Lý Do Nên Bắt Đầu Với Những Dự Án Tiệc Cuối Năm

Người đăng

Danh mục


Năm 2020 bắt đầu với những biến động chưa từng có trong lịch sự 1 thập kỷ qua. Chính vì vậy với bất cứ dự định nào liên quan đến tiệc tùng cần có 1 thời gian nhất định để cân nhắc. Có thể nói đây là thời điểm không còn quá sớm để bắt đầu với những event cuối năm cho công ty. Hãy cùng Sparta thảo luận và đưa ra những kinh nghiệm cần thiết nhé!

 

1. Một năm đầy biến động

 

Covid 19 bắt đầu ngay sau những ngày nghỉ tết nguyên đán 2020 chính vì vậy áp lực kinh tế suốt 3 quý là vô cùng khủng khiếp với các doanh nghiệp. Chính vì lẽ đó với tất cả những phúc lợi, hoạt động, ưu đãi mà các công ty dành cho nhân viên từ đó sẽ có sự cân nhắc.

 

Không chỉ dừng lại ở chi phí, các phương án liên quan đến tiệc cuối năm còn phải liên quan đến nhiều hạng mục sao cho hợp lý nhất. Một bài toán thực sự không nhỏ dành cho tất cả các sự kiện.

 

2. Một sự kiện chỉn chu sau 1 năm biến động

 

Dù còn nhiều thứ cần trăn trở tuy nhiên không phải vì thế mà câu chuyện tiệc cuối năm đi vào ngõ cụt. Với tiêu chí ‘có lớn ăn kiểu lớn, nhỏ ăn kiểu nhỏ’, hãy cùng tham khảo những gợi ý sau đây của Sparta trước khi thực hiện dự án tiệc cuối năm của bạn:

 

Về dự trù kinh phí

 

Để kiểm soát được event của mình chỉ có duy nhất 1 cách là lên dự trù kinh phí từng hạng mục càng chi tiết càng tốt. Ví dụ, công ty bạn có bao nhiêu nhân viên? dự trù cho từng người là bao nhiêu? Sau đó là chia bao nhiêu cho các hạng mục. Nhớ là khảo giá kỹ càng và lên kinh phí càng sát cành tốt nhé!

 

Về Concept

 

Cuối năm công ty thường sẽ rất tất bật với công việc vì vậy sẽ thường hay thuê những đơn vị lên concept và tổ chức thi công luôn. Tuy nhiên nếu như kinh phí có phần hạn hẹp, 1 bộ phận chuyên trách hoặc những nhóm người trẻ của công ty có thể tự lên ý tưởng và trang trí không quá cầu kỳ cho sự kiện.

 

 

Concept 'Disco' được lựa chọn đơn giản nhưng đầy lung linh

 

Một phương án hay khác để đỡ tốn thời gian và chi phí trang trí bạn cũng có thể bỏ qua hạng mục này, thay vào đó lựa chọn những địa điểm tổ chức sự kiện có không gian, có thiết kế và concept có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều trong hạng mục này đó.

 

Về địa điểm

 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của sự kiện chính là địa điểm bởi nó đóng góp 50% thành công của event. Liên quan tới concept, không gian, đồ ăn uống, khoảng cách, sân khấu, hệ thống âm thanh ánh sáng, phục vụ… vì vậy bạn cần lựa chọn thật kỹ nhé!

 

 

Địa điểm đóng góp 50% thành công cho event

 

Càng về cuối năm thì việc tìm kiếm địa điểm sẽ càng khó khăn hơn vì thường 3 tháng cuối năm như thế này họ đã bắt tay vào kế hoach. Đặc biệt là năm nay nhiều thứu sẽ có phần cạnh tranh nhiều hơn vì vậy mà bạn nên lưu ý tìm kiếm địa điểm từ sớm để có nhiều option!

 

Về nhân sự

 

Trước khi sự kiện diễn ra, hãy lấy danh sách cuối cùng những người tới tham dự sự kiện. Đây là điều cần thiết với tất cả các event bởi như vậy nhà tổ chức vừa có thể ước lượng được số người tham dự, vừa lên thực đơn hợp lý tránh lãng phí.

 

 

Chốt danh sách cuối cùng những người tham dự sự kiện

 

Như đã đề cập ở trên, để tận dụng được chi phí event bạn có thể tự huy động nhân viên công ty để thực hiện tất cả các khâu thay vào việc thuê 1 bên thứ 3. Đây cũng là hoạt động khiến các thành viên trong công ty đoàn kết và thân thiết hơn đấy.

 

Sau những gợi ý của Sparta thì thật sự bạn đã thấy cần bắt tay vào những công việc đầu tiên để chuẩn bị cho event cuối năm chưa nào? Đừng quên Sparta cũng là ‘lãnh địa sự kiện’ vô cùng đắt khách nên bạn hoàn toàn có thể tham khảo nếu như cần hỗ trợ. Đặc biệt 1 gói các chương trình giải trí trị giá 5 triệu sẽ dành cho bạn nếu liên hệ từ hôm nay đấy!

sukien

  • tag Tags: