Hướng dẫn cách làm rau sống sốt cà chua tóp mỡ nóng hổi cho ngày đông

Người đăng

Danh mục


Rau sống sốt cà chua tóp mỡ là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Với công thức nấu nướng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút là có 1 món ăn nóng sốt ăn cùng rau sống mát lành. Vậy còn chần chừ gì mà không tham khảo cách làm rau sống sốt cà chua tóp mỡ theo công thức chuẩn của Sparta? Hãy cùng tham khảo nhé!

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Chính bởi cách làm đơn giản mà nguyên liệu để thực hiện làm rau sống sốt cà chua tóp mỡ cũng là những thực phẩm vô cùng quen thuộc trong mỗi bữa ăn gia đình. Bao gồm:

  • Cà chua: 3 quả.
  • Hành khô: 2-3 củ vừa vừa.
  • Xà lách và rau mùi. Bạn cũng có thể thêm 1 số loại rau gia vị khác tùy theo sở thích.
  • Thịt mỡ (trường hợp muốn tự tay làm)

Lưu ý, với cà chua tốt nhất bạn nên lựa chọn những những loại cà chua căng mọng và nhiều cát vì nó làm cho nước sốt sền sệt rất ngon và đẹp mắt.

 

Cách làm rau sống sốt cà chua tóp mỡ 1

 

Nguyên liệu cho món rau sống sốt cà chua tóp mỡ

 

2. Cách làm rau sống sốt cà chua tóp mỡ trong nháy mắt

 

Sau khi các nguyên liệu cần thiết đã được chuẩn bị, cùng bắt tay vào thực hiện 3 bước trong cách làm rau sống sốt cà chua tóp mỡ nhé!

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu sống

 

Bước đầu tiên trong cách làm rau sống sốt cà chua tóp mỡ là sơ chế các nguyên liệu sống đã chuẩn bị sẵn trước đó.

Đối với phần mỡ để làm tóp, bạn nên chuẩn bị phần mỡ tươi, màu sáng, bì có độ dày vừa phải và không bị nhẽo. Bạn tiến hành lọc bỏ hết phần thịt mà chỉ để lại mỡ và bì đã làm sạch lông rồi sau đó thái thành miếng vừa phải để chiên cho dễ. Đó là với trường hợp bạn tự tay làm, còn nếu không muốn mất thời gian thì bạn có thể mua sẵn tóp mỡ ở những địa chỉ uy tín, tuy nhiên về chất lượng thì bạn cần kiểm tra kỹ trước khi sử dụng nhé!

 

Cách làm rau sống sốt cà chua tóp mỡ 2

 

Sơ chế mỡ lợn

 

Tiếp theo, cà chua bạn rửa sạch và thái lát mỏng. Xà lách và các loại rau bạn cắt gốc, rửa sạch và ngâm nước muối để việc ăn sống trở lên đảm bảo. Hành khô bạn cũng bóc vỏ sạch sẽ và thái nhỏ để chút nữa bỏ vào nhé!

 

Cách làm rau sống sốt cà chua tóp mỡ 3

 

Làm sạch các loại rau sống

 

Bước 2: Làm tóp mỡ

 

Công đoạn phức tạp và mất thời gian nhất trong cách làm rau sống sốt cà chua tóp mỡ chính là làm tóp mỡ. Chính vì vậy, công đoạn này chỉ áp dụng với những trường hợp chị em muốn tự tay làm còn nếu sử dụng tóp mỡ đã có sẵn thì bạn có thể bỏ qua công đoạn này nhé!

 

Cách làm rau sống sốt cà chua tóp mỡ 4

 

Chuẩn bị 1 chiếc chảo sâu và chiên tóp mỡ trong lửa nhỏ

 

Bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo chiên có lòng sâu và bật bếp để lửa vừa phải. Sau khi đã nóng chảo, bạn cho 1 chút dầu ăn để chảo không bị cháy, sau đó bạn cho phần mỡ cần chiên vào chảo và bắt đầu chiên. Lưu ý, việc chiên lấy tóp mỡ tương đối nguy hiểm vì nó rất dễ bắn nên bạn nhất định phải để nhỏ lửa và cẩn thận khi chiên.

Để tới khi tóp mỡ bắt đầu săn, ra mỡ nhiều và có độ vàng vừa đủ thì bạn tắt bếp và vớt tóp mỡ ra. Lưu ý, bạn nên chiên tóp mỡ vừa phải vì nếu chiên quá kỹ thì tóp mỡ sẽ bị khô và ăn không ngon nhé!

 

Bước 3: Làm sốt

 

Sau khi đã thực hiện xong việc làm tóp mỡ thì việc hoàn thành món ăn sẽ trở lên không thành vấn đề. Bạn sử dụng 1 chiếc chảo khác để làm nước sốt nhé!

 

Cách làm rau sống sốt cà chua tóp mỡ 5

 

Tiếp theo là công đoạn làm nước sốt

 

Đầu tiên, bạn sử dụng 1 lượng mỡ vừa đủ được lấy từ mỡ chiên để phi hành khô thật thơm, hơi vàng vàng ở lửa to rồi trút cà chua thái mỏng vào đảo nhanh tay. Cho 1/2 thìa cà phê nước mắm vào đảo đều. Tới đây thôi nhưng nước sốt cũng đã thơm nức mũi lên rồi đấy.

 

Tiếp theo bạn cho tóp mỡ vào và đun liu riu ở lửa nhỏ cho cà chua mềm. Thêm một chút nước một tới độ sệt như ý. Nêm lại và cho thêm muối hoặc chút mắm sao cho sốt có vị hơi mặn mặn – chấm rau cho vừa miệng. Sau đó, bạn cho các loại rau gia vị đã chuẩn bị trước như răng cưa, thì là vào để nước sốt trở lên thơm ngon hơn. Và các công đoạn trong cách làm rau sống sốt cà chua tóp mỡ đã hoàn thành rồi đấy!

 

Cách làm rau sống sốt cà chua tóp mỡ 6

 

Vậy là bàn đã hoàn thành cách làm món này rồi đấy

 

Cách làm rau sống sốt cà chua tóp mỡ của Sparta Beer Club quả thật không làm khó cả những cô nàng vụng về nhất phải không nào? Nước sốt chua chua thơm mùi rau gia vị kết hợp với rau sống tươi mát chắc chắn sẽ khiến cả gia đình có 1 bữa ăn vui vẻ và ngon miệng.

 

Sparta Beer Club

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0911.165.165

Email: [email protected]

Website: https://spartabeerclub.vn

sukien

  • tag Tags: