Khám phá cách làm Salad caesar kiểu Ý ngon tuyệt cú mèo
Người đăng
Danh mục
Salad Caesar kiểu Ý là một món ăn vô cùng đơn giản và được nhiều người yêu thích. Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời của bánh mì cắt nhỏ nướng với bơ và phô mai Parmesan với xà lách tươi mát. Nhưng liệu bạn đã biết cách làm Salad caesar kiểu Ý theo chuẩn công thức nhà hàng chưa? Hãy cùng vào bếp để trổ tài nấu nướng nhân 1 ngày cuối tuần đẹp trời như thế này nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Chính vì cách làm Salad caesar kiểu Ý vô cùng đơn giản mà những nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món ăn này cũng sẽ không phức tạp. Bạn chỉ cần tạt qua siêu thị mà mua sắm những nguyên liệu sau:
- Bánh mì sandwich 4 lát
- Bơ 3 muỗng canh
- Xà lách 1 cây
- Phô mai 50 gr(Parmesan)
Sử dụng Salad để làm caesar kiểu Ý
Lưu ý, việc sử dụng phô mai Parmesan là không bắt buộc. Tuy nhiên nếu có thể thì bạn nên tìm đúng loại phô mai này để Salad caesar kiểu Ý được ngon đúng vị.
2. Cách làm Salad caesar kiểu ý ngon tuyệt cú mèo
Sau khi các nguyên liệu làm Salad caesar kiểu Ý đã được chuẩn bị đầy đủ, cùng tiến hành làm Salad theo 5 bước sau đây:
Bước 1: Thái vuông bánh mì sandwich
Bước đầu tiên trong cách làm Salad caesar kiểu Ý là bạn phải xử lý bánh mì trước. Bạn tiến hành làm nóng trước lò nướng đến 200 độ C sau đó thì cắt các lát bánh mì thành nhiều dải, chiều dọc. Sau đó tiếp tục cắt thành nhiều dải theo chiều ngang.
Bánh mỳ bạn cắt theo khối hình vuông để dễ dàng trộn trong quá trình làm salad
Việc thái khối nhỏ bánh mì sandwich trước khi chiên giúp Salad Caesar được trộn đều hơn nhé.
Bước 2: Làm nóng bơ trên khay
Bạn đặt bơ lên khay nướng, sau đó đặt khay nướng vào lò nóng 1 phút để làm tan chảy bơ. Sau khi bơ chảy, nghiêng khay nướng để bơ chảy đều ra khắp mặt khay nhé.
Bước 3: Nướng bánh mỳ và bơ
Sau khi bơ đã nóng và được dàn đều trên khay, bạn cho bánh mì đã cắt nhỏ vào khay, nướng khoảng 2 đến 3 phút hoặc cho đến khi mặt dưới của bánh mì hơi vàng. Sau đó, bạn dùng muỗng đảo đều lên rồi tiếp tục cho vào nướng thêm 3 đến 4 phút hoặc đến khi đạt được như mong muốn.
Lưu ý, đây là bước quan trọng nhất trong toàn bộ cách làm Salad caesar kiểu Ý chính vì vậy bạn cần hết sức chú ý để bánh mỳ nướng không để khét bởi như vậy sẽ làm Salad Caesar bị đắng và mất ngon nhé!
Bước 4: Rửa xà lách và cắt khúc
Việc tiếp theo bạn cần phải thực hiện trong cách làm Salad caesar kiểu Ý là xử lý rau xà lách. Sau khi đã cắt gốc, rửa sạch và để ráo nước, bạn xắt nhỏ rồi cho vào tô to. Thêm 1/2 bánh mì nướng, rắc 1/2 phô mai bào vụn lên và sau đó trộn đều lên.
Salad sau khi rửa sạch bạn cắt thành từng khúc nhỏ
Bước 5: Trộn salad và trang trí
Sau khi các công đoạn trên đã hoàn thành, việc cuối cùng của bạn là rắc bánh mì và phô mai còn lại lên trên thôi. Bạn có thể trang trí món salad tùy theo ý thích của mình để tăng hấp dẫn cho món ăn nhé. Salad Caesar kiểu Ý với bánh mì giòn béo, xà lách tươi mát, rất thích hợp làm món khai vị ngon miệng cho bữa ăn của gia đình bạn đấy.
Salad Caesar kiểu Ý đã được hoàn thiện với công thức vô cùng đơn giản
Cách làm Salad Caesar kiểu Ý rất đơn giản phải không nào? Ngoài ra, Sparta Beer Club gợi ý bạn cũng có thể thử nghiệm bằng cách thêm 1 chút thịt nguội, thịt ba chỉ hun khói chiên giòn, trứng luộc chín kỹ, cắt thành miếng cho vào ăn kèm nếu muốn. Hãy biến tấu Salad Caesar kiểu Ý 1 chút để có được món khai vị của cả nhà thêm phong phú hơn nhé!
Sparta Beer Club
Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0911.165.165
Email: [email protected]
Website: https://spartabeerclub.vn
- Tags: