Chef Dũng – Hành trình truyền cảm hứng của vị đầu bếp trứ danh Hà Nội

Người đăng

Danh mục


 

 

Nghề đầu bếp được coi là nghề triển vọng hiện nay, nó không chỉ đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ mà cần sự quan sát, óc thẩm mỹ của người đầu bếp. Chính vì thế, người đầu bếp phải là người sáng tạo để mang đến cho khách hàng cảm giác hài lòng. Và Chef Dũng là 1trong số ít các đầu bếp vừa khẳng định được cái tầm, vừa được coi là người truyền cảm hứng cho những bạn trẻ đang theo đuổi nghề làm bếp. Cùng khám phá bí mật về vị bếp trưởng tài hoa này nhé!

 

1. Chef  Dũng ( Dũng Sài Gòn ) – Từ chàng thanh niên nhặt rau, rửa chén….

 

Dũng Sài Gòn được biết đến khi từng là bếp trưởng tại Khu Du Lịch Sinh Thái Sơn Thủy nổi tiếng Hà Nội cùng nhiều khách sạn, nhà hàng 5 sao tại Sài Gòn. Và để có được quả ngọt như hiện nay, vị bếp trưởng tài hoa này đã phải trải qua hành trình vô cùng gian nan trên con đường tìm ra những nét ẩm thực đặc trưng làm nên thương hiệu của mình.

 

Chef Dzung Sparta 1

 

Chef Dũng - Cái tên nổi tiếng trong giới đầu bếp

 

Bếp trưởng Dũng Sài Gòn tên thật là Trần Bá Dũng, sinh năm 1968 tại Sài Gòn. Ít ai biết được anh khởi đầu công việc làm bếp từ việc nhặt rau, rửa chén tại những nhà hàng nhỏ khu vực trung tâm Sài Gòn. Anh tâm sự, ngày ấy Sài Gòn chưa như bây giờ, nghề làm bếp cũng bị người ta dị nghị nhiều bởi người ta luôn quan niệm chuyện nấu nướng chỉ dành cho phụ nữ. Nhưng vì nhà không có điều kiện lại chưa có kế hoạch cho tương lai nên anh định sẽ chỉ làm để chờ 1 công việc mới. Nhưng âu cũng là cái duyên nghề nghiệp và nó dần trở thành đam mê lúc nào không hay. Mọi người thường bảo nghề đầu bếp rất dễ học, chỉ cần công thức và nên nếm vừa miệng là được. Tuy nhiên nếu là những người có tìm hiểu thì có thể thấy, công việc này không phải ai cũng theo đuổi  lâu dài bởi nó đòi hỏi sức khỏe, dẻo dai, bền bỉ và trên hết là niềm yêu nghề cùng mong ước gắn bó lâu dài. Tuy vậy, Chef Dũng ngày ấy vẫn luôn miệt mài học hỏi từng chi tiết nhỏ nhất, chắt chiu các công thức nấu nướng khác nhau của từng món ăn, trải nghiệm ở nhiều vị trí từ đó đem đến cho anh những kinh nghiệm quý giá trên hành trình ẩm thực.

 

2. … Đến bếp trưởng Beer Club và phòng trà nổi tiếng nhất Hà Nội

 

Trước đó, Dũng Sài Gòn có cơ hội được thử sức tại 1 số các khách sạn và nhà hàng ở nước ngoài. Tuy nhiên, bản thân vị đầu bếp người Sài Gòn này luôn nghĩ rằng sau này nhất định phải trở về Việt Nam. Và trạm dừng chân hiện tại của anh chính là Beer Club và phòng trà nổi tiếng Hà Nội – Sparta Beer Club và Trixie Café&Lounge. Đây là hai mô hình thuộc Công ty Cổ Phần Đầu Tư Địa Ốc Sông Hồng nằm tại địa chỉ 165 tuyến phố Thái Hà. Với sự tâm huyết của Chef Dũng cùng đội ngũ cộng sự, Menu với hơn 600 món được ra mắt nhanh chóng và thay đổi thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực của khách hàng và xu thế ẩm thực của từng mô hình. Chính vì vậy, dù mới chỉ ra đời và hoạt động được 3 năm nhưng Sparta và Trixie đã được đánh giá là địa điểm ăn uống và giải trí bậc nhất Hà Thành. Thượng khách lựa chọn Sparta và Trixie không chỉ bởi các dịch vụ giải trí đỉnh cao mà còn bởi nét ẩm thực tinh tế.

 

Chef Dzung Sparta 2

 

Chef Dũng thành công với hệ thống nhà hàng và phòng trà nổi tiếng

 

Trong mắt những đồng nghiệp tại Sparta – Trixie, Chef Dũng như 1 người cộng sự hoàn hảo. Cách mà anh phối hợp cùng đồng nghiệp cho người khác có cảm giác về sự nhiệt thành và hứng khởi thực sự. Chẳng thế mà căn bếp không chỉ rộn ràng tiếng xào nấu mà còn luôn tràn ngập tiếng cười. Điều đó cũng lý giải cho việc vì sao chỉ với 30 nhân sự các vị trí nhưng Sparta - Trixie đã đảm bảo thực hiện thành công rất nhiều sự kiện có quy mô lớn với hơn 400 khách như: Vpbank, Vinagame, Coccoc, Apollo, Fpt telecom... đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

 

Chef Dzung Sparta 3

 

Chef Dũng với sự tận tâm với nghề đầu bếp

 

Không chỉ thành công trong việc xây dựng nét ẩm thực độc đáo tại Sparta – Trixie,  Chef  Dũng còn thành công trong việc  sáng lập ra 1 thương hiệu riêng cho mình với chuỗi quán Ốc Phủi Sài Gòn tại Hà Nội.  Quả thực đây là thành quả vô cùng xứng đáng cho tinh thần cũng như ý chí của người bếp trưởng tài hoa này.

 

3. Hành trình truyền cảm hứng cho những bạn trẻ đam mê nghề bếp

 

Khi được hỏi về những kinh nghiệm trong nghề đầu bếp, Chef  Dũng tâm sự chân thành: “ Làm bếp phải có đam mê và sạch sẽ. Nghề đầu bếp phải bắt đầu từ vị trí “phụ bếp”, thậm chí là cần trải qua tất cả những vị trí để thu lượm kiến thức. Nhiều bạn trẻ mới học nghề đầu bếp khi tốt nghiệp luôn mơ mộng và không chịu bắt đầu từ “phụ bếp”, như vậy thì không thể cóp nhặt được kinh nghiệm, khó lòng phát triển lâu dài”.

 

Chef Dzung Sparta 4

 

Các bạn trẻ với niềm yêu thích nghề đầu bếp dưới sự dẫn dắt của Chef Dũng

 

Chính vì cái tâm với nghề và mong muốn cung cấp những kiến thức hữu ích nhất về xu hướng phát triển ẩm thực tại Việt Nam cũng như trên thế giới, Chef Dũng thường xuyên tổ chức những buổi tranning, chia sẻ bí quyến nấu nướng và nghệ thuật nấu ăn cho các bạn trẻ yêu thích nấu nướng. Các video được upload thường xuyên trên các phương tiện truyền thông chính là minh chứng cho điều đó. Vì vậy, nếu bạn có đam mê và muốn có những trải nghiệm thú vị với nghề làm bếp nhưng chưa thực sự tìm được định hướng đúng đắn hoàn toàn có thể 1 lần đến với Sparta Beer Club – Trixie Café & Lounge 165 Thái Hà để thử sức cùng Chef Dũng.

 

Chef Dzung Sparta 5

 

Đến với Sparta, các bạn trẻ tìm thấy cơ hội lớn trong nghề đầu bếp

 

Khởi đầu là 1 người rửa bát bình thường cho tới khi trở thành người điều phối tiệc tại các trung tâm lớn và quản lý Beer Club – phòng trà lớn nhất Hà Nội, Dũng Sài Gòn hay đùa rằng hành trình mà anh đã đi quả thật chưa thấm vào đâu bởi cái anh muốn làm nhất chính là việc truyền lửa. Nếu có tâm, hãy cùng tìm ngay đến “người dẫn đường” có tầm này để trải nghiệm với nghề nghiệp bạn yêu thích nhé!

 

 

sukien

  • tag Tags: