Hướng dẫn cách làm cà ri cừu ăn kèm bánh mỳ ngon miễn chê
Người đăng
Danh mục
Có lẽ cà ri là món ăn đã quá quen thuộc trong mỗi bữa ăn hằng ngày của gia đình, nhưng thường sẽ chỉ là cà ri được làm từ bò đúng không nào? Vậy để đổi món cho 1 ngày đầu tuần mát mẻ thế này, hãy cùng vào bếp và thử sức với 1 món hoàn toàn mới là cách làm cà ri cừu ăn kèm bánh mỳ nhé. Đơn giản thôi nhưng đảm bảo sẽ rất lạ miệng và hấp dẫn đấy!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để vào bếp với cách làm cà ri cừu ăn kèm bánh mỳ, bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:
- 500g thịt cừu
- 1 củ hành tây
- 1 quả cà chua
- 1 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 1 thanh quế nhỏ
- 2 lá nguyệt quế
- 2 tép tỏi
- 20g gừng
- Bánh mỳ
- Gia vị cà ri: 1 muỗng canh bột cà ri; 1 muỗng canh bột nghệ; 1 muỗng canh ớt bột; 1 muỗng cà phê bột thì là; 1 muỗng cà phê bột rau mùi.
Cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để có món cà ri cừu chuẩn vị nhất
Lưu ý, bí quyết nấu ngon cà ri cừu ăn kèm bánh mỳ đầu tiên nằm ở khâu chọn thịt cừu. Thịt cừu được chọn phải có kết cấu mịn, có độ đàn hồi cao, sờ qua cảm nhận được độ dẻo. Hãy chọn những mảng thịt có màu đỏ hồng với những thớ thịt mỡ còn khô và trắng muốt nhé!
2. Cách làm cà ri cừu ăn kèm bánh mỳ
Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, hãy cùng thực hiện các bước trong cách làm cà ri cừu ăn kèm bánh mỳ nhé. Cụ thể, cách làm bao gồm 3 bước sau:
Bước 1: Xử lý nguyên liệu sống
Bước đầu tiên trong cách làm cà ri cừu ăn kèm bánh mỳ là sơ chế các nguyên liệu sống. Thịt cừu sau khi rửa sạch và để ráo nước, bạn thái thành những miếng vuông như thịt kho tàu sau đó ướp với 1 chút muối trong 30 phút. Sau đó thêm 1 chút bột cà ri, bột nghệ, bột ớt, bột rau mùi và bột thì là vào trộn đều rồi tiếp tục để ướp trong 15 phút trước.
Sơ chế nguyên liệu
Đối với khoai tây bạn lột vỏ, rửa sạch và thái hình con chì. Hành tây, cà rốt, cà chua và khoai tây rửa sạch và cắt thành miếng như khối tam giác vừa ăn. Gừng bạn cạo vỏ rồi sau đó băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhuyễn nhé!
Bước 2: Sơ chế qua các nguyên liệu
Bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo sâu lòng hoặc nồi có đáy dày, sau đó bỏ chút dầu láng mặt và trút thịt cừu vào áp chảo cho đến khi săn đều thì trút ra bát để riêng.
Tiếp tục làm nóng chảo trở lại, thêm một ít dầu nữa, phi thơm tỏi, gừng rồi cho hành tây và cà rốt vào xào chung cho chín tới.
Bước 3: Hầm cừu và các nguyên liệu khác
Bước cuối cùng trong cách làm cà ri cừu ăn kèm bánh mỳ là hầm cừu và các nguyên liệu. Bạn trút thịt cừu, khoai tây, lá nguyệt quế và 1 bát con nước vào nồi để đun sôi. Chờ cho nồi thịt sôi, bạn đậy nắp vung lại, hạ lửa nhỏ, đun liu riu trong 1 giờ.
Nếu có nồi hầm điện hoặc nồi áp suất, bạn trút nồi thịt sang nồi hầm vào bước này để tiết kiệm thời gian nấu nướng chỉ còn khoảng 30 phút cho tới khi thịt chín mềm.
Sau 1 giờ, bạn cho thêm cà chua vào nồi thịt và tiếp tục nấu trong 30 phút cho đến khi nước sốt đặc lại. Lúc này bạn nêm lại muối, tiêu vừa ăn rồi tắt bếp. Vậy là các công đoạn trong cách làm cà ri cừu ăn kèm bánh mỳ đã hoàn thành rồi đấy! Việc còn lại của bạn chỉ là mức cà ri cừu ra bát, rắc thêm tiêu và hành lá chẻ sợi lên trên cho đẹp mắt. Đừng quên cắt bánh mỳ ra vừa phải và bày lên đĩa để ăn kèm nhé!
Vậy là cách làm cà ri cừu ăn kèm bánh mì đã hoàn thành rồi đấy
Những ngày bận rộn chỉ cần chuẩn bị món ăn này là vừa nhanh gọn lại đủ chất rồi đấy. Thịt cừu ngọt mềm, nước sốt sánh mượt kết hợp với các loại rau củ đậm đà, và đặc biệt là hương vị đặc trưng không thể lẫn lộn của gia vị cà ri hòa quyện hấp dẫn đến khó quên. Còn nếu như bạn không có thời gian để vào bếp thì có thể tới ngay Sparta để thưởng thức cách làm cà ri cừu ăn kèm bánh mỳ đặc biệt. Cùng trải nghiệm và thưởng thức nhé!
Sparta Beer Club
Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0911.165.165
Email: [email protected]
Website: https://spartabeerclub.vn
- Tags: