Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên mắm ngon mê ly
Người đăng
Danh mục
Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,… bạn có thể đổi bằng món bằng cách làm cánh gà chiên mắm cho bữa cơm gia đình. Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng được đấy. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!
1. Nguyên liệu làm món cánh gà chiên mắm
Trước khi bắt tay vào cách làm cánh gà chiên mắm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 400g cánh gà
- Đường: 2 muỗng
- Nước mắm: 2 muỗng
- Tỏi: 2 củ
- 200gr rau xà lách, cà chua
Nguyên liệu cho món cánh gà chiên mắm
Lưu ý, khi chọn mua cánh gà bạn nên sờ vào thấy thịt chắc, còn mới và không còn mùi hôi là được, không nên mua cánh có phần thịt quá dày, khi ăn sẽ bị bở.
2. Cách làm món cánh gà chiên nước mắm
Sau khi những thực phẩm cần thiết đã được chuẩn bị, hãy cùng bắt tay vào từng công đoạn trong cách làm cánh gà chiên mắm, bao gồm 4 bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cánh gà rửa nước sạch, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi rồi các bạn đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua). Làm như vậy bạn cánh gà khi rán sẽ mau chín, tiết kiệm được thời gian rán.
Tỏi bóc sạch vỏ sau đó băm nhỏ. Rau xà lách tách lá, ngâm muối và rửa thật kỹ với nước sạch, để ra rổ cho ráo. Cà chua rửa sạch, xắt lát.
Bước 2: Rán cánh gà
Đổ dầu ăn cho ngập chảo sau đó cho cánh gà vào rán và để mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo. Vậy là công đoạn thứ 2 trong cách làm cánh gà chiên mắm cũng đã được hoàn thành 1 cách dễ dàng và không có gì khó khăn phải không ạ?
Bước 3: Chiên mắm
Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Khi tỏi thơm hạ lửa nhỏ, cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1 (cứ 1 thìa nước mắm kèm một thìa đường). Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều. Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.
Đây là bước quan trọng nhất trong cách làm cánh gà chiên mắm
Vậy là cách làm cánh gà chiên mắm với hương vị rất đặc trưng và thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải "ứa nước miếng" đã cơ bản được hoàn thành rồi đấy!
Bước 4: Trang trí
Sắp xà lách son ra đĩa, xung quanh cạnh đĩa sắp cà chua xắt lát. Phần cánh gà chiên cho lên trên mặt. Món ăn này ăn với cơm như một món mặn, chấm với tương ớt hay nước mắm chấm chua ngọt đều hấp dẫn.
Những lưu ý khi làm cánh gà chiên nước mắm:
Bạn có thể cứa nhẹ 2 – 3 đường ở trên phần thịt của cánh để thịt nhanh thấm.
Khi phi đường và nước mắm với tỏi thì bạn nên nhanh tay vì đường rất dễ đổi màu.
Nếu muốn món ăn mình càng thơm ngon thì có thể cho thêm chút tỏi vào cùng vớt ớt trước khi tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành món cánh gà chiên mắm rồi
Cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì ngon?
Vì cánh gà chiên nước mắm là một món ăn đã rất đậm đà nên bạn chỉ cần kết hợp cùng các món canh rau đơn giản để cân bằng hương vị, ví dụ: rau củ luộc chấm kho quẹt, canh bí xanh nấu thịt bằm, canh đậu hũ nấu hẹ… Đây là những món canh vừa đơn giản trong cách chế biến mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết.
Với cách làm cánh gà chiên mắm đơn giản bạn đã có ngay 1 món ăn khoái khẩu cho cả gia đình rồi. Tuy nhiên, nếu muốn có thêm trải nghiệm với món ăn thú vị này, bạn có thể tới ngay Sparta Beer Club để thưởng thức trước khi bắt tay vào làm nhé. Chúc các bạn thành công!
Sparta Beer Club
Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0911.165.165
Email: [email protected]
Website: https://spartabeerclub.vn
- Tags: