỉ tin cậy để cho bạn trải nghiệm cách làm bao tử hầm tiêu xanh chuẩn vị nhất đấy!

 

Sparta Beer Club

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0911.165.165

Email: spartabeerclub@gmail.com

Website: https://spartabeerclub.vn

sukien

  • tag Tags: