“Phá đảo” bữa tối với cách làm bò nướng phương nam thơm lừng hấp dẫn
Người đăng
Danh mục
Một khẳng định chắc là bạn sẽ phải chảy nước miếng mỗi khi nhớ đến bò nướng phương nam nếu đã từng thưởng thức một lần. Lý do rất đơn giản là bởi thịt bò sau khi được chế biến theo công thức đặc biệt sẽ có vị mềm vô cùng, thấm đẫm vào từng thớ thịt. Như vậy liệu đã đủ lý do khiến bạn vào bếp để chuẩn bị cho những ngày cả gia đình tụ họp chưa nào? Sẵn sàng vào bếp cùng Sparta nhé!
1. Nguyên liệu làm bò nướng phương nam
Cách làm thịt bò nướng phương nam không chỉ dễ làm mà còn đơn giản với những nguyên liệu dễ mua nữa nhé. Vậy nên trước khi bắt tay vào làm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 600gr thịt bò phi lê
- 2 cây sả
- Hành tím: 2 củ
- Cà chua, dứa xanh, sà lách
- Tỏi: 1 củ
- Ớt sừng đỏ: 5 quả
- Rau mùi: 1 mớ
- Ớt bột: 1 thìa canh
- Sữa ông thọ
- Gia vị thông thường: hạt nêm, bột ngọt, đường, nước tương, nước mắm
Lựa chọn những phần thịt bò phi lê ngon nhất dùng để nướng
Lưu ý, thịt bò là phần quan trong nhất trong cách làm bò nướng phương nam. Phần thịt phi lê và phần nạm bò có chút mỡ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những món nướng. Những phần thịt này tương đối mềm, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.
Đặc biệt, cần lựa chọn phần thịt bò ngon có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Chọn mua những thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn. Dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt mới. Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực, nếu mua được thịt bò tơ thì càng tốt.
2. Cách làm bò nướng phương nam ngon ngây ngất
Sau khi các nguyên liệu cần thiêt đã được cuẩn bị, cùng bắt tay vào cách làm bò nướng phương nam nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu sống
Bước đầu tiên trong cách làm bò nướng phương nam là xử lý nguyên liệu sống.
Thái thịt bò theo thớ để nướng cho dễ dàng và đạt thẩm mỹ cao
Bạn chuẩn bị một bát to trộn hỗn hợp gồm: 1 thìa cafe bột ngọt, thìa café hạt nêm, ½ thìa canh nước tương, ½ thìa canh nước mắm rồi cho thịt bò vào ướp.
Tiếp theo, lấy dao thớt đập sả ra và thái nhỏ thành hình sợi. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch thái vòng hoặc tỉa hoa. Rứa cắt sạch mắt và cắt thành hình tròn.
Đối với những loại rau mùi, sà lách bạn cũng rửa sạch và cắt khúc. Ớt cũng rửa sạch rồi băm nhỏ nhé!
Bước 2: Tạo hỗn hợp sốt
Mặc dù đây là bước đơn giản nhưng bạn cũng cần hết sức chú ý trong cách làm bò nướng phương nam nhé. Đầy tiên, chuẩn bị một chảo dầu nóng và cho vào chảo hỗn hợp: hành tím băm, tỏi băm, sả băm, ớt băm. Dùng muỗng đảo đều tay đến khi hỗn hợp sôi, chín.
Cho tiếp vào chảo 2 thìa canh ngò rí băm, 1 thìa cà phê ớt bột, đảo đều rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp vào một cái bát sạch.
Bước 3: Áp chảo thịt bò
Trước khi đem đi nướng, bạn cần áp chảo thịt bò trước để thịt được mềm và không bị khô cứng.
Sau đó, dùng chổi chuyên dụng quét 1 lớp sa tế trên trên bề mặt của thịt bò để thịt thêm thấm đượm gia vị. Cuối cùng thì bỏ thêm 1 lớp sữa ông thọ lên để cho thịt thơm, ngậy mùi hấp dẫn nhé!
Bước 4: Nướng bò trên bếp
Sau khi các công đoạn đã được thực hiện xong, việc cuối cùng của bạn là nướng bò trên bếp thôi.
Hoàn thành cách làm bò nướng phương nam vô cùng hấp dẫn
Chuẩn bị khay nướng rồi rải thịt bò lên trên. Rắc sả đều trên bề mặt. Cho khay nướng vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 20 – 30 phút. Sau khi thịt chín, bạn bỏ ra ngoài cho thịt nguội bớt rồi trang trí cùng những loại gia vị khác nhé! Đổ thêm 1 chút nước sốt của nó sẽ làm thịt bò thêm mềm và đậm đà hơn đấy.
Bò nướng phương nam có thể ăn cùng bánh mì hay cơm nóng đều được rất ngon. Nó có vị hơi cay cay cùng mùi thơm đặc trưng sẽ khiến bạn và gia đình thích mê cho mà xem. Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò nướng phương nam nhé!
- Tags: