Cuối tuần chiêu đãi cả nhà với món cơm trộn tôm thố đá

Người đăng

Danh mục


Bạn nghĩ sao về việc vào bếp ngày cuối tuần và tự tay thực hiện cách làm cơm trộn tôm thố đá cho gia đình? Hãy cùng biến ý định ấy thành sự thật và cùng tận hưởng bữa tối cuối tuần trọn vẹn bên người thân với món cơm trộn tôm thố đá để đổi mới khẩu vị cho cả nhà bạn nhé!

 

1. Nguyên liệu chuẩn bị

 

Thực chất cách làm cơm trộn tôm thố đá không hề khóm tuy nhiên nguyên liệu được sử dụng lại tương đối lỉnh kỉnh. Tuy nhiên nó hoàn toàn là những nguyên liệu rất dễ chuẩn bị:

  • 2 lon gạo tám loại ngon
  • 20 g tôm khô
  • 300g tôm bạc hoặc tôm sú
  • 4 tép hành lá, 6 tép tỏi
  • 200g đậu que
  • 200g cà rốt
  • 5 cọng lá dứa
  • 2 trái dừa xiêm
  • Gia vị: nước tro tàu, tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn
  • 1 thố đá

 

Cách làm cơm trộn tôm thố đá 1

 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cơm trộn tôm thố đá

 

Lưu ý, bạn cần lựa chọn những nguyên liệu tươi sống 1 chút để đảm bảo món ăn đạt chất lượng tốt nhất.

 

2. Cách làm cơm trộn tôm thố đá ngon tuyệt cú mèo

 

Sau khi các nguyên liệu cần thiết đã được chuẩn bị, hãy cùng bắt tay vào làm cơm trộn tôm thố đá với 3 bước cơ bản sau đây:

 

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

 

Công đoạn đầu tiên trong cách làm cơm trộn tôm thố đá là vo gạo cho thật sạch sau đó bỏ vào nồi cơm điện. Cho thêm nước dừa xiêm, nước lá dứa đã ép vào để cơm có vị thơm hấp dẫn hơn.

Tôm khô ngâm nước 1 - 2 tiếng trong nước ấm để trôi sạch những bụi bẩn sau đó xả lại sạch bằng nước lạnh. Tôm bạc bóc vỏ, chà chút muối, rửa sạch, thái hột lựu.

Hành lá nhặt sạch phần đầu, rửa sạch và lấy phần xanh thái nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, đập giập, bằm nhuyễn. Đậu que tước bỏ hai đầu và cắt khúc vùa phải. Tương tự như vậy, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cũng thái còn chì.

Giai đoạn xử lý thực phẩm sống trong cách làm cơm trộn tôm thố đá hơi lỉnh kỉnh 1 chút nhưng hoàn toàn không gây 1 chút nào khó khăn cho chị em đúng không nào?

 

Bước 2 : Chế biến thực phẩm trên bếp

 

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi nước để luộc đậu que, cà rốt. Sau khi củ quả luộc vừa chín, bạn vớt ra và để nguội.

Tương tự như vậy, bạn cũng chuẩn bị 1 nồi nhỏ để luộc tôm. Sau khi chín bạn vớt ra và để nguội để chút ăn cùng với cơm.

 

Cách làm cơm trộn tôm thố đá 2

 

Luộc tôm để ăn cùng cơm trộn

 

Bắc 1 chiếc chảo nóng cho dầu ăn để sôi, sau đó cho 1 muỗng súp tỏi bằm vào phi vàng. Tiếp tục cho tôm khô, 1 muỗng súp hành lá vào xào sơ, sau đó cho cơm đã chín vào đảo đều. Bỏ đậu que, cà rốt, tôm, nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp đường, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng súp nước trò tầu đảo đều, nêm lại vừa ăn, nhấc chảo xuống.

Vậy là các công đoạn trong cách làm cơm trộn tôm thố đá đã hoàn thiệu rồi đấy!

 

Bước 3: Trình bày món ăn

 

Cho cơm trộn vào thố đá, để lên bếp than hoặc bếp gas khoảng 5 – 10 phút và bắc xuống. Sau đó, bạn bày con tôm, cà rốt, đậu đũa ra. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món cơm trộn tôm thố đá cực lạ miệng rồi đấy.

 

Cách làm cơm trộn tôm thố đá 3

 

Cách làm cơm trộn tôm thố đá không thể làm khó bạn được đúng không nào?

 

Trên đây là cách làm cơm trộn tôm thố đá vô cùng đơn giản và hấp dẫn mà bạn có thể tự tay chuẩn bị cho cả gia đình nhân dịp cuối tuần. Còn nếu như bạn muốn được thưởng thức món ăn chuẩn vị tại các nhà hàng ở Hà Nội thì Sparta Beer Club - 165 Thái Hà sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng bạn và gia đình sẽ luôn có những bữa ăn thật ngon và đầm ấm bên nhau nhé!

 

Sparta Beer Club

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0911.165.165

Email: [email protected]

Website: https://spartabeerclub.vn

sukien

  • tag Tags: