Công dụng và cách làm rau mầm đá ngon không trượt phát nào

Người đăng

Danh mục


Với những chị em nghiện nấu nướng thì hẳn việc tìm ra những món mới để chiêu đãi cả gia đình là chuyện thường xuyên. Tuy nhiên nghiện là một chuyện, hay có thời gian hay không lại là 1 chuyện khác. Vì vậy rau mầm đá - một loại thực phẩm vừa đáp ứng được yêu cầu dinh dưỡng, mới lạ lại chẳng hề làm mất thời gian của chị em ngày hôm nay sẽ được Sparta hé mở. Cùng chuẩn bị để vào bếp vài phút nhé.

 

1. Công dụng của rau mầm đá

 

Rau mầm đá vốn nổi tiếng là đặc sản đến từ vùng xứ lạnh Sapa nhưng có lẽ có rất ít người đã từng thưởng thức loại rau đặc biệt này. Sở dĩ nói rau mầm đá là đặc sản bởi  loại rau họ nhà cải này chỉ có thể phát triển vào mùa đông lạnh trên ngọn núi cao tại Sapa. Ngoài ra nó còn có công dụng đặc biệt mà không loại rau nào sở hữu

 

Rau mầm đá có chứa lượng dinh dưỡng cao gấp 5 lần các loại rau bình thường – không nhiều loại rau làm được. Đặc biệt trong rai chứa hàm lượng cao amino axit, các vitamin quan trọng như B, C, E, A,… vô cùng tốt cho cơ thể.

 

 

Rau mầm đá có chứa lượng dinh dưỡng rất cao

 

Mặt khác trong rau mầm đá cũng ứa chứa nhiều những hoáng chất cần thiết cho cơ thể như enzyme tiêu hóa, các chất chống oxi hóa, các loại men kích thích trong rau… giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngừa cảm cúm, giải rượi, giảm lượng cholesterol trong máu. Chính bởi hang tá những công dụng này mà rau mầm đá có mức giá cao hơn so với những loại rau củ khác và thường bị làm giả khá nhiều ( hàng Trung Quốc gắn mác Sapa ) nếu như không mua ở những địa chỉ tin cậy.

 

Đối với chị em, rau mầm đá mang đến lượng vitamin tuyệt vời góp phần tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, làm đẹp da, tăng cường sinh lực, an thần và giúp chắc xương sức khỏe dẻo dai.

 

2. Cách làm rau mầm đá

 

Vậy rau mầm đá tốt như vậy mà bạn cần phải chế biến làm sao để đảm bảo hương vị thơm ngon mà vẫn đảm bảo được chất dinh dưỡng? Sự thật thì không quá khó khăn so với cách trồng nó, rau mầm đá được chế biến tương đối đơn giản theo một số cách Sparta gợi ý sau đây:

 

Luộc: Để giữ lại độ ngon ngọt và thanh mát trong rau mầm đá, bạn có thể mang mầm đá đi luộc như những loại rau thông thường. Nhớ rửa sạch, cắt vừa phải và luộc sơ qua thôi nhé bởi nếu luộc kỹ rau mầm đá sẽ bị mềm. ăn không ngon lại rất mất thẩm mỹ đấy.

 

 

Rau mầm đá luộc chấm trứng ngon tuyệt vời

 

Muối: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng mầm đá như các loại rau củ để muối như dưa, cải hoặc cà. Mầm đá sau khi được rửa sạch, thái to nhỏ tùy thuộc vào việc bạn muốn nó chín nhanh hoặc chậm. Chuẩn bị 1 chiếc âu vừa phải với số lượng bạn đã chuẩn bị, đổ nước sôi cùng hỗn hợp các loại gia vị tỏi, ớt thái lát, hỗn hợp nước giấm đường và chút muối. Sau đó chỉ việc đổ rau mầm đá vào đậy kín là 1,2 ngày sau bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

 

 

Rau mầm đá có thể muối như rau cải thông thường

 

Xào: Đây chắc hẳn là sự lựa chọn nhiều nhất trong mỗi gia đình bởi rau mầm đá xào vô cùng thơm ngon, có thể ăn với cơm hoặc sử dụng thành món nhậu đều rất hấp dẫn đấy. Những món xào đơn giản như rau mầm đá xào tỏi hay rau mầm đá xào bắp bò chắc chắc sẽ khiến bạn mê không trượt phát nào.

 

 

Rau mầm đá xào ngon không trượt phát nào

 

Một sự lựa chọn thông minh cùng rau mầm đá để vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa ngon miệng lại chế biến đơn giản đúng không nào? Bên cạnh những cách làm trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm và hương vị rau mầm đá tại nhà hàng Sparta – 165 Thái Hà  - 1 địa chỉ khá nổi tiếng về các món rau mầm đá để có thêm kinh nghiệm trước khi vào bếp nhé.

sukien

  • tag Tags: