Hướng dẫn cách làm khoai tây chiên giòn ngon cực đơn giản
Người đăng
Danh mục
Nhiều người luôn nghĩ cách làm khoai tây chiên – món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích chế biến rất phức tạp. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ nếu tham khảo cách làm khoai tây chiên chuẩn của nhà hàng Sparta. Với công thức làm đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự làm một mình ngay tại nhà hoặc tụ tập bạn bè cùng nhau làm sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng. Cùng Sparta vào bếp nhé!
1. Nguyên liệu làm khoai tây chiên
- Khoai tây: 500g
- Hộp bơ loại 400g ( bạn có thể mua ở các siêu thị nhỏ hay các cửa hàng đại lý )
- Dầu ăn: 500ml
- Giấy thấm dầu
- Gia vị : Muối+ đường+ tương ớt + sốt mayonnaise.
Lưu ý chọn khoai tây loại củ to, tròn đều
Mách nhỏ dành cho bạn: Lựa chọn khoai tây loại củ to, tròn đều, cầm lên thấy chắc và nặng tay. Vỏ khoai tây trơn nhẵn, quan sát thấy ít mắt và chưa bị lên mầm. Vỏ khoai tây mỏng, có màu vàng ngà, không bị xanh.
2. Chi tiết cách làm khoai tây chiên trong vòng vài nốt nhạc
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Công đoạn đầu tiên trong cách làm khoai tây chiên là bạn cần sơ chế thực phẩm. Trước tiên bạn cần chuẩn bị một thau nước sạch có pha loãng thêm chút muối. Sau đó dùng nạo gọt sạch vỏ, thái nát với độ dày khoảng bằng 0,5cm hình thù có thể theo ý thích của bạn để món khoai tây chiên sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn, tiếp đó bạn vừa thái đến đâu bạn có thể cho luôn vào thau đến đó vì như vậy khoai sẽ không bị thâm.
Làm sạch khoai tây là công đoạn đầu tiên
Ngâm khoảng được 15 phút rồi bạn vớt ra cho ráo nước, cho khoai vào nồi luộc và cho thêm 1 chút muôi + đường như vậy sẽ giúp bạn dễ chiên và khoai sẽ giòn hơn. Đây được coi là bước quan trọng nhất trong cách làm khoai tây chiên.
Luộc khoai tây là 1 trong những bước quan trọng nhất trong cách làm khoai tây chiên
Khoai tây luộc chỉ vừa chín tới bạn cần vớt ra và ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút, để ráo nước. Bạn không lên luộc khoai chín quá vì khi bạn chiên khoai sẽ dễ bị cháy, nát.
Bước 2: Chiên khoai tây
Sau khi đã sơ chế khoai xong, bước tiếp theo trong cách làm khoai tây chiên là đi vào chế biến. Bạn đổ dầu vào chảo với mức vừa đủ và đun nhỏ cho dầu nóng, sôi thì các bạn đổ khoai vào chảo. Với cách làm khoai tây chiên giòn bạn cần đặc biệt lưu ý việc đổ dầu ngập khoai tay, đun dầu cho thật nóng già và chiên nhỏ lửa. Đây là 1 trong những chú ý mà bạn cần phải hết sức lưu tâm trong cách làm khoai tây chiên mà đầu bếp Sparta khuyên làm.
Đừng quên chiên khoai tây trong ngập dầu nhé
Trong quá trình chiên khoai tây, bạn có thể cho vài hạt muối vào dầu ăn, muối sẽ giúp hút hết nước có trong khoai và dầu, sẽ giúp dầu không bị văng ra ngoài.
Khi khoai đã chín đều màu vàng đẹp mắt, (bạn cần sử dung muôi – thìa có lỗ nhỏ để khi bạn vớt hạn chế được dầu ăn bám theo khoai) sau đó vớt khoai ra và để vào chiếc rổ đã chuần bị từ trước và đừng quên kèm theo có giấy thấm dầu bên dưới. Sau 5 phút mang khoai bạn vừa chiên đổ ra đĩa, chuẩn bị tương ớt hoặc sốt mayonnaise, bơ…tùy theo sở thích của bạn.
Thành quả phải vàng đều, có độ giòn ngon, không bị thấm dầu
Lưu ý của Sparta trong cách làm khoai tây chiên là sau khi chiên, khoai tây phải vàng đều, có độ giòn ngon. Khi ăn miếng khoai tây có vị bùi, không bị thấm dầu.
Trên đây là cách làm khoai tây chiên ngay tại nhà trong vòng tích tắc. Với cách làm đơn giản này bạn có thể vừa được ăn ngon mà lại đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm. Hãy cùng tự tay vào bếp thực hành cách làm khoai tây chiên theo công thức của Sparta Beer Club cả gia đình nhé!
Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà SONGHONG LAND, 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline 0911.165.165
Email: [email protected]
Website: https://spartabeerclub.vn/
- Tags: