Hướng dẫn cách làm bò nướng sốt vang đỏ phomai ngon chuẩn nhà hàng

Người đăng

Danh mục


Thịt bò được coi là loại thực phẩm “được lòng” nhiều người nhất. Hôm nay Sparta sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bò nướng sốt vang đỏ phomai ngon đúng điệu nhà hàng. Chỉ với vài thay đổi nhỏ, vài nguyên liệu cơ bản, chúng ta sẽ có một bữa ăn cuối tuần độc đáo rồi đấy. Cùng bắt tay vào chuẩn bị nhé!

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Trước khi bắt tay vào cách làm bò nướng sốt vang đỏ phomai, bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:

  • Thịt bò fillet: 800g
  • Vang đỏ: 100ml
  • Nước dừa: 100ml
  • Hạt nêm: 10g
  • Muối tiêu: 5g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • 2 – 3 củ khoai tây
  • cà chua, xà lách, rau mùi
  • 100ml kem tươi
  • 3 cục phô mai
  • Bơ, hành tím cắt lát, nước ép tỏi, nước ép gừng
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, hạt nêm, nước tương, đường, dầu ăn, giấm gạo.

 

Cách làm bò nướng sốt vang đỏ phomai 1

 

Nguyên liệu cho món này khá cầu kỳ nên bạn hãy chuẩn bị kỹ

 

Lưu ý trong việc chọn thịt bò:

 

Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Bạn nên chọn mua những thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn. Khi dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt mới. Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực, nếu mua được thịt bò tơ thì càng tốt.

Sau khi đã chuẩn bị xong những loại thực phẩm cần thiết, hãy bước vào những công đoạn đầu tiên trong cách làm bò nướng sốt vang đỏ phomai nhé!

 

2. Quy trình làm món bò nướng sốt vang đỏ phomai

 

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

 

Bước đầu tiên trong cách làm bò nướng sốt vang đỏ phomai là bạn phải xử lý thịt bò sao cho thật khéo. Thịt bò rửa sạch với muối, cắt làm 4 miếng bằng nhau rồi để cả miếng đập mềm . Làm như vậy gia vị ướp sẽ ngấm vào thịt bò, món ăn sẽ được ngon hơn.

 

Cách làm bò nướng sốt vang đỏ phomai 2

 

Ướp thịt bò là bước vô cùng quan trọng

 

Sau đó bạn ướp thịt bò với một ít nước gừng, nước tỏi băm, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng hạt nêm, đảo đều tay. Ướp thịt bò trong khoảng từ 25 – 30 phút, nên để thịt bò nghỉ trong tủ lạnh để bò ít ra nước, mất chất

 

Bước 2: Chế biến sốt và món ăn kèm

 

Việc chế biến các món ăn kèm như khoai tây chiên hay dầu dấm Salad cũng là 1 điểm đáng chú ý trong cách làm bò nướng sốt vang đỏ phomai.

 

Khoai tây chiên: Khoai tây nên để nguyên vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Chúng ta cần giữ nguyên phần vỏ khoai tây để khi chiên khoai tây sẽ giòn hơn và khoai không bị mất chất dinh dưỡng. Sau khi cắt xong ngâm khoai tây đã cắt vào nước lạnh có cho một chút muối để khoai tây không bị thâm đen sau đó vớt khoai tây đã ngâm ở trên ra để ráo nước. Cho ngập dầu vào chảo đun nóng rồi đổ khoai tây đã để ráo nước vào chiên. Khi khoai tây chín vàng tới thì vớt ra cho vào giấy nến thấm dầu và cho vào đó một ít tiêu và muối.

 

Tiếp theo là làm dầu dấm salad ăn kèm: Cho 1/2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng nước, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng dầu ăn, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng đường,  và hành tím. Khuấy đều các gia vị.

 

Bước 3: Nướng bò

 

Nướng bò được coi là công đoạn quan trọng nhất trong cách làm bò nướng sốt vang đỏ phomai nên bạn cần hết sức lưu ý. Bò ta nướng chín 2 mặt bằng lò nướng. Nếu không có lò nướng, các bạn dùng chảo chống dính. Cho một ít bơ vào chảo để thịt bò không có mùi hôi và mềm, làm nóng cho bơ tan ra thì cho bò vào áp, áp chín 2 mặt đến khi vừa ý, thường là 30 giây 1 mặt.

 

Cách làm bò nướng sốt vang đỏ phomai 3

 

Cách làm bò nướng sốt vang đỏ phomai thể hiện sự cầu kỳ và tinh tế của người chế biến

 

Bước 4: Nấu sốt

 

Cho bơ vào chảo, làm nóng, phi thơm hành tây. Cho vang đỏ và nước dừa vào nấu đến khi nào sệt lại. Mặt khác, dằm nhuyễn phô mai và thêm kem tươi vào đun cho cô đặc lại.

 

Cách làm bò nướng sốt vang đỏ phomai 4

 

Vậy là bạn đã hoàn thành món bò nướng sốt vang đỏ phomai rồi

 

Cho vào đĩa xà lách đã trộn với sốt dầu giấm, rau mùi vào cà chua thái lát. Để thịt bò và khoai tây vào, rưới sốt phô mai lên bề mặt. Trang trí một chút chúng ta đã có một đĩa thịt bò bít tết sốt. Vậy là các công đoạn trong cách làm bò nướng sốt vang đỏ phomai đã hoàn thành rồi đấy!

 

Một vài lưu ý nhỏ  trong cách làm bò nướng sốt vang đỏ phomai

 

Nếu bạn không nướng mà áp chảo, lấy nước lúc áp chảo nêm vào lúc nấu sốt. Như vậy vị thịt bò sẽ đậm đà và ngon hơn.

Ngoài nguyên liệu thịt bò tươi ngon, mềm dai, có lẽ bí quyết tạo nên món thịt bò sốt phô mai béo ngậy nằm ở thứ nước sốt đậm đà sanh sánh, thơm cay mùi tiêu chấm cùng bánh mì, chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn ăn hoài không chán.

 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bò nướng sốt vang đỏ phomai cực kỳ hấp dẫn rồi đấy. Tuy nhiên nếu vẫn còn chưa tự tin về khả năng nấu nướng của mình thì có thể ghé qua Sparta Beer Club để thưởng thức bò nướng sốt vang đỏ phomai ngon đúng điệu để trải nghiệm trước khi thực hành nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Sparta Beer Club 

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0911.165.165

Email: [email protected]

Website: https://spartabeerclub.vn/

sukien

  • tag Tags: