Không ngờ 8 món ăn này lại xuất hiện lạ lẫm trong menu Sparta

Người đăng

Danh mục


Nhắc đến Sparta người ta sẽ nghĩ ngay đến những bữa tiệc với cao lương mỹ vị hay các món Á Âu đầy hấp dẫn sang trọng. Nhưng ít ai biết, có 8 món ăn rất đời thường nhưng khi đặt vào menu của Sparta lại trở nên cực lạ lẫm tới mức phải trầm trồ. Cùng giải mã tên của 8 món ăn đó nhé!

 

Với mong muốn mang tới đầy đủ những dư vị trong quá trình thưởng thức ẩm thực, Sparta liên tục có sự biến hóa Menu với sự xuất hiện của không những các món nhậu, món thưởng thức nổi tiếng mà còn là những món ăn rất đời thường mang phong vị bữa cơm gia đình.

 

Ba chỉ rang cháy cạnh và rang mắm ruốc

 

Món ăn mặn ‘quốc dân’ trong mọi bữa ăn gia đình chắc chắn chính là thịt heo rang. Dù chế biến chẳng chút cầu kỳ nhưng thịt rang lại cực vào cơm và không hề kén chọn. Và bạn có thể bắt gặp được chính hương vị ấy tại Sparta với 2 món ăn ba chỉ rang cháy cạnh và ba chỉ rang mắm ruốc.

 

Ba chỉ rang cháy cạnh chế biến đơn giản với sự kết hợp của mắm, nêm, tiêu, hành và đảo đều tay cho tới khi cạnh của thịt cháy xém là óc thể thưởng thức. Phần mỡ thịt thôi ra quện với phần lạc và có hương thơm từ gia vị, kết hợp cùng cơm trắng nóng rất vừa miệng.

 

Ba chỉ rang mắm ruốc cầu kỳ hơn 1 chút nhưng ăn trong những ngày đông này cùng cơm nóng thì chắc thắng mọi thứ ngon trên đời. Ba chỉ ngầy ngậy kết hợp với mắm ruốc đặc trưng sau khi thôi ra và quện vào nhau tạo thành đặc sản nơi quê nhà.

 

Canh cua mồng tơi

 

Những ngày hè đến nói thèm gì nhất chắc chỉ thèm bát canh cua mồng tơi mẹ làm. Qua Sparta những ngày hè oi ả, nếu chẳng may thèm 1 thứ hương vị nhà làm thì đừng quên gọi ngay món ăn này nhé. Những lớp gạch cua nổi trên mặt rau mồng tơi, kết hợp với cà pháo thì chắc chắn là ‘quốc hồn quốc túy’.

 

 

Lớp gạch cua hấp dẫn với bát canh dành cho những ngày hè ( ảnh minh họa )

 

Canh cải ngọt nấu thịt băm

 

Nếu như hè sang thèm canh cua mồng tơi thì đông đến lại chẳng thể bỏ qua canh cải ngọt nấu thịt băm. Sparta dành cho bạn những nét hương vị cơ bản nhất để bạn cảm thấy quen thuộc nhưng cũng không quên gửi gắm những nét mới mẻ khiến món canh dù dân giã nhưng cũng trở lên vô cùng hấp dẫn.

 

Đậu phụ rán giòn

 

Tín đồ của của hàng ‘bia cỏ’ chắc đã quá quen thuộc với đậu phụ rán giòn. Ấy thế mà tưởng Sparta sang chảnh ra sao nhưng cũng dành riêng 1 góc giản dị cho những vị khách yêu thích sự kết hợp của bia tươi và đậu phụ rán giòn. Dù là thứ đơn giản nhất trên đời nhưng đậu phụ rán giòn kết hợp với rau sống và mắm tôm chắc chắn chẳng 1 ai là từ chối.

 

 

Sparta dù sang chảnh tới đâu cũng có những thứ giản dị dành cho bạn ( ảnh minh họa )

 

Trứng tráng hành

 

Món ăn phổ cập nhất trong lòng sinh viên các thế hệ chắc chắn là Trứng tráng hành. Chỉ mất khoảng 5 phút, Sparta cũng có thể dành cho bạn 1 món ăn như thế để nhớ về 1 thời sinh viên chưa đủ đầy nhưng vô cùng vui vẻ. Đơn giản nhưng hiệu quả đó cũng chính là 1 phần tiêu chí trong ẩm thực Sparta.

 

Dưa muối

 

Nếu như Hàn Quốc nổi tiếng với kim chi thì chắc chắn Việt Nam phải gọi tên dưa muối. Chính vì vậy mà đây là món ăn chẳng thế nào thiếu trong menu Sparta dù nó chủ yếu dùng để ăn kèm với những món ăn khác để tránh  ngán và bớt dầu mỡ. Nếu các món ăn trên sẽ mang ít nhiều phong vị ‘cơm nhà làm’ thì đối với dưa muối tại Sparta, đây sẽ là món ăn được thực hiện vô cùng kỳ công và mang hương vị vô cùng đặc biệt mà chỉ Sparta mới có đấy.

 

 

Món ăn 'quốc hồn quốc túy' đã có mặt tại Sparta

 

Cơm tám thơm

 

Cứ ngỡ Sparta có cơn chiên là quá lắm rồi, nhưng không, Sparta có cả cơm tám thơm mẹ nấu đấy nhé. Có thịt cháy cạnh, có canh cua mồng tơi, có đậu rán ròn, có dưa muối thì đương nhiên chẳng thể thiếu cơm tám ăn kèm được.

 

Liệu bạn có bất ngờ không khi chẳng cần những món cao sang, tới với Sparta bạn hoàn toàn có thể tìm về hương vị gia đình với những món ăn đã gợi ý ở trên. ‘Ăn ngoài nhưng cũng không quên vị nhà’ , bạn nghĩ sao về 1 khía cạnh rất khác ở đấu trường giải trí hàng đầu Hà Nội?

sukien

  • tag Tags: