Điểm khác nhau giữa Cocktail và Mocktail

Người đăng

Danh mục


Đồ uống pha chế ngày càng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn thay thế cho những loại uống có phần trăm cồn lớn như bia hoặc rượu. Đặc biệt phải kể đến Mocktail và Cocktail với những hương vị và màu sắc bắt mắt. Đều được làm ra từ những nguyên liệu la lá giống nhau nên 2 loại đồ uống này thường gây nhầm lẫn đối với nhiều người. Sau đây hãy cùng Sparta khám phá về điểm  khác nhau giữa Cocktail và Mocktail nhé!

 

Điểm  khác nhau giữa Cocktail và Mocktail bao gồm ở các khía cạnh sau:

 

  • Về thành phần:

 

Mocktail không sử dụng rượu hay thức uống có nồng độ cồn trên 15% để pha chế mà sử dụng các loại nước ép trái cây và syrup pha trộn với nhau tạo thành. Ngược lại Cocktail có thành phần chính là rượu, chất tạo mùi và chất tạo màu. Cocktail chính là sự hòa quyện hoàn hảo của các loại rượu nên có vị cay cay và hương thơm nồng nàn, quyến rũ.

 

  • Về hương vị:

 

Nét quyến rũ của Mocktail đến từ hương thơm nhẹ nhàng, vị thanh ngọt của trái cây cùng các loại thức uống có sẵn khác. Sự khác biệt cơ bản và cũng là khác biệt về bản chất nhất của Mocktail và Cocktail chính là Mocktail không có rượu nền. Ngay cả trong các chất tạo mùi, tạo màu của Mocktail cũng không tuyệt đối không chứa cồn.

 

 

Khác biệt về bản chất nhất của 2 loại chính là Mocktail không có rượu nền

 

  • Về nguyên  liệu:

 

Nguyên liệu chủ yếu để pha chế Mocktail gồm có: Trái cây tươi, nước trái cây, đồ uống đóng hộp, siro, nước ngọt…  Trong khi đó, nguyên liệu để làm ra 1 ly cocktail bao gồm cả trái cây, siro và cả rượu mạnh.

 

  • Đối tượng thưởng thức:

 

Chính bởi  thành phần của Mocktail chủ yếu là trái cây và siro vậy nên đây là loại đồ uống có thể dành cho trẻ em, phụ nữ và người lớn tuổi. Có thể sử dụng trước hoặc sau ăn để tạo dư vị thơm ngon, giúp hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

 

 

Cocktail chứa cồn nên thích hợp với những người trẻ

 

Đối với Cocktail, bởi thành phần của nó có chứa cồn nên hầu hết loại đồ uống này ưa chuộng hơn đối với những người trẻ. Nhất là ở các quán cà phên, quán bar.

 

Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn khác nhau giữa Cocktail và Mocktail. Mách thêm cho bạn, dù là 1 câu lạc bộ bia tươi nổi tiếng tuy nhiên tại Sparta lại có rất nhiều loại Cocktail và Mocktail nổi tiếng được rất nhiều khách hàng yêu thích. Cùng khám phá ngay sào huyệt của những thức đồ uống ngon và chill nhè nhẹ để có 1 buổi tối thật thứ vị nhé!

 

sukien

  • tag Tags: