Ớt Xiêm Xanh Đặc Biệt Như Thế Nào Mà Được Bếp Trưởng Sparta Ưu Ái Đến Thế?

Người đăng

Danh mục


Không quá ưa chuộng trong đời sống nhưng ớt xiên xanh lại rất được lòng những vị bếp trưởng tại các nhà hàng lớn, trong đó phải kể đến Sparta Beer Club. Với hương vị đặc trưng cùng mùi thơm nhè nhẹ, đây được coi là trợ thủ đắc lực cho những món ăn đòi hỏi sự tinh tế. Sau đây cùng tìm hiểu ớt xiêm xanh là gì, công dụng và một số món ăn ngon từ loại ớt này tại Sparta Beer Club nhé!

 

1. Ớt xiêm xanh là gì?

 

Ớt xiêm xanh hay còn có tên gọi khác là ớt hiểm, được mọc và phát triển tự nhiên ở dung vùng đồi núi ở nước ta. Không có vị cay "xé lưỡi" giống như ớt đỏ hay những loại ớt khác, ớt xiêm xanh lại có vị cay thanh thanh, dịu dàng, dậy hương rất phù hợp với những tiêu chí ẩm thực mới tại các nhà hàng.

 

 

Ớt xiêm xanh phát triển tự nhiên ở dung vùng đồi núi ở nước ta

 

Ớt xiêm xanh có kích thước nhỏ nhưng được mạnh danh là thực phẩm sạch 100%. Ớt xiêm xanh có hai loại, một loại được canh tác tại vườn, một loại được mọc tại các khu vực rừng núi cao. Ớt rừng thường có vị thơm và ngon hơn vì thế mà được săn đón và giá cả cao hơn tương đối so với ớt canh tác tại vườn.

 

2. Tác dụng của ớt xiêm xanh

 

Không chỉ đơn giản là 1 loại thực phẩm làm tăng dư vị cho món ăn, ớt xiêm xanh còn có nhiều công dụng phòng trị bệnh mà ít người biết đến. Vị cay của ớt xiêm xanh có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giúp ngon miệng, dễ tiêu hóa thức ăn, đặc biệt là những người mắc chứng bao tử đầy hơi và viêm mật. Có thể coi đây là “vị thuốc” quý trong y học mà mọi người có thể bổ xung trong những bữa ăn hàng ngày.

 

3. Những món ngon từ ớt xiêm xanh tại Sparta

 

Khám phá được vị đặc biệt cũng như tác dụng tuyệt vời của ớt xiêm xanh, Chef Dũng – bếp trưởng của Sparta đã không ngừng khai thác loại quả gia vị này vào trong những món ăn của thực khách, mang đến những cảm nhận mới đầy khác biệt và tinh tế. Có thể nhắc tới dấu ấn đặc biệt của ớt xiêm xanh trong các món ăn hàng đầu tại Sparta như: Thịt dải lợn nướng ớt xiêm xanh, Mực câu nướng muối ớt xiêm xanh, Cá chình nướng muối ớt xiêm xanh, Tôm sú nướng mộc chấm sốt xiêm xanh, … Có thể thấy, những món ăn kết hợp cùng ớt xiêm xanh chủ yếu là hải sản tươi sống, khi kết hợp cùng vị cay tinh tế của loại quả gia vị này không những tính hàn trong món ăn được giảm bớt mà còn được hòa quện cực lạ miệng.

 

 

Cá chình nướng muối ớt xiêm xanh cực hấp dẫn tại Sparta

 

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa có câu “Nhất ớt xiêm xanh, nhì nước mắm rin” để nói về hương vị thơm ngon, hấp dẫn của loại quả “gia vị” này. Chính vì thế đừng bỏ qua sự kết hợp giữa nó và những thực phẩm khác dưới đôi bàn tay của Chef Dũng tại Sparta Beer Club nhé! Một chuyến trải nghiệm ẩm thực mới mẻ đang chờ đón bạn!

sukien

  • tag Tags: