Hai Cách Làm Tôm Sú Ngon Đậm Vị Biển Khơi

Người đăng

Danh mục


Hè sang làm 1 chuyến đi biển hẳn là sẽ là thứ Vitamin không gì sánh nổi cho những ngày vất vả. Tuy nhiên việc thu xếp thời gian không phải là chuyện nay mai vì vậy mà việc bổ xung một ít hải sản để đỡ nhớ biển sẽ là phương án hay nhất tuần này. Vì vậy còn chần trừ gì, cùng vào bếp ngây để học 2 cách làm tôm sú ngon đậm vị biển khơi tại nhà nhé!

 

1. Tôm sú nướng muối ớt

 

Được coi là cực phẩm đến từ biển, chút cay nồng hòa quyện với vị chắc ngọt tự nhiên của Tôm Sú Nướng Muối Ớt đã hấp dẫn không biết bao nhiêu ‘thực dân’. Để chuẩn bị cách làm Tôm Sú Nướng Muối Ớt bạn cần có những nguyên liệu sau:

  • 400g tôm sú tươi
  • 4 quả ớt sừng
  • 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
  • 1 miếng chanh, vắt lấy nước
  • 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối hột, 1 thìa đường, 1/4 thìa tiêu, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn
  • Rau xà lách, cà chua, dưa leo
  • Chuẩn bị que xiên và bếp than hoặc lò nướng.

 

 

Tôm Sú Nướng Muối Ớt – Nét ẩm thực đặc biệt của dân nhậu

 

Thực hiện cách làm Tôm Sú Nướng Muối Ớt gồm các bước sau:

 

Bước 1: Sơ chế: Tôm sú mua về cắt bớt râu, rửa sạch và để ráo nước. Rau xà lách rửa sạch ngâm muối, cà chua và dưa leo thái lát để trưng bày.

 

Bước 2: Làm muối ớt: Thái nhỏ ớt, tỏi bóc sạch vỏ rồi xay nhuyễn với nhau. Trộn đều hỗn hợp với tất cả các gia vị đã được chuẩn bị ở trên.

 

Bước 3: Tẩm ướp: Đổ hỗn hợp lên tôm đã để ráo nước. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

 

Bước 4: Xiên tôm và nướng: Dùng que đã chuẩn bị xiên dọc con tôm, đặt lên vỉ nướng và lật đều. Sau đó phết tiếp 1 lớp hỗn hợp lên mình tôm đảo qua vài lần rồi nhấc ra khỏi vỉ.

 

Bước 6: Trưng bày: Xếp các xiên tôm nướng muối ớt ra dĩa, trang trí với lá xà lách, cà chua, dưa leo.

 

Nước sốt chấm kèm Tôm Sú Nướng Muối Ớt được hòa quyện từ bơ đun chảy và nước ép tỏi tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Trong quá trình nướng món ăn giữ được vị thơm ngọt của thịt tôm mà không hề bị khô xác sau quá trình nướng. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức cùng với bia tươi mát lạnh, thực sự sẽ là 1 trải nghiệm khó quên đấy.

 

2. Tôm sú bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ

 

Cách làm tôm sú thứ 2 mà Trixie gợi ý cho bạn là món ăn được ngay cả những thực khách khó tính nhất cũng phải tấm tắc khen ngon, đó là Tôm sú bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ. Sự kết hợp của đặc sản biển khơi với phô mai béo ngậy hứa hẹn đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi thực hiện món ăn:

  • Tôm sú 1kg
  • Bánh mì
  • Phô mai 200g
  • Hành khô: 2 củ
  • Các loại củ: Hành tây, nấm kim, cà rốt
  • Gia vị: Muối, bơ, bột ngọt, tiêu, sữa tươi không đường, kem tươi...

 

 

Sự kết hợp của đặc sản biển khơi với phô mai béo ngậy

 

Cách làm Tôm sú bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ gồm các bước như sau:

 

Bước 1: Sơ chế: Tôm sú rửa sạch, cắt bớt râu rồi rạch đôi con tôm ra rút chỉ đen trên lưng tôm rồi bỏ tôm vào nướng sơ qua trên vỉ. Hành tây thái múi cau, nấm kim, hành lá thái nhỏ, cà rốt rửa sạch thái hoa.

 

Bước 2: Làm bơ: Hành lá, hành tây, nấm kim, cà rốt, băm nhỏ rồi xào với 1 chút bơ. Xào chín rồi cho sữa tươi không đường, kem tươi vào khuấy cho sánh lại.

 

Bước 3: Tẩm ướp: Rưới nước sốt đều lên tôm rồi phết đều phô mai lên phần lưng tôm đã rạch sẵn.

 

Bước 4: Nướng tôm: Có thể nướng trên bếp than hoặc trong bếp nướng. Nướng tới khi nào khi phô mai xém vàng là được.

 

Bước 5: Trưng bày: Bày tôm đã nướng chín lên đĩa, bánh mì thái lát nướng nóng ròn để ăn cùng phô phai.

 

Cách làm tôm sú vừa đơn giản hơn nữa lại lạ mắt, vị bơ ngầy ngậy quện với vị thơm của tôm sú chắc chắn khiến bạn chẳng thế nào chối từ được vị biển.

 

Bạn nghĩ sao về 2 Cách Làm Tôm Sú Ngon Đậm Vị Biển Khơi mà Trixie vừa bày cho bạn? Đừng ngại vào bếp vì nó thực sự không hề khó như bạn đã tưởng tượng đâu nhé. Còn nếu lười thực sự thì bạn hoàn toàn có thể ghé Trixie để ‘thẩm’ qua trước khi trổ tài nhé, sẽ thật là có động lực và tự tin hơn rất nhiều đấy. Chúc bạn thành công!

sukien

  • tag Tags: