Học cách làm sụn gà cháy tỏi nồi đất ăn là nghiện

Người đăng

Danh mục


Với nguyên liệu dễ kiếm cùng cách làm đơn giản, chị em còn ngại ngần gì mà không xắn tay vào bếp để học cách làm sụn gà cháy tỏi nồi đất. Sụn gà cháy tỏi nồi đất vừa giòn lại đậm đà, có vị cay cay, mằn mặn của muối và ớt cùng mùi thơm nồng của tỏi ăn với cơm hay làm món nhậu cho anh xã đều ngon vô cùng. Tham khảo ngay cách làm sụn gà cháy tỏi nồi đất dưới đây nhé!

 

1. Nguyên liệu cho món sụn gà cháy tỏi nồi đất

 

Trước khi bắt tay vào cách làm sụn gà cháy tỏi nồi đất, bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau đây:

- 500 gr sụn gà

- 2 củ hành tím

- 1 cây hành lá

- 3 tép tỏi

- 2 quả ớt đỏ

- 2 muỗng canh muối và hạt tiêu

- 150gr bột chiên xù

- 200ml bia lạnh

- 1 quả trứng

- Nồi đất

- Gia vị: 1 muỗng canh rượu gạo;1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng cà phê đường; hạt tiêu

 

Cách làm sụn gà cháy tỏi nồi đất 1

 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sụn gà cháy tỏi

 

Lưu ý, nên lựa chọn những sụn gà vừa phải, không quá nhiều thịt vì nhiều thịt món ăn sẽ rất khô. Sụn có màu đều, không có mùi.

 

2. Cách làm sụn gà cháy tỏi nồi đất

 

Các công đoạn trong cách làm sụn gà cháy tỏi nồi đất được chia ra làm 2 bước chính, bao gồm:

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

Sụn gà rửa sạch, đem ướp với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn trong vòng 20 phút cho gà ngấm thật đều gia vị.

Hành tím, và tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ. Ớt thái thành từng miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Chuẩn bị một bát trộn, thêm trứng, bột chiên xù và bia vào trộn đều, để cho bột nghỉ khoảng 15 phút.

Vậy là bước cơ bản đầu tiên đã được hoàn thành, việc của bạn chỉ là chuẩn bị tinh thần để bước vào giai đoạn quan trọng nhất trong 1 cách làm sụn gà cháy tỏi nồi đất.

 

 

Cách làm sụn gà cháy tỏi nồi đất 2

 

Cách làm sụn gà cháy tỏi nồi đất

 

Bước 2: Chế biến sụn gà cháy tỏi nồi đất

 

Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt, nhúng sụn gà vào hỗn hợp bột thành một lớp áo mỏng rồi thả vào chảo dầu chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

Sau đó, làm nóng nồi đất với chút dầu láng mặt, trút hành tây và tỏi, ớt vào phi thơm. Trút sụn gà cùng 2 thìa café muối và 1 thìa cafe hạt tiêu vào chảo, xóc đều trong 15 giây. Rắc hành lá xắt nhỏ lên trên mặt, xóc lại vài lần nữa thì tắt bếp. Vậy là các công đoạn trong cách làm sụn gà cháy tỏi nồi đất đã hoàn thành rồi đấy.

 

 

Cách làm sụn gà cháy tỏi nồi đất 3

 

Vậy là bạn đã hoàn thành món này rồi

 

Sụn gà chiên giòn cháy tỏi ớt thành phẩm có màu vàng bắt mắt, mùi thơm từ hành, tỏi cùng vị mặn mòi của muối thoang thoảng trong không gian. Khi ăn, sụn gà chiên giòn giòn cùng lớp bột ngầy ngậy tan ngay trong miệng, vị ngon thực khó cưỡng, các bạn có thể chấm kèm tương ớt cho thêm đậm vị nhé.

 

Cách làm sụn gà chảy tỏi nồi đất thật đơn giản phải không nào? Chỉ với 30 phút chuẩn bị là có ngay một món ngon bá cháy để cả nhà nhâm nhi rồi đó. Còn nếu như bạn cần phải thưởng thức nó 1 chút trước khi bắt tay vào làm thì bạn nên 1 lần tạt qua Sparta Beer Club để thưởng thức. Chúc các bạn thành công nhé!

 

Sparta Beer Club

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0911.165.165

Email: spartabeerclub@gmail.com

Website: https://spartabeerclub.vn

sukien

  • tag Tags: