Hướng dẫn cách làm chân gà rang muối chỉ trong 30 phút
Người đăng
Danh mục
Có 1 sự thật mà ít ai biết là cách làm cánh gà rang muối ớt khá đơn giản mà không hề tốn kém tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món này ngon đậm đà hương vị. Vậy hãy cũng Sparta vào bếp 30 phút để dành cho gia đình những điều bất ngờ nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Trước khi bắt tay vào từng công đoạn trong cách làm cánh gà rang muối, việc đầu tiên luôn luôn là chuẩn bị nguyên liệu. Với món cánh gà rang muốn bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:
- 10 cánh gà
- 1 nhánh sả thái khúc nhỏ
- 3 lá chanh thái nhuyễn
- 1 trái ớt băm nhỏ
+ Gia vị:
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- 3 muỗng canh bột chiên xù
- 100 gr bột bắp hay bột năng
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món cánh gà chiên mắm
Một lưu ý nhỏ khi chọn cánh gà là bạn cần chọn những cánh gà có độ lớn vừa phải, thịt chắc và có màu hồng tự nhiên. Cánh không bị nhớt và có mùi khó chịu.
2. Cách làm cánh gà rang muối ngon chuẩn Sparta
Cách làm cánh gà rang muối gồm có 5 bước. Các công đoạn hoàn toàn dễ làm và không mất thời gian. Hãy cùng bắt tay vào làm nhé!
Bước 1: Làm sạch cánh gà
Cánh gà sau khi mua về bạn rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi lại rửa bằng nước sạch và sau đó để ráo nước.
Nếu cánh gà hơi to bạn có thể chặt theo mấu để chế biến dễ dàng và thấm đẫm gia vị.
Bước 2: Làm hỗn hợp muối rang
Trước tiên, bạn cần chuẩn bị hỗn hợp muối rang bao gồm (1 bát con gạo tẻ, 1 bát con gạo nếp, 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã tách vỏ, 1 thìa ăn cơm muối biển). Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh rồi ngâm nước khoảng 15 – 20 phút sau đó vớt ra rổ và để ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, cho lần lượt các nguyên liệu trên vào rang cho đến khi dậy lên mùi thơm nồng là đạt yêu cầu.
Sau đó, giã muối biển cho nhỏ rồi cho vào xay với hỗn hợp gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh vừa tạo được. Có thể nói đây là công đoạn mất nhiều thời gian nhất trong các bước cách làm cánh gà rang muối, nhưng đổi lại hỗn hợp này bạn có thể cho vào lọ và dùng để chế biến nhiều lần.
Bước 3: Tầm ướp bột vào cánh gà
Cho bột bắp, muối, tiêu trộn đều và cho cánh gà vào xóc đều lên. Thao tác này giúp cho lớp bột bao đều lên toàn bộ phần cánh gà.
Tẩm ướp bột vào cánh gà
Bước 4: Chiên gà
Sau khi các công đoạn cần thiết đã được thực hiện, chúng ta bắt đầu vào công đoạn quan trọng nhất trong cách làm cánh gà rang muối là chiên gà.
Bắc chảo lên bếp, khi dầu hơi nóng thì cho cánh gà vào chiên. Bạn cần chú ý để nhiệt độ vừa phải để thịt chín đều mà không bị cháy. Khi cánh gà chuyển sang màu vàng nhẹ, tỏa hương thơm nức thì bạn có thể vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Tiếp tục cho sả xắt khúc mỏng, chanh xắt nhỏ vào chảo dầu chiên vàng rồi vớt ra.
Thành quả là món cánh gà chiên mắm giòn ngon hấp dẫn
Lấy một chiếc chảo khác bắc lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn rồi cho bột chiên xù, muối, tiêu cùng hành lá, ớt vào xào thơm trong khoảng thời gian từ 4 – 5 phút đến khi bột chiên xù chuyển sang màu vàng.
Bước 5: Xóc đều và trang trí
Cho tất cả gà đã chiên vào chảo khô (không dính dầu mỡ), xóc đều với 3 thìa muối rang cùng sả, chanh… đã chiên vàng vào đảo đều. Sau đó bạn bỏ ra đĩa và trang trí thêm rau để món ăn trở lên hấp dẫn. Và công đoạn cuối cùng trong cách làm cánh gà rang muối đã hoàn thành rồi đấy!
Cách làm cánh gà rang muối không khó lại nhanh chóng, tiện lợi đúng không nào? Tuy nhiên, tại Hà Nội nếu muốn thưởng thức món ngon này thì bạn nên 1 lần tới trải nghiệm tại Sparta Beer Club ở 165 Thái Hà. Đến với nơi đây, ngoài món cánh gà rang muối bạn còn được thưởng thức rất nhiều món ăn hấp dẫn từ Á sang Âu đấy!
Sparta Beer Club
Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0911.165.165
Email: [email protected]
Website: https://spartabeerclub.vn
- Tags: