Hướng dẫn cách làm cơm chiên Dương Châu

Người đăng

Danh mục


 

Cơm chiên Dương Châu là một trong những món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến với Sparta Beer Club. Các bạn hãy cùng tìm hiều công thức làm cơm chiên Dương Châu chuẩn vị của chef Dũng nhé!

 

1. Nguyên liệu làm cơm chiên Dương Châu

 

- Cơm trắng: 4 chén cơm vừa ăn

- Lạp xưởng: 2 cây

- Trứng gà: 3 quả

- Tôm nõn khô: 20g

- Thịt giăm bông: 100g

- Cà rốt: 1 củ

- Đậu Hà Lan: 100g

- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu điều, dầu ăn, nước tương, tỏi, hành lá, ngò rí

 

 

Nguyên liệu làm món cơm chiên Dương Châu 

 

Gạo để chiên cơm ngon nên sử dụng loại gạo mới, hạt dài, nở xốp, hạt mềm và thơm. Nếu sử dụng loại gạo dẻo thì khi nấu cho ít dầu ăn vào để khi cơm chín các hạt cơm được nở tơi ra.

 

Có thể sử dụng nhiều loại rau củ khác nhau để làm món cơm chiên Dương Châu, có thể thay đổi tùy theo sở thích.

 

2. Hướng dẫn cách làm cơm rang Dương Châu

 

- Trộn và ướp cơm

 

Cho 4 chén cơm nguội vào tô cùng với 1 quả trứng gà, cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, đường và 1/2 muỗng cafe muối rồi trộn đều, để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút, để cơm được tơi.

 

 

Công thức trộn và ướp cơm chuẩn hương vị Sparta 

 

- Sơ chế nguyên liệu

 

Hành tím, tỏi khô bóc bỏ vỏ, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ, để riêng. Đậu Hà Lan luộc sơ qua, cà rốt rửa sạch, luộc sơ rồi cắt hạt lựu.

 

Tôm tươi bỏ đầu, rút chỉ, rửa sạch, cắt nhỏ ướp với 1/3 muỗng cafe muối, 1 muỗng nước mắm và đường. Ngoài ra, có thể dùng tôm khô nõn khô ngâm nước ấm từ 15-20 phút cho tôm mềm, với ra, rửa với nước lạnh cho sạch cát để thay thế.

 

Trứng cho vào chén đánh tan cùng 1 muỗng cafe nước mắm. Lạp xưởng chiên chín với nước, rồi cắt hạt lựu. Thịt xá xíu, chả lụa cắt hạt lựu cho vào tô để riêng.

 

 

Sơ chế nguyên liệu đơn giản

 

- Xào nhân

 

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, cho 1/3 lượng hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, đổ trứng vào xào, dùng đũa khuấy đều liên tục đến khi trứng tơi ra thì cho cà rốt, đậu Hà Lan vào xào chín rồi đổ ra tô, để riêng.

 

Tiếp tục dùng chảo vừa xào, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm 1/3 hành tỏi còn lại rồi cho lạp xưởng, tôm vào xào săn, tiếp tục cho thịt xá xíu, chả lụa vào xào chung. Nêm 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe nước tương, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe tiêu và muối, đảo đều cho nguyên liệu ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

 

 

Công thức xào nhân đơn giản

 

- Tiến hành chiên cơm

 

Đun nóng chảo rồi phi thơm phần hành tỏi còn lại với 2 muỗng cafe dầu điều. Cho tất cả các nguyên liệu và cơm vào đảo đều, liên tục trong khoảng 10 phút (do phần nhân đã nêm gia vị vừa ăn rồi thì khi chiên cơm bạn không cần phải nêm thêm gia vị nữa). Khi cơm săn lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào, đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp.

 

 

Hoàn thành món cơm chiên Dương Châu thơm ngon, hấp dẫn 

 

Thật đơn giản để có thể chế biến một món cơm chiên Dương Châu thơm ngon chuẩn hương vị Sparta rồi. Sparta hy vọng với công thức này, các bạn có thể dễ dàng chế biến món cơm chiên này ngay tại nhà.

sukien

  • tag Tags: