Điểm danh 6 loại đồ uống có cồn tốt cho sức khỏe

Người đăng

Danh mục


Không ít ý kiến trái chiều xen lẫn cả những quan niệm xưa cũ, bảo thủ trong vấn đề Bia Rượu cả về định kiến lẫn sức khỏe - điều mà hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của toàn Xã Hội. Tuy nhiên, đồ uống có cồn có thực sự “xấu”? Theo Megan Kober - chuyên gia dinh dưỡng đã được công nhận tại Hoa Kỳ, uống vài ly thức uống có cồn nhất định sẽ giúp thư giãn, thậm chí là có khả năng chống lại một số bệnh tật… Cùng Sparta tìm hiểu và điểm danh những loại đồ uống có cồn tốt cho sức khỏe nhé!
 

1. Rượu Vang Đỏ


Rượu Vang Đỏ chứa chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ tế bào và cũng chứa polyphenol, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng rượu vang đỏ có ít chất phụ gia và sẽ không gây nhiều áp lực cho gan của bạn. Nó cũng tốt cho sức khỏe tim mạch, mật độ xương và sức khỏe não bộ. Uống 1-2 ly mỗi ngày, qua một thời gian dài có thể bảo vệ chống lại bệnh về động mạch vành của tim. Ngoài ra uống cho đến 20-40g ở phái mạnh hoặc đến 10-20 g ở phái nữ cũng có thể làm tăng tuổi thọ.
 

 

Rượu Vang Đỏ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

2. Rượu Champagne 

 

Chúng ta đều biết rằng rượu champagne được làm từ nho. Nho được sử dụng để làm rượu champagne có chứa nhiều hợp chất phenolic, một loại chất chống oxy hóa, có thể tăng cường sức khỏe của não và giảm nguy cơ mất trí nhớ, làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể.
 

3.  Kombucha nồng độ cồn cao
 

Kombucha được làm từ trà lên men và có nồng độ cồn thấp. Tuy nhiên, có nhiều người thích uống Kombucha có nồng độ cồn cao hơn, nên đã tự ủ tại nhà, giúp giảm huyết áp và mức cholesterol, đồng thời cũng rất hữu ích cho hệ tiêu hóa.
 

 

Kombucha giúp giảm huyết áp và mức cholesterol hữu ích cho hệ tiêu hóa


4. Rượu Tequila

 

Theo các chuyên gia, rượu tequila có thể làm tăng sự hấp thụ canxi và cải thiện sức khỏe của xương. Mặc dù chưa được chứng nhận khoa học, nhưng theo ghi nhận của những người sử dụng, đồ uống như  rượu tequila ít calo, ít đường và giúp thúc đẩy các chuyển hóa trong cơ thể.
 

5. Rượu Whisky


Rượu whisky cũng giàu chất chống oxy hóa, rất tốt cho cơ thể. Uống với liều lượng vừa phải cùng với tăng lượng tiêu thụ chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
 

Rượu whisky giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim


6. Rượu Cognac


Nếu bạn có xu hướng Carb-free, đây là loại thức uống tốt nhất cho sức khỏe. Nó sẽ rất tốt cho phổi của bạn.
 

Thức uống có cồn luôn là một trong những lựa chọn phổ biến cho mỗi bữa tiệc, mỗi buổi tụ tập bạn bè, gia đình, người thân... Trên đây 6 loại thức uống có cồn tốt cho sức khỏe. Cùng ghé Sparta để chọn lựa cho mình những thức uống phù hợp và chill cùng không khí náo nhiệt tại Beer Club sôi động nhất Hà Nội nhé!

sukien

  • tag Tags: