Hướng dẫn cách làm dê xối xả hấp dẫn lạ miệng

Người đăng

Danh mục


Nhiều người có thể nghĩ, cách làm dê xối sả sẽ cầu kỳ như cách gọi của nó. Tuy nhiên hoàn toàn không phải như vậy. Cách làm dê xối sả là sự kết hợp giữa những nguyên liệu rất dễ chuẩn bị như  thịt dê, sả và những nguyên liệu phụ kèm khác tạo nên 1 món ăn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng. Vậy còn chần chừ gì mà không thử sức làm món này ngay và luôn nào!

 

1. Nguyên liệu làm dê xối xả

 

Để thực hiện các công đoạn trong cách làm dê xối sả bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

  • Thịt dê: 300g
  • Nước chấm chao
  • Tương bần
  • Bánh tráng
  • Rau xà lách, dưa chuột, lá mơ
  • Bột ớt cay, bột đao, bột nghệ, hạt mùi
  • Sả, gừng
  • Các loại roại gia vị: hạt mùi, tương Bần, mì chính, mắm

 

Cách làm dê xối sả 1

 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món dê xối sả

 

Lưu ý: Dê ngon có lớp da mỏng, thịt toàn nạc và không dày. Màu sắc thịt đỏ, sáng bóng, các thớ thịt đều và chắc tay, khi sờ mềm mịn và đàn hồi, nhưng không dính tay. Các loại thịt nhạt màu, không chắc tay hoặc có mùi hôi thì đó là thịt biến chất, ôi thiu. Chúng ta cần lưu ý tránh mua trúng loại thịt này nhé.

 

2. Cách làm dê xối xả cực kỳ đơn giản và hấp dẫn

 

Sau khi các nguyên liệu cần thiết đã được chuẩn bị, cùng bắt tay vào thực hiện món ăn nhé. Cách làm dê xối sả bao gồm 3 công đoạn sau đây:

 

Bước 1: Sơ chế thịt dê

 

Thịt dê sau khi được lựa chọn bạn tiến hành rửa sạch, để ráo nước sau đó thái ra thành miếng mỏng nhưng bản hơi to 1 chút để dễ chế biến.

 

Cách làm dê xối sả 2

 

Thịt dê thái mỏng thành từng bản

 

Gừng bạn rửa sạch và thái nhỏ, sả bạn cắt khúc vừa phải và chẻ nhỏ.  Sau đó, bạn ướp thịt dê với 1 chút gia vị: Hạt mùi, sả, gừng (băm nhỏ), mắm, mì chính, ớt, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Với những loại rau dùng để trang trí và ăn kèm như xà lách, lá mơ bạn nhặt sạch và ngâm nước muối để đảm bảo. Với cà chua bạn cũng rửa sạch thái lát hoặc tỉa hoa tùy ý cho đẹp nhé! Vậy là công đoạn đầu tiên trong cách làm dê xối sả đã hoàn thành rồi đấy.

 

Bước 2:Làm thịt dê xối xả

 

Đầu tiên, bạn sử dụng sả đã chẻ nhúng qua nước, thả vào bột nghệ, bột đao cho bám đều. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già sau đó thả sả tẩm bột vào đến khi sả giòn thì vớt ra.

Thả tiếp thịt dê vào chao chín tới sau đó vớt ra trộn với sả. Vậy là các công đoạn trong cách làm dê xối sả đã gần như được hoàn thành rồi đấy.

 

Cách làm dê xối sả 3

 

Công đoạn làm dê xối sả đã hoàn thành rồi đấy

 

Bước 3: Làm nước chấm và thưởng thức

 

Với món dê xối sả bạn có thể dùng nước tương hoặc nước chao. Chỉ cần bỏ thêm chút đường và ớt là bạn đã có thể có thứ nước chấm ngon đúng điệu rồi.

Khi thưởng thức dê xối sả, bạn có thể ăn không hoặc ăn kèm với các loại rau đã chuẩn bị sẵn, quấn vào cùng bánh tráng sau đó chấm chúng cùng với tương bần và nước chao. Hương thơm đặc trưng, thịt mềm, vị béo bùi, ngọt đậm đà thoang thoảng của sả giòn tan hòa quyện với nước chấm vô cùng hấp dẫn.

Khi thịt dê của bạn chín mềm, thơm ngon, vị ngọt, sả giòn không bị gãy nát, màu vàng óng thì tức là cách làm dê xối sả đã thành công rồi đấy. Chỉ cần mất vài phút thôi là các bạn đã có một hương vị mới cho cả nhà rồi đấy. Hãy cùng mạnh dạn bước vào căn bếp và tự tay chuẩn bị món ăn hấp dẫn này cho gia đình nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Sparta Beer Club

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0911.165.165

Email: [email protected]

Website: https://spartabeerclub.vn

sukien

  • tag Tags: