Cách làm Bò lúc lắc khoai tây ngon chuẩn nhà hàng 5 sao
Người đăng
Danh mục
Chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc về cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên ngon cực mềm đúng chuẩn nhà hàng. Tuy nhiên, để làm món ăn ngon đúng chuẩn thì cần tuân thủ 1 số những nguyên tắc đặc biệt. Với bài viết dưới đây, Sparta sẽ chia sẻ cách làm bò lúc lắc khoai tây từ cách chọn nguyên liệu sơ chế, cách thực hiện làm cho tới khâu trình bày một đĩa thức ăn thật ngon kích thích vị giác của nhiều người. Vậy hãy cùng khám phá cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên vừa ngon vừa mềm theo hướng dẫn bên dưới nhé!
Hấp dẫn từ tên gọi, bò lúc lắc khoai tây là sự kết hợp của thịt bò với những loại rau củ tươi ngon ai cũng ưa thích. Thịt bò nấu chín mềm thơm ngon đậm đà với những miếng vừa ăn, hương vị đậm đà cùng màu sắc bắt mắt của những loại rau củ nấu cùng. Chỉ vài bước đơn giản là có đĩa bò thơm ngon, cùng “lúc lắc” bên những người thân yêu!
1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị
Để thực hiện các công đoạn trong cách làm bò lúc lắc khoai tây, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Miếng thịt bò: 500 gram
- Khoai tây: ba củ bự
- Củ hành tây: 1 củ
- Cà chua 1 trái
- Ớt chuông xanh: một quả
- Ớt chuông Đà lạt đỏ: một quả
- Tỏi khô
- Ngò mùi, xà lách, quả chanh
- Gia vị: dầu, dầu hào, bột nêm, muối iot, mì chính, tiêu bột,…
Bước đầu tiên trong cách làm bò lúc lắc khoai tây là chuẩn bị nguyên liệu
2. Cách làm bò lúc lắc ngon khó cưỡng
Bước 1: Lựa mua và sơ chế bò
Sau khi các nguyên liệu cần thiết đã được chuẩn bị, công đoạn tiếp theo trong cách làm bò lúc lắc khoai tây là sơ chế thịt bò. Thịt bò sau khi về bạn bỏ vô chậu nước muối ăn pha loãng rửa qua sơ, để cho khô ráo sau đó để lên thớt, lấy 1 con dao bén cắt bò vuông vuông giống như con xúc xắc, bỏ vào cái thau lớn.
Cắt thịt bò thành miếng vuông như con xúc xắc
Ướp dầu, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột và chút mắm vào thịt bò, rồi đảo đều lên, để vậy khoảng chừng ba giờ cho bò ngấm đều gia vị.
Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu
Củ khoai tây gọt sạch vỏ, rửa qua sơ cùng với muối trắng hòa tan sau đó xắt sợi nhỏ giống như chiên khoai bình thường. Sau đó cho vào thau nước đá để ngâm, mục đích để khoai tây giữ được vàng đẹp không bị thâm đen. Ngâm độ ½ giờ thì chúng mình bỏ ra, cho vô một cái hộp đặt trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Cách làm bò lúc lắc khoai tây không quá khó
Củ hành tây bóc sạch vỏ, cắt thành từng miếng vuông vừa, bỏ vô chậu nước muối trắng pha loãng chần, sau đó bỏ ra rá để khô bớt nước.
Trái cà chua, ớt chuông xanh, quả ớt chuông đỏ cũng xắt miếng hình vuông, tuy vậy tất cả quăng hết phần hạt đi nhá.
Tỏi lột sạch vỏ, băm nát. Ngò mùi, xà lách nhặt quăng lá vàng, rửa sạch, bỏ ra cái rá cho hết nước. Chanh thái miếng bỏ vào cái chén nhỏ. Vậy là các công đoạn sơ chế đã hoàn thành và các bước trong cách làm bò lúc lắc khoai tây đã hoàn thành được 1/3 rồi đấy.
Bước 3: Chiên khoai tây
Ăn kèm với khoai tây chiên sẽ làm món bò lúc lắc trở nên thú vị hơn
Để 1 chảo dầu lên bếp, vặn lửa to đun cho dầu sôi to lên, rồi bỏ khoai tây vào chiên nhé, chiên vàng lên thì lấy ra bỏ vào tấm giấy thấm dầu. Chờ cho khoai tây nguội bớt thì bỏ vào cái hộp đậy kĩ nắp lại, giữ sao cho chúng được giòn nha mọi người.
Bước 4: Làm món bò lúc lắc
Và công đoạn quan trọng nhất trong cách làm bò lúc lắc khoai tây chính là làm bò lúc lắc. Để chảo chiên lên bếp, bỏ dầu vào đun sôi thì trút tỏi vào phi thơm, tiếp theo trút theo lần lượt ớt xanh, ớt chuông đỏ, hành, cà chua vào hết. Cho thêm ít hạt nêm, dầu hào vào trộn nhanh tay, rồi tắt lửa.
Đến đây là đã hoàn thành 95% món ăn rồi
Dùng một cái chảo chống dính khác, bỏ dầu vào đun, cũng phi tỏi vàng lên rồi đổ thịt vào xào cho săn chắc, nêm nếm thêm muỗng dầu hào sau đó bật bếp vừa phải nấu chừng ba phút. Sau ba phút, trút chảo hỗn hợp rau củ quả xào cùng với bò, bây giờ bật bếp lớn xào nhanh, nêm và nếm lại thêm một lượt nữa sau đó nhắc xuống. Vậy là cách làm bò lúc lắc khoai tây đã hoàn thành xong các công đoạn rồi đấy!
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Sử dụng 1 quả cà chua thái lát tròn rồi để một bên chiếc dĩa cùng với rau xà lách, 1 bên cho khoai tây, sau đó múc bò lúc lắc cho vào giữa. Lấy vài cọng ngò rí cho lên bên trên nữa để cho bắt mắt.
Trình bày món ăn ra đĩa thật đẹp mắt nhé
Có thể chuẩn bị thêm chén muối, tiêu với lát chanh hoặc một chén ớt tương rồi dùng nhé!
3. Một số điều cần lưu ý với cách làm bò lúc lắc khoai tây
- Bò phi lê ta thái thành từng miếng luôn phải đồng đều với nhau, không có vụn hay là miếng bự miếng bé, như vậy thịt không thấm thật đều gia vị và lại không ngon, không đẹp. Đối với rau củ cũng vậy, xắt cho đều nhau lúc ta xào thì xào sơ qua thôi, không nên xào chín quá.
- Khoai tây ăn cùng phải luôn giòn thơm ngon, không bị mềm.
- Thịt bò lúc lắc khi làm xong thịt ngọt vừa thơm vừa ngon, chuẩn hương vị, thịt săn, không quá khô dai hay là quá nhừ, ớt, hành chín vừa, có màu sắc tự nhiên rất thu hút. Ăn chung với khoai tây chiên nữa ngon tuyệt cú mèo luôn.
- Thịt bò sẽ chín mềm, giữ lại được tất cả chất dinh dưỡng cần thiết
Thật đơn giản chỉ với vài bước là bạn đã biết cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên ngon mềm đạt chuẩn nhà hàng phải không nào? Cuối tuần thảnh thơi, dành một ít thời gian để vào bếp và chuẩn bị cho gia đình món ăn hấp dẫn này nhé! Còn nếu không có thời gian, hãy cũng những người bạn yêu thương tới ngay Sparta Beer Club để thưởng thức bò lúc lắc khoai tây chiên ngon thật ngon nhé!
Sparta Beer Club
Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0911.165.165
Email: [email protected]
Website: https://spartabeerclub.vn/
- Tags: