Nghệ thuật thưởng thức bia đúng cách

Người đăng

Danh mục


“Uống bia” và “Nhậu” là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn mà đa số mọi người đều nhầm lẫn. Uống bia là cảm nhận là thưởng thức từ hương vị, mùi vị tới màu sắc, tới nồng độ của từng loại bia, là tìm hiểu là nghiên cứu về nguồn gốc về xuất sứ về quá trình sản xuất về cách thưởng thức loại bia đó ra sao, phù hợp loại đồ ăn nào… chứ không phải như “Nhậu”, là hình thức mà ta thường thấy ở các hàng quán ngoài hè phố, khi mà ta chỉ cụng ly rồi “hai ba dzô, hai ba uống…” và đã uống là phải cạn phải uống hết 100%, nhưng mà khi uống nhanh và nhiều cùng một lúc như vậy thì làm sao có thể cảm nhận được hương thơm và mùi vị của những ly bia đó.

 

 

Vậy nên, ta hãy thử một lần chuyển từ “nhậu” sang “uống bia” một cách từ từ, chậm rãi và tận hưởng nó như một thú vui của cuộc sống, vừa đảm bảo sức khỏe lại vừa có cơ hội gặp gỡ trao đổi với những người cùng đam mê cháy bỏng với bia. Hãy cùng sparta tìm hiểu về nghệ thuật “uống bia” một cách ngon lành mà lại cực kỳ đơn giản.

 

1, Chọn bia đúng cách

 

 

Bước đầu để có một trải nghiệm “uống bia” tuyệt vời đó là tìm được cho mình một loại bia phù hợp với khẩu vị của mình. Mỗi người đều có một khẩu vị riêng, người thích bia nặng, có người lại thích bia nhẹ, có người thích uống bia tươi có người lại chỉ  thích bia chai… Vậy hãy dành thời gian để thử nghiệm và lựa chọn cho mình loại bia ưa thích

 

2, Bia ngon phải được ướp lạnh ở nhiệt độ phù hợp

 

 

Để thưởng thức được một ly bia ngon lành, chúng ta không nên để bia quá nóng hay là ướp bia quá lạnh, mà mỗi loại bia đều có một nhiệt độ bảo quản thích hợp, thường thì nhà sản xuất sẽ để thông tin cho chúng ta tham khảo trên nhãn chai, đa phần nhiệt độ thích hợp để bảo quản bia là từ 6-12 độ tùy thuộc vào mỗi loại bia. Người Việt thường có thói quen uống bia với đá, nhưng như vậy sẽ làm nhạt và mất đi hương vị cũng như mùi vị thuần túy của bia.

 

3, Bia phải được rót đúng cách

 

 

Theo đúng tiêu chuẩn, một ly bia ngon đúng chuẩn sẽ phải có ba phần là bọt và bảy phần là bia, phần bọt trên phải mịn và lâu tan, Khi bạn rót bia mà bọt bia to, nhanh tan và không đọng lại ở đáy ly thì chứng tỏ đấy là loại bia kém chất lượng hãy chọn loại bia khác để thưởng thức.

 

4, Cảm nhận hương vị của bia

 

 

Đây chính là bước quan trọng nhất của nghệ thuật thưởng thức bia, khi uống bạn hãy hãy từ từ chậm rãi đừng vội nuốt mà hãy giữ bia lại trong miệng để cho hương vị lan tỏa khắp vòm miệng cảm nhận từ vị đắng, vị ngọt, và cái vị đặc trưng của từng loại bia khi nó thấm vào cổ họng và xông lên khoang mũi. Cái ấy chỉ khi đích thân trải nghiệm bạn mới có thể cảm nhận được rằng nó tuyệt vời đến nhường nào.

 

 

Sau bài viết trên hy vọng rằng Sparta có thể giúp cho bạn phần nào tìm hiểu thêm về văn hóa “uống bia”  và “Nhậu” nó khác nhau như nào, mong rằng “văn hóa nhậu” ở nước ta sẽ ngày một thay đổi phát triển một cách tiến bộ và văn minh hơn. Hãy cùng đến với Sparta để thưởng thức những ly bia ngon đúng chuẩn kèm với cách phục vụ chuyên nghiệp nhất

 

 

 

sukien

  • tag Tags: