DJ Sparta - Nghệ thuật của những người nghịch đĩa

Người đăng

Danh mục


Không cần phải nói ra nhưng ở thời điểm hiện tại người ta ngầm công nhận DJ là 1 nghề nghiệp. Thậm chí là 1 nghề vừa đòi phải hỏi thể lực và tư duy sáng tạo cực lớn. Đối với đội ngũ DJ Sparta cũng vậy, họ cũng phải  trải qua những giai đoạn khó khăn nhất để có những đêm thăng hoa như hiện tại.

 

1.  “Nghịch đĩa” là cả 1 nghệ thuật

 

Người ta quan niệm DJ là 1 công việc theo chủ nghĩa "tự do” và có phần nhàn dỗi, chỉ cần xoay đĩa, chỉnh mixer lên - xuống là xong. Thực ra để có thể chơi nhạc một cách hoàn chỉnh và chuyên nghiệp, mỗi DJ phải trải qua quá trình học tập và tự rèn luyện gian khổ.

 

 

DJ phải trải qua quá trình học tập và tự rèn luyện gian khổ

 

Muốn làm một DJ giỏi, ngoài niềm đam mê ra cũng cần phải có khả năng cảm thụ và am hiểu về nhạc lý. Muốn trụ lại lâu với nghề mỗi DJ phải tạo được cho mình một phong cách riêng biệt và không ngừng tự làm mới mình. Không dừng ờ đó, DJ nào cũng phải học nhiều thể loại nhạc khác nhau để tiện phục vụ nhu cầu của khách hàng. Các thể loại cơ bản nhất mà hầu hết DJ phải thành thục là Pro House, Latin House, Tribal House, Electro House...

 

 

DJ phải biết cách tạo cho mình một phong cách riêng biệt

 

Đặc biệt, để trở thành 1 DJ cũng phải đầu tư 1 số lượng vốn tương đối lớn bởi đây là môn nghệ thuật đòi hỏi đầu tư và đổi mới về thiết bị liên tục. Vậy mới nói, vượt qua những thành kiến với nghề tưởng chừng đã làm khó khăn nhất, nhưng để trở thành 1 DJ thực thụ thì bạn cần phải phải trải qua nhiều hơn thế.

 

2. Một buổi tối “tác nghiệp” cùng dàn DJ Sparta Beer Club

 

Khoảng 5h chiều, Sparta bắt đầu đón những vị khách đầu tiên đến với các chương trình giải trí buổi tối. Được mệnh danh là một trong những beer club có đội ngũ DJ chơi hay và biết cách "quậy" vào hàng "top" ở Hà thành, Sparta tối nào cũng đông khách và kín chỗ vào các ngày cuối tuần. Đây còn là điểm đến thường xuyên của các tay chơi có tiếng và các nghệ sĩ Việt.

 

 

Sparta thường kín chỗ vào các ngày cuối tuần

 

Cũng như các beer club khác, vào lúc 8h00 pm hàng tối, những tay DJ ở đây bắt đầu cho khách thưởng thức âm nhạc một cách có hệ thống và khoa học.

 

 

Thưởng thức những track nhạc có hệ thống và khoa học

 

"Màn dạo đầu" là những bản nhạc được mix nhẹ rồi dần dần tăng nhịp độ cũng như âm lượng theo thời gian và lượng khách nhất định. Tầm 9h00, khi khách đã đến đông chính là lúc các DJ chơi "sung" nhất. Họ bắt đầu trổ hết tài năng của mình trên bàn trộn với những âm thanh, tiết tấu cuồng nhiệt, sôi nổi nhằm kích thích mọi người bên dưới. Lúc này, đội ngũ dancer bắt đầu lên sàn nhảy bằng những động tác khiêu gợi nhằm khuyến khích và gây hứng thú cho khách.

 

 

9h00 pm tại Sparta là thời điểm các DJ chơi "sung" nhất

 

Khi mọi người đã bắt được nhịp và không khí của bữa "tiệc âm nhạc" thì quyền làm chủ được trao lại cho các DJ. Khách nhảy càng sung, càng phấn khích thì DJ càng thăng hoa. Và bữa tiệc âm nhạc kết thúc vào 11h00 pm bởi đặc thù của beer club là không hoạt động về khuya.

 

Suy cho cùng, nghề DJ cũng như vô vàn những nghề nghiệp khác trong xã hội. Để thành công chỉ cần có đam mê, sự đầu tư nghiêm túc và 1 chút may mắn. Hãy đến Sparta để kiểm chứng và được truyền lửa bởi những track nhạc huyền ảo nhé!

 

sukien

  • tag Tags: