Hướng dẫn cách làm mực một nắng nướng mọi ngon đậm vị biển

Người đăng

Danh mục


Bên cạnh những món hấp dẫn từ mực một nắng như mực một nắng sốt chua ngọt, mực một nắng xào thập cẩm, mực một nắng nướng sa tế,…thì cách làm mực một nắng nướng mọi là một trong những công thức được săn đón nhiều nhất. Vậy còn chần trừ gì khi ngay bây giờ không chuẩn bị vào bếp cùng Sparta!

 

1. Nguyên liệu cho món mực một nắng nướng mọi

 

Trước khi bắt tay vào các công đoạn trong cách làm mực một nắng nướng mọi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây:

  • Mực một nắng
  • Tương ớt
  • Rau thơm, cà chua thái lát

 

Cách làm mực một nắng nướng mọi 1

 

Nguyên liệu cho món mực một nắng nướng mọi

 

Lưu ý: khi chọn mực một nắng, bạn nên lựa chọn những con mực còn nguyên lớp da bên ngoài, không bị lột mất, lớp da bên ngoài có nhiều đốm đen hồng, trọng lượng mực phải vừa phải. Không lựa chọn những loại mực đã bị lột mất lớp da bên ngoài bởi nhìn qua một chút là bạn có thể thấy mực có màu đỏ, hoặc thân thể dập nát hoặc không nguyên vẹn, vì mực chết ngâm nước lâu thịt loãng và không còn thơm ngon như lúc vừa mới câu lên nữa.

 

2. Cách làm mực một nắng nướng mọi

 

Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị, cùng bắt tay vào 3 công đoạn trong cách làm mực một nắng nướng mọi nhé!

 

Bước 1: Giã đông và xử lý nguyên liệu sống

 

Sau khi đã lựa chọn được loại mực một nắng chất lượng, bạn tiến hành giã đông rồi sau đó rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch lau khô.

Rau thơm rửa sạch nhưng tránh dập nát. Cà chua bạn cũng rửa sạch sau đó thái lát mỏng ( hoặc tỉa hoa sao cho đẹp mắt nhất có thể).

 

Bước 2: Nướng mực 

 

Đây được coi là công đoạn quan trọng nhất trong cách làm mực một nắng nướng mọi. Sau khi mực đã được chế biến sạch và để khô ráo, bạn đem mực một nắng nướng trên bếp than hoặc lò nướng ở nhiệt ở nhiệt độ cao. Chú ý để nguyên con nướng để mực chín đều và thơm ngon nhất. Bên cạnh đó lật mực thường xuyên khi nướng để mực không bị cháy cạnh.

 

Cách làm mực một nắng nướng mọi 2

 

Nướng mực trên than hoa

 

Khi mực chín, vàng đều và mùi thơm lan tỏa là lúc mực của bạn đã chín và có thể sử dụng được. Lưu ý, không nướng mực quá chín sẽ làm mực dai và khô, mất đi mùi thơm và vị ngọt tự nhiên của mực.

 

Bước 3: Trình bày

 

Cho mực ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn. Mực một nắng nướng mọi chấm với tương ớt rất ngon, tuyệt vời.

 

Cách làm mực một nắng nướng mọi 3

 

Vậy là bạn đã hoàn thành món mực một nắng nướng mọi rồi đấy

 

Vậy là cách làm mực một nắng nướng mọi không quá khó khăn như bạn nghĩ đúng không nào? Hãy tự chuẩn bị kỹ lưỡng từ nguyên liệu tới những dụng cụ cần thiết và áp dụng công thức chuẩn này của Sparta Beer Club để có cho gia đình 1 món ăn thật lạ miệng nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Sparta Beer Club

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0911.165.165

Email: [email protected]

Website: https://spartabeerclub.vn

sukien

  • tag Tags: